Quản trị FANPAGE không giống như website, vì vậy bạn cần phải tối ưu hóa để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như có được sự tương tác thật sự từ phía khách hàng. Bởi hiện nay, mạng xã hội đang là một kênh truyền thông, quảng bá sản phẩm, bán hàng vô cùng phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, công ty hay cá nhân kinh doanh.

Với những Fanpage lớn (nhiều lượt Like, comment, chia sẻ) để gia tăng mức độ tương tác Fanpage, tăng like Facebook Fanpage. Đội ngũ quản lý Fanpage phải năng động tìm tòi sáng tạo ra các bài đăng bổ ích, kiểm soát bình luận, quảng cáo… Từ đó nảy sinh ra vấn đề thêm người quản trị Fanpage. Đồng thời, Facebook cũng cho phép bạn trao quyền hạn cho người đó theo các cấp bậc cụ thể:
+ Người Quản Lý (Admin)
+ Người tạo nội dung (Chuyên đăng bài/status)
+ Người kiểm duyệt (Chuyên duyệt bài/duyệt comment)
+ Nhà Quảng Cáo
+ Nhà Phân tích thống kê (Phân tích thống kê với Facebook Insights)

Quản trị FANPAGE Facebook

Facebook giải thích ngắn gọn về vai trò của các quản trị viên Fanpage như sau:
1. Trình quản lý Fanpage
Có thể quản lý vai trò quản trị viên, gửi tin nhắn và tạo bài viết dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.
2. Người tạo nội dung Fanpge
Có thể chỉnh sửa Trang, gửi tin nhắn và tạo bài viết dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.
3. Người kiểm duyệt Fanpge
Có thể trả lời và xóa bình luận trên Trang, gửi tin nhắn dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

quản trị fanpage bán hàng trên Facebook
4. Nhà quảng cáo Fanpage

Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.
5. Nhà phân tích thống kê Fanpage
Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

Sở hữu một FANPAGE xã hội với lượng fan lớn chưa chắc bạn đã biết cách làm sao để tối ưu SEO một cách hiệu quả nhất cho FANPAGE của mình.