Contents

Table of Contents

1. Tại sao tôi lại cần seo?

Tại sao bạn cần seo ư? Đơn giản vì SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những phương pháp marketing đem lại doanh thu và thương hiệu hiệu quả nhất những cũng đồng thời tiết kiệm nhất  hiện nay.

Bạn có thể xem qua bài viết : “Seo là gì? 6 lợi ích không ngờ tới khi làm SEO” của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các lợi ích ngắn hạn và dài hạn mà seo có thể mang lại được cho sự phát triển doanh thu và thương hiệu doanh nghiệp bạn.

2. Sự khác biệt của sản phẩm/dịch vụ SEO với những công ty seo khác là gì?

Rất nhiều thứ khác biệt, nhưng chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 3 sự khác biệt chính tại Đức Anh Media:

 1.  SEO từ khóa và SEO tổng thể
  TạiĐức Anh Media, dịch vụ của chúng tôi không chỉ đơn thuần là seo các từ khóa trọng điểm (từ khóa nhiều lượng search và ngắn) hay là seo tổng thể (seo hàng trăm, ngàn từ khóa nhưng không cam kết những từ khóa ngắn và trọng điểm) mà nó là sự kết hợp của cả seo từ khóa và seo tổng thể!
  Chúng tôi hiểu rằng, đối với bạn – một chủ doanh nghiệp/marketing manager,… thì sự phát triển của doanh thu và quan trọng hơn đó chính là thương hiệu doanh nghiệp của bạn là tối thượng.
  Vì vậy chúng tôi không chỉ giúp cho doanh nghiệp bạn lên top những từ khóa trọng điểm nhiều lượng search và ngắn mà còn hằng trăm từ khóa cạnh tranh khác đồng thời là các từ khóa trong lĩnh vực của bạn nhằm làm tăng độ phủ thương hiệu, doanh thu cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng của bạn.
 2. Cách làm đã được chứng minh
  Những cách làm của chúng tôi không chỉ đơn thuần là “từ trên trời rơi xuống” hay là những cách làm bí mật gì mà là những cách làm đã được CHỨNG MINH là sẽ thành công qua hàng loạt các dự án đã thành công.
  Hơn hết, chúng tôi cũng chia sẻ cách làm/sự thành công của mình cho những người trong giới seo khác để họ có thể cải thiện khả năng của mình.
  Hiện tại chúng tôi có được sự theo dõi của hơn 4000 người seo trên Youtube và 15,000 người trên Facebook.
 3. Đồng hành cùng doanh nghiêp bạn trên suốt hành trình
  Chúng tôi hiểu rằng điều bạn thật sự mong muốn là tăng doanh thu và hơn hết, chính là xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu chứ không phải ;à lên top từ khóa trên google!
  Vì vậy những gì chúng tôi làm chính là cùng đồng hành với bạn trên cuộc hành trình này và giúp bạn thực hiện nó thông qua dịch vụ seo của chúng tôi.

3. Đức Anh Media có thể seo hình ảnh/seo google map/seo local không?

Điều này là tất nhiên rồi!
Nhưng đây là một dịch vụ đi kèm chúng tôi thường làm cho khách hàng khi làm việc cùng Đức Anh Media  không phải là một dịch vụ riêng lẻ.

4.Tôi muốn seo bộ từ khóa này, Đức Anh Media có thể làm được chứ?

Ồ tất nhiên rồi! Chúng tôi luôn nhận seo bất kì từ khóa, lĩnh vực nào theo yêu cầu của khách hàng. (Trừ một số lĩnh vực chúng tôi không nhận).
Tuy nhiên, điều quan trọng là khách hàng có đủ ngân sách cũng như thời gian kiên nhẫn chờ đợi để seo lên top không? Bởi vì có những thị trường cực kì cạnh tranh, khiến chúng tôi phải mất 1 năm để có thể hoàn tất dự án.

5.Giá cả dịch vụ seo của Đức Anh Media được tính như thế nào?

Tùy vào thị trường, từ khóa cũng như tình hình website của bạn mà chúng tôi sẽ định giá và lên chiến lược định hướng marketing thông qua seo cho website của bạn ra sao.

Về cơ bản, chi phí seo được chúng tôi tính dựa trên đầu tư nhân sự, thời gian, công sức, kiến thức seo cũng như quan trọng nhất đó là chính là chi phí đầu tư xây dựng những backlink/vệ tinh chất lượng.

Chúng tôi sẽ ví dụ cách tính chi phí trung bình đầu tư hệ thống backlink chất lượng của một bộ từ khóa Trung tâm gia sư để bạn có thể dễ dàng nắm được.
Để cần lên top 5 bộ từ khóa về: “trung tâm gia sư” (tất nhiên bao gồm những từ khóa nhiều lượng search chính) bạn cần đầu tư khoản 15 hệ thống tên miền cũ (Bạn có thể tham khảo cách chúng tôi xây dựng hệ thống tên miền cũ qua bài: “Cách xây dựng backlink chất lượng từ PBN”) với chi phí hosting và chi phí chất lượng /1 tên miền khoảng 2,500,000/domain

=>Bạn cần đầu tư 37,500,000 Vnđ

Thời gian ước tính để Đức Anh Media hoàn thành top 3 bộ từ khóa này là 6 tháng. Vậy trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần đầu tư khoảng 6,250,000 vnđ thì bạn đã đưa thương hiệu công ty lên vị trí top 5 trong lĩnh vực của bạn trên toàn Việt Nam tại internet.

