Kinh nghiệm làm SEO 2016 dù có những thay đổi lớn về thuật toán của Google cũng như hướng đi. Kinh nghiệm SEO năm 2016 của mình chỉ đúc kết từ thực tiễn đã đi qua.

1. Bao nhiêu website là bao nhiêu tài khoản

Đối với một webite ta lập một tài khoản ở những diễn đàn chất nhất.. tương ứng với mổi trình duyệt ta log một tài khoản đó cho một site và lưu trên trình duyệt… hàng ngày chúng ta chỉ tốn từ 1-3h để viết bài mới và đi link chăm sóc cái đống hổn độn đó. Kinh nghiệm seo 2016 đó chính là bạn chăm sóc tài khoản đi link tốt, chất lượng. Ít thôi, không ham nhiều, link đổ về chất ngất.
Lưu ý các seo từ khóa cho website theo cách này đòi hỏi người làm nội dung phải đọc nhiều tham khảo nhiều.. cách hành văn và nói chuyện ở các nick cũng phải thật tự nhiên… và một điều rất rất quan trọng nữa là những website mà cùng một từ khóa cho nhiều web thì chúng ta không để trùng trên một IP nhá. (yêu cầu phía hosting chuyển sang sever khác là ok)
Đối với cách này… ngoài rèn luyện cho các bạn về chiến thuật SEO một từ khóa cho nhiều site, còn rèn luyện khả năng gõ bàn phím và chém gió thì thôi thần sầu.

VIẾT BLOG VÀ CẢI THIỆN SEO
2. Ít mà chất, nội dung không trùng lắp
Khi tham gia diễn đàn hay úp bài mới trên site.. đối với những bạn đam ôm một đống key cho 2 trang trở lên tôi khuyên rằng không nên đăng bài quá nhiều trong ngày cho một site… có thể 2-3 ngày đăng 1-2 bài cũng được nhưng phải đều đặng và cố gắn viết lại tiêu đề, phần mô tả, nội dung coppy và xào sáo lại…tránh tối đa việc trùng lắp nội dung với các site chúng ta đi link.
Thằng nào đang có đà thì phải càng đẩy mạnh hơn.. theo triết lý “giàu càng giàu” để nhanh chóng chiếm tóp sau đó giành thời gian cho thằng sau và luôn luôn ghi nhớ “ ÍT MÀ CHẤT” vì bạn sẽ không đủ thời gian để post bài hàng ngày và nhiều bài cho nhiều sitse với một chủ đề đâu.. Kinh nghiệm SEO 2016 bạn nên coi trọng về mặt viết content, nội dung chắt lọc.

đăng bài chuẩn seo ở wordpress

đăng bài chuẩn seo ở wordpress

3. Tự xây dựng hệ thống cho riêng mình giảm thiểu phụ thuộc vào 4rum
Thường trong thời gian gần đây mình ít phụ thuộc vào hệ thống 4rum quá nhiều trước những sự cố về diễn đàn rất đáng tiết.. chúng ta bỏ một chút thời gian xây dựng cho mình một hệ thống với các tài khoản đã tạo để tự duy trì và làm chủ được thứ hạn của mình sau khi đã được lên top. Tận dụng những thứ có sẵn từ Blogspot, wordpress… với một ít tài khoản đầu tư tên miền để kéo view và tăng sức mạnh cho hệ thống của mình…. Kinh nghiệm seo 2016 thì xây dựng cho mình 1 hệ thống backlink là con bài chiến lược nhất.