Lỗi “Cập nhật thông tin” là lỗi mà hiện tại đa số các bạn tham gia cuộc chơi Google Business đều mắc phải, có khác nhiều bạn đã hỏi mình các để vượt qua và thành công. Thực ra vượt cái này khá đơn giản, có nhiều cách lắm, nhưng bản thân mình chỉ biết 2 cách, nay mình hướng dẫn cho các bạn luôn.

Hướng dẫn vượt bước Cập Nhật Thông Tin trên Google Business

Cách 1. Bỏ nhập Thành Phố Khi tạo Google Business, bạn chỉ nhập các mục: Địa chỉ đường phố, Thành Phố, Mã bưu chính. Cái chỗ Tỉnh/Thành Phố mà xổ xuống để chọn á, đừng nhập gì hết là được, như ảnh sau.

 

Cách 2: Khi đã làm xong rồi mà xác minh bị dính.

Bước 1: Khi bị dính lỗi, các bác cứ click vào “Cập nhật Thông tin”

Bước 2: Click vào sửa địa chỉ

Bước 3: Điền vào ô Thành Phố lúc đầu các bác nhập rồi nhưng giờ nó bị mất (Lưu ý chỉ điền thành phố, các ô khác kệ nó đừng đụng vào mất công và chưa click vào áp dụng nhé).

Bước 4: Zoom cái bản đồ bên cạnh lớn lớn lên, cho đến khi các bác có thể di chuyển được cái chấm đỏ mà các bác nghĩ nó không ảnh hưởng đến bị trí của mình, còn bác nào muốn zoom ít cũng được, miễn sao cho khách hàng tìm được các bác, sau đó click vào Áp dụng.

Hướng dẫn vượt bước Cập Nhật Thông Tin trên Google Business

Hướng dẫn vượt bước Cập Nhật Thông Tin trên Google Business

 

Bước 5: Các bác click vào “Xác Minh Ngay” xem đã okie chưa, ai chưa làm đc inbox hỗ trợ miễn phí nhé.

Thời gian gần đây, sau khi google cập nhật nhiều tính năng mới về chức năng cũng như vị trí hiển thị của bản đồ (Google Map) trên vị trí tìm kiếm, thì từ khóa Google Business đang trở nên cực HOT với lượng tìm kiếm và quan tâm cực khủng.

Google Business được hiểu chính xác nhất thì nó chính là địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps. Trên google Business đã được xác minh, công ty của bạn sẽ được hiển thị với đầy đủ các thông tin như tên doanh nghiệp, danh mục doanh nghiệp, giờ làm việc, địa chỉ công ty, số điện thoại, hình ảnh liên quan và còn các bài viết đăng lên . . . và khi cần khách hàng tìm kiếm, họ có thể dễ dàng tìm điến địa điểm của bạn . . .

Google Business sẽ có nhiều danh mục khác nhau, vì thế khi bạn lên bản đồ của google, sẽ có những icon của từng vị trí khác nhau như Bệnh viện ký hiệu chữ H, nhà hàng, cafe ký hiệu icon cửa hàng…. Vì thế khi đưa doanh nghiệp của mình lên Google Business, cần lưu ý chọn danh mục để người dùng dễ nhận diện doanh nghiệp của bạn hơn.

Lợi ích từ Google Business là gì ?

– Google Business cho phép bạn hiển thị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, địa điểm các cửa hàng lên bản đồ google.

– Google Business sẽ hiển thị lên kết quả tìm kiếm trên google, đa số nằm vị trí đổi bật (bên phải hoặc ngay đầu tiên dưới kết quả Ads).

– Giúp cho website của bạn được cải thiện vị trí trên kết quả tìm kiếm của google.