6.Website tôi toàn hình ảnh, Đức Anh Media có thể seo được không?

Bước đầu tiên Đức Anh Media cần làm là xem xét các đối thủ của bạn như thế nào? (Đối thủ top google ấy nhé) Website của họ chỉ chứa hình ảnh thôi hay là có chứa thêm vài đoạn text?

Bước thứ 2 là phân tích và điều chỉnh: Nếu như website của họ chỉ chứa hình ảnh thôi thì lúc này chúng tôi có thể hoàn toàn seo được chỉ dựa trên việc tối ưu hình ảnh và các title, H1, url của website. Ngược lại, chúng tôi sẽ phân tích đối thủ của bạn có bao nhiêu text rồi dựa theo đó sẽ đề xuất một đoạn text có độ dài tương tự vào website của bạn để giúp google có thể dễ dàng hiểu nội dung website đang nói về vấn đề gì.

7. Đức Anh Media sẽ phối hợp với khách hàng như thế nào khi triển khai dự án?

Khi triển khai dự án seo, trong vòng 15 ngày đầu tiên đội kĩ thuật sẽ chủ động liên lạc với khách hàng và hỏi xin những thông tin cần thiết như :

 1. 2 email: đây là 2 email do bạn sẽ cung cấp (có thể tự tạo) để chứa các thông tin khi dự án seo triển khai cũng như 2 email này sẽ có quyền quản lý của Google Webmaster Tool và Google Analytics
 2. Thông tin đăng nhập website
  Sau khi xin đủ 2 thông tin trên, chúng tôi sẽ tiến hành việc lập nên kế hoạch seo cũng như thực hiện việc chỉnh sửa website sao cho tối ưu onpage seo. Bên cạnh đó, đội kĩ thuật Đức Anh Media sẽ xóa đi những backlink đang ảnh hưởng xấu tới website của bạn, và chúng tôi sẽ tiến hành seo cho website theo kế hoạch đã được đưa ra.
  Về các phần seo onpage và off page, dưới đây là một số điều cụ thể Đức Anh Media sẽ làm cho khách hàng
  a) Về onpage seo
 • Phân tích lượt truy cập.
 • Sửa thẻ tiêu đề website.
 • Sửa thẻ mô tả website.
 • Chỉnh sửa các trang 404 cho website nếu cần thiết
 • Chọn từ khóa và sửa thẻ từ khóa.
 • Sửa tiêu đề trong trang bài viết.
 • Tối ưu hóa nội dung trang Web (Bao gồm các thẻ H1 -> H6, nội dung bài viết, tiêu đề bài viết, hình ảnh bài viết, các link liên kết ra những trang uy tín)
 • Tối ưu hóa thẻ hình ảnh & mô tả.
 • Sửa và tối ưu hóa lại code HTML. (sẽ lên yêu cầu chỉnh sửa nếu như trực tiếp sửa là quá khó)
 • Cài đặt links.
 • Tối ưu hóa cấu trúc website để có thể phát triển website sau này (cấu trúc silo)
 • Cài đặt link nội bộ.
 • Tối ưu URL chỉ định.
 • 301 Redirect các trang URL cũ về các URL mới được tạo lập nếu như các URL cũ không tốt và bền vững cho website sau này cho việc phát triển thương hiệu, nội dung và seo.
 • Bổ sung các bài viết để tiến hành dự án nếu cần thiết
 • Và một số kĩ thuật khác
  b) Về off page seo
 • Đăng bài về trang Web
 • Viết bài quảng cáo về trang web.
 • Marketing bằng blogs.
 • Tìm kiếm những tên miền uy tín, cùng lĩnh vực (nếu có thể)
 • Xây dựng hệ thống Backlink vệ tinh không có footprint (không trùng IP, whois, name sever)
 • Quảng bá website qua hệ thống các trang vàng Việt Nam
 • Bảo vệ và củng cố hệ thống backlink vệ tinh cho việc seo website bền vững
 • Cập nhật nội dung cho blogs và hệ thống vệ tinh
 • Quảng bá website/ sản phẩm/ dịch vụ lên các diễn đàn trong ngành
 • Quảng bá thương hiệu website thông qua hơn 200 kênh mạng xã hội uy tín với PR > 7
 • Quảng bá thương hiệu bằng cách xây dựng các mối quan hệ trên các blog cùng lĩnh vực
 • Trao đổi link (nếu cần).
 • Cài đặt Backlink uy tín, liên quan và bền vững với thời gian cho website
 • Theo dõi số lượng backlink trỏ về website (Bảo vệ website khỏi những link spam, link xấu trong quá trình triển khai và khôi phục lại những backlink bị “gãy”
 • Loại bỏ những backlink xấu, spam, có hại cho website khi bắt đầu cũng như trong quá trình làm.
 • Xây dựng hệ thông backlink nền tảng cho việc seo google map vững chắc thông qua các trang mạng xã hội, web 2.0 và citation
 • Phân tích BackLink Website đối thủ và bản thân cho việc so sánh và lên chiến lược để đánh bại đối thủ
 • Và một số kỹ thuật khác.

8.Tôi muốn Đức Anh Media chỉ cần lên top trong một thời gian ngắn rồi mất khỏi top 100 cũng được nhưng phải nhanh, Đức Anh Media làm được không?

Được, nhưng chúng tôi hầu như không làm điều này.
Bởi vì nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho khách hàng xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu công ty là chủ yếu, chúng tôi sẽ tập trung nghiên cứu và cải thiện những cách làm mang lại cho khách hàng sự bền vững cũng như một thương hiệu công ty bền vững theo thời gian vậy.

