1. Theo dõi mọi hành động của khách hàng
Để hiểu và có được những thông tin khách hàng quý giá bạn cần theo dõi những hàng động của khách hàng. Dữ liệu là vô cùng quan trọng, bạn cần tổng hợp những dữ liệu cần thiết để có thể thực hiện những chiến dich email marketing cá nhân hóa đến từng khách hàng.

2. Nhất quán các email marketing gửi đi
Cho dù bạn thực hiện nhiều chiến dịch, hãy nhất quán các email mà bạn gửi cho khách hàng.
Nhất quán về nội dung và thiết kế email: các trình bày nội dung và thiết kế email quen thuộc khiến khách hàng dễ ghi nhớ và nhận ra bạn cũng như hiểu nội dung thông điệp dễ dàng hơn. Việc này cũng là cách để tạo sự tin tưởng của khách hàng vào email của bạn.

3. Không phải lúc nào cũng cần giảm giá
Khuyến mãi là một cách tạo sự chú ý, thu hút khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn, tuy nhiên đừng tạo cảm giác lúc nào bạn cũng giảm giá. Nhồi nhét thông tin giảm giá trong tất cả các email marketing khiến cho những chính sách khuyến mãi của bạn không còn nhiều giá trị.
Ngoài ra bạn có thể gửi những lời chúc mừng, cảm ơn, tham khảo ý kiến khách hàng hay quảng cáo những điểm đặc biệt và doanh nghiệp của mình. Sự chân thành và sự khác biệt đôi khi tạo ra sức thu hút và ấn tượng tốt hơn những chính sách khuyến mãi tràn lan.
Amazon thu được lời nhuận khổng lồ nhờ các chiến dịch email marketing bài bản

4. Đơn giản hết mức
– Đừng bắt khách hàng phải suy nghĩ: hãy hướng dẫn chi tiết các bước để khách hàng có thể mua hàng của bạn trên website. Đừng bắt khách hàng phải mò mẫm và suy nghĩ để tìm ra điều đó.
– Đơn giản hóa và tập trung vấn đề: các email của Amazon thường rất cụ thể và trực tiếp. Họ không đưa ra những lời quảng cáo hay giải thích dài dòng mà đi thẳng vào vấn đề cần nói với khách hàng.

Email marketing của amazon
5. Lựa chọn hủy đăng kí nhận email một cách thông minh
Hủy đăng kí nhận email là một phần bắt buộc trong các chiến dịch email marketing. Tuy nhiên, Amazon rất thông minh khi cùng lúc gửi đi nhiều chiến dịch email khác nhau từ các bộ phận khác nhau. Họ cố gắng tạo ra trải nghiệm đôi bên cùng có lợi.
Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái khi hủy đăng ký ở một số chiến dịch cụ thể thì họ lại đang tiếp tục nhận email của các chiến dịch khác. Khách hàng vừa có được cảm giác tự chủ mà vẫn nhận được thông tin phù hợp với nhu cầu bản thân. Trong khi đó, Amazon tiếp tục kết nối và níu giữ được những vị khách thực sự quan tâm tới mình.