Để tránh gặp tình trạng này, anh chị em bán hàng online chú ý:

– Tuyệt đối 100% không bán hàng fake, dù có hay không logo trên hình. Có logo trên hình ảnh là con đường ngắn nhất dẫn đến cây cờ gắn trên tài khoản của bạn. Ngay cả khi không có logo, Facebook cũng có thể phát hiện ra.

Tóm lại là: không chơi với hàng fake, hàng nhái thương hiệu. Hãy tạo ra thương hiệu và logo cho riêng nhãn hàng của bạn – tại sao không? Đó là cách kinh doanh dài hạn, hiệu quả nhất.

– Khi đăng bài bán hàng, chú ý ghi rõ: thông tin sản phẩm, giá cả từng mặt hàng, địa chỉ liên hệ (online/cửa hàng/số điện thoại), chính sách bán hàng (free ship, 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày…). Những thông tin này không nhất thiết phải ở trong phần bài viết, có thể là subtitle/phụ đề trong video hay chữ trong hình ảnh cũng ok. Quan trọng là phải rõ ràng.

– Hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ, nếu bán hàng chính hãng thì cần có giấy tờ cụ thể liên quan (yêu cầu bản tiếng Anh từ hãng để khi cần thì gửi qua FB support làm nhanh gọn lẹ, thường các hãng sẽ có form đặc trưng của mình).

quảng cáo facebook bằng UID

– Tuyệt đối không cho thuê tài khoản hay cho người lạ truy cập dưới mọi hình thức. Nếu là agency, hãy yêu cầu khách hàng của bạn cam kết chạy đúng chính sách Facebook trong hợp đồng. Đừng vì nể nang khách hàng, bạn bè, người thân mà vô tình làm hại chính doanh nghiệp của bạn.

– Thời gian gần đây các bạn hacker hoạt động mạnh, các anh chị em nên chú ý sử dụng business manager (trình quản lý doanh nghiệp) và tất cả mọi người có quyền truy cập từ Nhà quảng cáo trở lên phải có bảo mật 2 lớp. Mất tài khoản cá nhân rất dễ dẫn đến mất cả trang và tài khoản quảng cáo.

– Cuối cùng, để xem mình vi phạm chính sách gì mà không được duyệt quảng cáo, hãy vào phần “Chỉnh sửa quảng cáo” để xem rõ hơn thông báo đỏ là gì. Và hãy đọc chính sách quảng cáo của Facebook tại www.facebook.com/policies/ads