9. Đức Anh Media có nhận thị trường tiếng anh chứ?

Vâng, chúng tôi có nhận nhưng chỉ nhận với số lượng ít và cách tính chi phí cũng như triển khai seo sẽ khác với thị trường tiếng Việt.

10.Offpage SEO là biện pháp không bền vững, chỉ có On page seo + content mới là seo bền vững đúng không?

+ Sự thật thì không đúng một chút nào cả.
+ Nếu như bạn tìm hiểu kĩ, google đều có các thuật toán riêng biệt để xử lý các trường hợp vi phạm seo on page seo và cả offpage seo!
+ Về Onpage seo thì có google panda là thuật toán chính, nếu như bạn chèn quá nhiều từ khóa trong bài viết/website hay các bài viết của bạn đều là bài viết copy/spin, không sớm thì muộn khi google panda phát hiện thì website của bạn cũng bị google phạt và cho vào danh sách đen sớm thôi!
Tương tự với offpage seo, nếu như bạn không hiểu rõ bản chất như thế nào là một backlink chất lượng thì bạn có thể sẽ toàn spam backlink một cách vô tội vạ ở những nơi bạn thấy có các chỉ số Seo đẹp (DA,PA,DR,UR,TF,CF,…) thì đặt backlink rồi hi vọng rằng những backlink này sẽ giúp bạn lên top thì hoàn toàn là một chiến lược sai lầm!

Thử hỏi, một backlink đặt ở trên một website cùng lĩnh vực bạn seo, những website này đều là những website uy tín và có traffic vào (ý tôi traffic ở đây là traffic thật sự chứ không phải là traffic dùng tools hay bất cứ thứ gì tương tự khác). Hơn thế nữa, những backlink này đều có nhiều người click vào cũng như được tối ưu hóa anchor text một cách hợp lý! Vậy làm sao google có thể phạt bạn được?

Phần lớn mọi người làm seo offpage và khi google cập nhật thì thứ hạng của website có thể biến mất hoàn toàn sau một đêm bởi vì những cách họ làm lấy backlink toàn ở những website vệ tinh do bản thân họ xây dựng, nhưng đây là những website không có traffic tới hay là những traffic spam/các vệ tinh được tạo dựng chỉ mục đích seo hay spam liên tục ở các blog, forum với một đống anchor text từ khóa nên google rất dễ lần ra và xử lý họ!

Tại Đức Anh Media, chúng tôi hiểu được điều này, chúng tôi thậm chí cũng chia sẻ một phần cách mình xây dựng link và cũng như giải thích tại sao nó lại cực kì mạnh mẽ và bền vững.
Bạn có thể tham khảo các cách chúng tôi xây dựng thông qua một số bài viết và video tôi đề cập bên dưới

11.Onpage seo và offpage seo: Cái nào hiệu quả hơn?

Sự thật tùy vào lĩnh vực, độ khó cũng như kinh nghiệm từng người seo mà sẽ nói cái nào hiệu quả hơn. Có những thị trường, đôi khi bạn chỉ cần tối ưu on page seo và viết bài là bạn đủ có thể lên top ở những thị trường này.
Nhưng có những thị trường cực kì cạnh tranh, bạn không thể chỉ có mỗi seo onpage mà lên top được mà bạn cần có thêm offpage (trong khi phần lớn mọi người nghĩ offpage chỉ có link building và social signal là chính thì thực chất, offpage seo bao gồm: social signal – chia sẻ mạng xã hội, link building, code, server,…).
Với Đức Anh Media, để đạt được kết quả tốt nhất trong seo, chúng tôi thường phối hợp nhuần nhuyễn giữa cả onpage và offpage seo.

12.Backlink vẫn còn quan trọng chứ?

Điều này đã, đang là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới vị trí của một website có lên top hay không. Trong tương lai có thể google sẽ giảm đi tầm quan trọng của backlink nhưng một điều có thể đảm bảo rằng, backlink vẫn sẽ đóng vai trò như một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất tới thứ hạng từ khóa của website bạn.

13.Làm sao tôi biết được cách “xây dựng backlink” của Đức Anh Media thật sự hiệu quả?

Chúng tôi sẽ cho bạn 3 lý do chính:

 1. Sự thành công của chúng tôi đã được trải nghiệm qua rất nhiều dự án và cũng có rất nhiều dự án top 1!
 2. Chúng tôi đã chia sẻ những cách làm của mình cho hơn 4000 người trên youtube cùng 15000 người trên Facebook và đều được đông đảo mọi người ủng hộ!
 3. Mặc dù hiện tại đã thực hiện lên top thành công rất nhiều dự án cũng như được đông đảo mọi người tin tưởng và ủng hộ nhưng tại Đức Anh Media, chúng tôi không ngừng cải thiện cách làm, thử nghiệm, tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới mỗi ngày để có thể đem đến cho khách hàng giá trị nhiều nhất có thể!

14.Phải cần bao nhiêu backlink để lên top?

Giống như những điều trên, tùy vào lĩnh vực, từ khóa, website hiện tại cũng như kinh nghiệm, kiến thức của người làm seo mà sẽ cần số lượng backlink và khoảng thời gian mà bạn có thể lên top được.
Tại Đức Anh Media khi tư vấn khách hàng, chúng tôi sẽ dựa trên kiến thức và kinh nghiệm seo của mình để cung cấp cho khách hàng một thời gian cũng như chi phí cụ thể và hợp lý.

15.Xu hướng seo sắp tới là gì?

Tùy vào kinh nghiệm cũng cách làm seo tập trung của người/công ty làm seo mà mỗi người sẽ chọn lựa xu hướng seo khác nhau.
Với Đức Anh Media, chúng tôi tập trung chủ yếu vào việc xây dựng những backlink liên quan, uy tín và bền vững.
Chúng tôi nhận thấy rằng những backlink liên quan đang được google ưu tiên hơn hết thảy. Bạn có thể tham khảo 2 bài viết “Hiểu và tạo dựng backlink chất lượng trong 2017” “Cách xây dựng backlink chất lượng, liên quan và bền vững với Ahrefs” để hiểu rõ hơn về như thế nào là một backlink chất lượng cũng như một case study chúng tôi chứng minh xu hướng seo hiện tại ở off page là backlink liên quan.

16. Onpage seo thực sự quan trọng chứ?

Ồ tất nhiên rồi, sao lại không?
Với một số thị trường dễ, bạn chỉ cần tối ưu seo onpage chuẩn, là đã hoàn toàn lên được top rồi. Nhưng đối với những thị trường cạnh tranh, website có code seo tốt sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc triển khai seo.
Hơn hết, một onpage seo chuẩn không chỉ giúp seo mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng khiến cho khách hàng dễ dàng tin tưởng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ bạn hơn rất nhiều!

17.Tôi nên viết bao nhiêu bài/tháng hay bao lâu thì tôi nên update bài viết/ blog?

Nếu như bạn e ngại rằng khi làm seo thì phải update/đăng tải các bài viết lên blog/website thường xuyên thì việc làm này không cần thiết. Bởi vì đối với chúng tôi, chất lượng chứ-không-phải-là số-lượng mới là yếu tố quan trọng, cũng như số lượng bài viết chỉ ảnh hưởng một phần siêu nhỏ tới cách làm seo chúng tôi. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên viết để có thể làm một cách khác cho việc marketing website/thương hiệu bạn, vì seo cũng chỉ là một phương pháp marketing,và content marketing là một cách làm rất hiệu quả.

18.DA, PA, TF, CF, DR, UR và PR là gì? Và nó có quan trọng?

DA = Domain Authority
PA = Page Authority
CF = Citation Flow
TF = Trust Flow
DR = Domain Rating
UR = URL Rating
PR = Page Rank.
Đây là những thang điểm mà bạn có thể nhìn vào và đánh giá sơ bộ rằng google có tin tưởng website bạn không  (không hoàn toàn đúng 100%).

1. Giải thích các chỉ số trong Ahrefs từ A – Z

Về căn bản, bạn không nên quá tập trung về các chỉ số này khi triển khai seo. Sẽ chẳng có nghĩa lí gì nếu những chỉ số cao ngất ngưởng trong khi thứ hạng từ khóa và trafic về website lại không hề cải thiện.
Những chỉ số này có thì tốt, không có cũng chẳng sao, quan trọng nhất vẫn là Traffic bạn có cải thiện không? Thứ hạng từ khóa của bạn có cải thiện không? Bởi vì điều thật sự quan trọng đó là thương hiệu và doanh thu của bạn chứ không phải chỉ số của website như thế nào.

19. Bộ máy tìm kiếm (google) có thể hiểu được các hình ảnh tôi đăng tải chứ?

Google không thể hiểu được các hình ảnh của bạn đăng tải, mà chỉ có thể đọc được đoạn code trong hình ảnh ấy hoặc code ở trên bài cụ thể ấy của bạn rồi từ đó hiểu xem website bạn đang nói về vấn đề gì.
Để giúp cho việc google hiểu được hình ảnh của bạn nói về gì, bạn nên coi video cách Đức Anh Media tối ưu hình ảnh ở bên dưới.

20. Đức Anh Media có cần chạy các quảng cáo có phí như google adwords, facebook ads,… để kéo traffic về và seo không?

Tương tự như trên, khi chúng tôi triển khai dự án, chúng tôi chưa bao giờ chạy quảng cáo để kéo traffic về website cả.

21.Tôi nên chi trả bao nhiêu trên google adwords để tối ưu seo?

Với khách hàng của Đức Anh Media, thường chúng tôi không quan trọng việc adwords và chúng tôi cũng không đòi hỏi gì buộc khách hàng phải nhờ đến dịch vụ này!
Bởi vì với khả năng của mình, chúng tôi vẫn có thể khiến những từ khóa cho dù ở lĩnh vực cạnh tranh nhất vẫn có thể lên top được cho dù website ban đầu không có traffic hay chạy bất kì quảng cáo nào.

Nhưng chúng tôi cũng khuyên khách hàng nên chạy google adwords bởi vì Seo là một phương pháp đầu tư marketing lâu dài, vì vậy, bạn cũng nên kiếm một lượng khách hàng ngắn hạn thông qua google adwords thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

22.Nền tảng nào thì seo tốt nhất? WordPress, Magento, Php, shopify,…?

Thật ra nền tảng nào seo cũng được hết. Nếu bạn có một source code ổn và website có thể điều chỉnh H1, title, Url tùy ý là quá đủ với Đức Anh Media chúng tôi để triển khai seo rồi. Nhưng cá nhân chúng tôi vẫn muốn khách hàng sử dụng wordpress bởi vì chúng tôi có nhiều “đồ chơi” và dùng wordpress quen thuộc hơn.

23.Thiết kế lại website thì có ảnh hưởng gì tới tiến độ seo không?

Không, bạn vừa có thể triển khai seo vừa thiết kế website.

Vậy điều này xảy ra như thế nào? Trong khi Đức Anh Media đang triển khai seo cho trang web của bạn, thì bạn thiết kế một website demo ở đâu đó khác, sau khi hoàn thiện, Đức Anh Media sẽ coi qua website bạn mới thiết kế và góp ý, nếu như website mới đã hoàn thiện thì bạn có thể thay đổi website mới với website cũ là xong mà không ảnh hưởng gì tới seo cả.

24.Google analytics là  gì?

Google Analytic là một công cụ phân tích Website được cung cấp bởi Google rất đáng tin cậy.

Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê những thông tin về website của mình.
Khi triển khai dự án seo, đây là một trong những thông tin cực kì quan trọng mà Đức Anh Media thường cần để có thể đo lường hiệu quả của một chiến dịch seo cũng như phân tích về tổng thể digital marketing cho việc lập chiến lược và phát triển website khách hàng.

25. Webmaster tool là gì?

Cũng giống như Google Analytics, Google Webmaster Tool cũng là một công cụ hỗ trợ bạn quản lý Website được cung cấp miễn phí bởi Google.

Khác với Google Analytic quản lý lượt truy cập thì Google Webmster Tool lại quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng sử dụng để truy cập vào Website bạn.
Điều này rất có lợi cho việc quản lý website cũng như bảo vệ website của bạn. Khi website của khách hàng có những backlink xấu tới từ đối thủ nhằm hạ gục website thì Đức Anh Media sẽ ngăn chặn điều này thông qua Webmaster Tool.
Tại Đức Anh Media, chúng tôi không chỉ bảo vệ website và ngăn chặn các link xấu mà còn cập nhật tình hình website nhanh nhất nếu như xảy ra vấn đề không tốt thông qua Webmaster Tool.

26.Khi trao quyền Google Analytics/ Webmaster và đăng nhập website, tôi có cần phải đưa quyền admin/ email quản lý cho Đức Anh Media?

À, Điều này là không cần thiết!
Khi là một khách hàng, bạn khôngnhất thiết phải trao quyền truy cập email chính của bạn cho Đức Anh Media hay bất kì một công ty/ cá nhân seo nào khác. Điều quan trọng là bạn chỉ cần trao quyền quản lý google analytics và webmaster tools cho email Đức Anh Media hoặc email do chính bên bạn tạo lập ra, như vậy là đủ thông tin cần thiết rồi.

27.Sau khi kết thúc hợp đồng Đức Anh Media sẽ chuyển giao như thế nào?

Khi hoàn tất từ khóa đẩy lên top, bạn có thể tùy ý chọn việc tiến hành duy trì seo tiếp hay không.

Trường hợp muốn tự duy trì: Đức Anh Media sẽ bàn giao tất cả những gì đã làm cho khách hàng trong đó có phần quan trọng nhất đó chính là những backlink chất lượng đã trỏ về website, khách hàng sẽ cùng share phí hosting và duy trì domain hàng năm với tổng phí là 200,000/backlink/năm

28. Domain của tôi nên có chứa từ khóa chứ?

Về khía cạnh của seo, nếu như domain của bạn chứa từ khóa sẽ tiện lợi cho việc seo hơn rất nhiều bởi vì google có xu hướng ưu tiên yếu tố này. Vì vậy không những domain này có thể rút ngắn thời gian làm seo mà còn tiết kiệm chi phí seo đi một phần.
Nhưng… trên khía cạnh của việc xây dựng thương hiệu, Đức Anh Media vẫn luôn định hướng cho khách hàng nên sử dụng những tên miền chứa thương hiệu của công ty để có thể xây dựng thương hiệu đường dài. Thà seo chậm lên top 1 – 2 tháng nhưng có thể tạo dựng một nền tảng thương hiệu vững chắc sau này hàng chục năm trời thì xây dựng một thương hiệu vẫn tốt hơn rất nhiều!

29.Khi nào từ khóa lên trang nhất?

Sự thật thì tùy vào thị trường, từ khóa, website hiện tại và cách làm seo mà chúng tôi sẽ ước lượng được khoảng thời gian có thể đẩy lên top/có được một chiến dịch seo thành công. Với Đức Anh Media, đây là khoảng thời gian trung bình để thực hiện một chiến dịch seo cho khách hàng.

30.Khi nào từ khóa lên trang hai?

Tương tự như trên, bạn có thể xem qua timeline thông thường của Đức Anh Media khi triển khai một dự án.

31.Tại sao thứ hạng của từ khóa trong báo cáo với thứ hạng hiện tại search kiểm tra lại khác nhau?

Có 2 trường hợp chính:

TH1 – Từ khóa đã trong top 10 một khoảng thời gian dài: Nếu từ khóa đã trong từ top 10 lâu rồi thì bạn sẽ kiểm tra thấy 2 thứ hạng khác nhau khi bạn đang ở 2 địa điểm cách xa nhau.
Ví dụ: bạn ở Hà Nội kiểm tra từ khóa, còn tôi ở HCM kiểm tra từ khóa thì có thể khác xa nhau vì google ưu tiên những doanh nghiệp địa phương lên vị trí cao hơn. Nên vì vậy dẫn tới các từ khóa lúc bạn ktra sẽ khác (trừ khi các từ khóa bạn lên top 3 – lúc này từ khóa sẽ ổn định và bắt đầu phủ lên hết toàn quốc thì bạn kiểm tra từ khóa dù ở nơi nào đi chăng nữa thì hầu hết phần trăm cao từ khóa ấy vẫn trong top 3)

TH2 – Từ khóa không trong top 10 hoặc mới vào top 10 được thời gian ngắn.

 1. Mới vô top 10 thời gian ngắn: Lúc này từ khóa mới vào thì có khả năng từ khóa chỉ nhảy vọt lên 1 ngày hoặc 1 vài tiếng thôi sau đó nó sẽ nhảy xuống lại trang 2 hoặc 3. Dẫn tới việc khi kiểm tra có thể nó vẫn sẽ có sai sót. Nhất là khi bạn kiểm tra một cái bằng máy tính, một cái bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thì bạn cũng sẽ gặp trường hợp này thường xuyên. Bởi vì thứ hạng từ khóa lúc này KHÔNG ỔN ĐỊNH, đồng thời, Google sẽ cập nhật cho máy tính trước tiên, sau đó mới tiếp tục cập nhật cho Mobile.
 2. Từ không không trong top 10 thì bạn rất dễ gặp trường hợp là dance từ khóa. Lúc thứ hạng này, lúc thứ hạng khác là chuyện bình thường. Nhưng thường những từ khóa này chỉ dance xung quanh thứ hạng từ khóa của nó (thường là ± 5) vd lúc bạn tra thấy 15, và tra lại một lần nữa đôi khi nó nhảy xuống 16. Chuyện này cũng hoàn toàn bình thường khi trang web của bạn nó không nằm trong trang nhất và cũng chưa được google uy tín.

32. Tại sao thứ hạng của từ khóa lại lúc lên lúc xuống ?

Tương tự như trên, khi bạn đang thực hiện một chiến dịch seo để đẩy các từ khóa lên trang 1, Google cần thời gian để cập nhật và đánh giá website của bạn liên tục, dẫn tới việc các thứ hạng từ khóa khi chưa lên trang 1 có thể dễ dàng nhảy lên tuột xuống khi bạn kiểm tra chúng!
Việc bạn nên làm lúc này là KIÊN NHẪN chờ đợi để thứ hạng từ khóa có thể ổn định lại được nhất là khi từ khóa đang trên đà lên trang 1.

33. Tại sao thứ hạng của từ khóa lại tuột một cách nhau chóng như vậy trong thời gian ngắn?

Nếu chuyện này xảy ra thì bạn đang gặp 2 trường hợp:

 1. Google “chọc/thử thách” bạn: Khi các từ khóa mới lên trang 1, google đôi lúc sẽ thử bạn bằng cách “quẳng” đống từ khóa bạn đang đứng trang 1 xuống trang 2 hoặc đầu trang 3, nhưng sau khoảng thời gian cao nhất tầm 1-2 tuần thì thứ hạng bạn sẽ quay trở lại.
  Điều đặc biệt là, với những người seo chưa có kinh nghiệm (hoặc cho dù đã có kinh nghiệm), khi gặp trường hợp này, họ cuống cả lên rồi bắt đầu đưa ra các quyết định chỉnh sửa seo sai lầm.
  Lúc này bởi vì google đang thử thách bạn để xem bạn có phải là một website cung cấp giá trị THỰC SỰ cho người dùng hay bạn chỉ là một website nào đó đang cố gắng dùng các “thủ đoạn” seo để đẩy website lên top nhằm kiếm được khách hàng và trục lợi từ google?
  Vì vậy, những lúc gặp tình hình như thế này, nếu bạn không hiểu rõ google đang làm gì hay tin tưởng vào cách làm của bạn là MỘT CÁCH LÀM BỀN VỮNG, thì bạn rất dễ dàng “nghịch dại” và lúc này google sẽ cho bạn đứng xuống trang 2, trang 3 thật luôn chứ không còn là thử thách nữa! (Tệ hơn nữa bạn có thể bay xuống xa hơn hoặc thậm chí là “mất tích” khỏi top 100 nếu như bạn quyết định sai lầm lúc này).
 2. Nếu như thứ hạng bạn tuột dốc và tuột liên tục, từ trang 1 xuống trang 2, rồi từ trang 2 xuống trang 3 và từ trang 3 xuống trang 4,… (thường là giữa trang 3 trở đi) thì lúc này website bạn đang trong tình trạng “báo động” rồi đấy!
  Điều này xảy ra có thể là google đang thay đổi thuật toán mới và cách làm seo hiện tại của bạn là chưa phù hợp và bạn cần phải tìm ra cách làm mới hoặc chỉnh sửa lại những điểm bạn làm chưa đúng khi triển khai chiến dịch!
  Khi lên kế hoạch điều chỉnh lại phương pháp seo cũng như sửa lại lỗi mình đã làm sai trong quá trình thời gian ÍT NHẤT bạn cần là 1 tháng để có thể thấy các vị trí từ khóa bắt đầu tăng hạng trở lại.
  Nếu bạn là một doanh nghiệp đang thuê một agency chạy dự án seo và gặp trường hợp này, thời gian tối đa bạn nên “cho phép” họ sửa sai là 2 tháng. Nếu như trong 2 tháng mà thứ hạng từ khóa không cải thiện lại rõ rệt thì bạn nên cân nhắc lại (cải thiện ở đây ý của chúng tôi là từ trang 4 lên trang 2 hoặc hơn, chứ không phải từ hạng 50 sang hạng 45 nhé!).
  Cá nhân khi bạn gặp trường hợp này bạn phải hiểu một điều rằng đây là một rủi ro thường xuyên xảy ra khi làm seo bởi vì thuật toán google luôn cập nhập, một công ty/người seo-ers cần phải liên tục cập nhật kiến thức bản thân và đổi mới/phát triển cách làm của mình liên tục để có thể chiến thắng – nếu không sẽ bị loại bỏ!

34.Khi nào thì từ khóa ổn định?

Ngắn gọn mà trả lời thì khi nào từ khóa lên trang 1 sẽ bắt đầu ổn định lại cho bạn! Giải thích kĩ hơn thì chúng tôi có làm môt video giải thích sơ qua về bên dưới (sẽ cập nhập sau).

35.Tại sao qua một nửa thời gian tiến hành dự án rồi nhưng thứ hạng từ khóa vẫn không đổi hay thứ hạng từ khóa có vẻ như không ổn định?

Điều này tùy thuộc vào tình hình website của bạn hiện tại. Nếu như website của bạn là một hoặc website mới hoặc nhất là một website đã được seo trước đó và những người seo trước đó và bị google phạt (thường trên 90% là vậy) thì tùy vào tình hình mà thời gian bạn xây dựng uy tín/khôi phục lại sự uy tín với google sẽ tốn thời gian ít hay nhiều! Khi bạn có được sự uy tín rồi, lúc này thứ hạng của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ thấy thứ hạng được cải thiện một cách đáng kể! Tại Đức Anh Media , thời gian trung bình để khôi phục lại một trang web đã bị google phạt hay tạo lập sự uy tín cho google với một website mới thường sẽ mất từ 1-2 tháng

36.Từ khóa có rớt khi google update không?

Có và không! Hầu hết những seo-ers ngoài kia (kể cả chúng tôi) đều gặp những trường hợp khi google update thuật toán, những dự án seo có xu hướng đi xuống dẫn tới việc người triển khai seo . Nhưng chúng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ gặp những trường hợp website đang top và sau một thời gian ngắn thì bị google phạt cực kì nặng và “thẳng tay”, đôi khi mất khỏi top 100 như một số website của các seo-ers khác. Hơn thế nữa, khi Đức Anh Media hoàn thành các dự án seo (các từ khóa nay đã lên top 5, 3 hoặc 1) thì những từ khóa sẽ cố định và hầu như bền vững qua thời gian bởi vì cách làm của Đức Anh Media luôn vừa chú trọng tới việc đạt hiệu quả nhanh nhất, tốt nhất nhưng cũng vừa bền vững nhất!

37.Tại sao 1 – 2 tháng rồi mà dự án của tôi chưa thấy tiến triển gì nhiều? Một website mới tạo lập khi seo cần lưu ý gì không?

Tùy vào tình hình website mà Đức Anh Media có thể triển khai và thúc đẩy tiến độ dự án khiến việc seo mang lại kết quả nhanh hay chậm. Có 2 loại website cần phải hết sức chú trọng trong việc thực hiện một chiến dịch seo ban đầu đó là:

 1. Website mới – Ở đây nói về một website có tuổi đời backlink tới hay chưa? Một website mới được định nghĩa bằng ngày đầu tiên website ấy nhận được backlink, nếu website ấy nhận được backlink ít nhất là 3 tháng trước và có tổng số backlink từ các domains khác nhau > 5 thì đó là một website đã qua giai đoạn website mới.
 2. Website bị phạt – Thường trong trường hợp này đó là website vừa bị google thông báo phạt (manual action) hoặc website có rất nhiều Reffering domain trỏ về > 20 với lượng anchor text spam (được gọi là tối ưu hóa quá liều anchor text – hình dưới).

2 loại website này, tùy vào mức độ mà lúc thực hiện seo sẽ phải khác nhau. Với website mới toanh, để xây dựng một nền tảng vững chắc khiến cho website bền vững với thời gian – không lo bị google phạt cần phải xây dựng một nền tảng bằng cách thực hiện các chiến dịch đi backlink social media (xây dựng hơn 150 mạng xã hội) ban đầu, kết hợp một số bài content cũng như cần thời gian để google bắt đầu cập nhập là khoảng 1,5 – 2 tháng, nên vì vậy, trong giai đoạn này đôi khi không có kết quả nhiều.

Với những website bị phạt, tùy vào mức độ website ấy như thế nào mà Đức Anh Media sẽ sửa website cũng như đề xuất cách sửa, thông qua các chiến lược phân tích On-page Seo và Off-page Seo chính xác. Khi sửa chữa, khoảng thời gian trung bình google cập nhập phần chỉnh sửa là 2 tháng, có thể lâu hơn với các website bị “quá nặng” và thậm chí sẽ có những website bị tới tình trạng gần như “vô phương cứu chữa”, lúc này, việc tốt nhất nên làm trong seo đó là xây dựng lại một website hoàn toàn mới và bắt đầu seo.

38.Tại sao URL xuất hiện trên top lại là URL khác chứ không phải URL cần seo hay URL đã được lập trong bảng kế hoạch?

Có 2 lý do chính khi các Url hiện tại đang xuất hiện ở trong top 100 google nhưng lại không phải URL mong muốn đó là:

 1. Url hiện tại đang seo như trong bảng kế hoạch đang còn QUÁ YẾU, vì vậy, dẫn tới việc google sẽ đưa ra các Url mà google nghĩ rằng các Url này sẽ là các Url phù hợp nhất! Trường hợp này xảy ra phần lớn đối với các website mới và các website trong giai đoạn đầu triển khai seo. Lúc này, google cần thời gian để cập nhập hết toàn bộ nội dung trên On-page Seo và tính toán điểm sức mạnh, uy tín dựa trên Off-page seo của trang web để đưa ra các Url mà như Đức Anh Media đã lập kế hoạch ban đầu để điều hướng và phát triển.
 2. Url hiện tại trong kế hoạch seo đã được seo trước đó và kết quả seo trước đó “không được tốt” cho lắm. Chính xác hơn, website/url của bạn có thể đã bị google phạt! Dẫn tới việc google không cho chính xác URL mình đã điều hướng seo ban đầu mà cho một URL khác lên thay thế. Có 2 cách để xử lý trường hợp như thế này đó là
  Xóa URL cũ đã bị seo xấu rồi xây dựng một Url mới. Lúc này, bạn cần phải xây dựng lại mục lục website cũng như đăng tải các sản phẩm/dịch vụ của bạn lên lại.
 3. Chọn lựa seo Url cũ: Nếu như Url cũ đã được tối ưu rất tốt và bạn vẫn muốn giữ lại url cũ thì điều cần làm lúc này là bạn phải xóa hết toàn bộ gốc rễ là các Backlink xấu tới website bạn.

39.Traffic của website tôi tụt mạnh hơn 50 % trong tuần vừa rồi, Đức Anh Media có thể giải thích cho tôi?

Có 2 lý do chính dẫn tơi chuyện này:

 1. Server/hosting của bạn có vấn đề dẫn tới việc website của bạn ngưng hoạt động nên khách hàng có thể không truy cập được website của bạn nữa hoặc tệ hơn là những từ khóa bạn đang đứng top hiện tại có thể bạn sẽ bay “mất tích” luôn. Nhưng khi bạn khôi phục và website chạy lại bình thường thì bạn cứ an tâm là từ khóa sẽ quay lại thôi nhé.
 2. Website của bạn đã bị google phạt! Lúc này điều bạn cần làm bình tĩnh, phân tích lại website của mình điều gì đã dẫn tới tình trạng vừa rồi để rồi đề xuất ra cách làm cụ thể. Nếu bạn là khách hàng của Đức Anh Media, chúng tôi chưa từng gặp trường hợp này bao giờ cả, nhưng nếu gặp, trong vòng 5 ngày đổ lại Đức Anh Media sẽ đào sâu vô từng ngóc ngách của về cả website xem có vấn đề gì hay cách làm seo gặp trục trặc chỗ nào hay thuật toán google thay đổi một cách mạnh mẽ và ảnh hưởng tới toàn bộ website, sau đó Đức Anh Media sẽ đưa ra nguyên nhân và trong vòng 2 – 9 tuần sẽ khôi phục lại thứ hạng từ khóa cho khách hàng.

40.Công ty / đội nhóm seo trước tạo quá nhiều backlink bẩn/ spam vào website tôi, Đức Anh Media  có thể sửa được không?

À, tất nhiên là có rồi, nhưng tùy tình hình mà chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn phương pháp tốt nhất. Nếu như website trước đó của bạn đã bị quá nhiều backlink bẩn khiến cho việc nếu sửa lại website thì google sẽ cập nhập rất lâu thay vào đó nếu bạn có thể xây dựng lại một website hoàn toàn mới đôi khi việc triển khai seo và thúc đẩy phát triển thương hiệu website/công ty/sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt hơn nhiều thì chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn. Và đương nhiên, cho dù chúng tôi sửa website thì việc google cập nhập không phải là một sớm một chiều được mà nó cũng sẽ cần thời gian và chúng tôi sẽ nói chính xác cho bạn biết tối đa la bao nhiêu lâu.

41.Tôi có nên chèn nhiều từ khóa vào meta description(mô tả website) hay không? Và nên chèn như thế nào là hiệu quả?

Cá nhân Đức Anh Media chúng tôi khi triển khai SEO chúng tôi thường không quan tâm tới meta description có chèn từ khóa hay không vì theo sự trải nghiệm của chúng tôi thì nó không ảnh hưởng quá nhiều tới kết quả seo cả. Vì vậy, thay vì dùng nó để cố gắng chèn từ khóa giúp tăng hạng seo chúng tôi quan tâm tới việc tối ưu hóa meta description để tăng tỉ lệ click vô website của khách hàng khi người dùng tìm kiếm, dẫn tới việc người dùng chọn lựa và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng nhiều hơn.

42.Một bài viết thì nên dài bao nhiêu chữ?

Tùy lĩnh vực và thị trường mà độ dài của content nên là bao nhiêu. Có những thị trường bạn không cần có chữ nào cả (nhất là với các thị trường thương mại điện tử, seo website toàn hình ảnh,…) Nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi một bài viết giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm thì nên dài bao nhiêu là tốt nhất thì chúng tôi sẽ trả lời chính xác là 1890 chữ trở lên, bởi vì đây là con số mà google vừa thích và khi bạn viết một bài viết tren 1900 chữ thì thường bài viết phân tích rất nhiều khía cạnh dẫn tới việc cung cấp giá trị và trải nghiệm cho người dùng hơn rất rất nhiều. Điều này không chỉ là chúng tôi nói xuông mà nó là kết quả của việc nghiên cứu 1,000,000 trang web ở vị trí top 10 google.

43. Nếu như tôi muốn tự Seo hình ảnh thì tôi nên làm gì?

Nếu như bạn muốn seo cả website lẫn hình ảnh của trang web lên google để xây dựng một thương hiệu vững chãi trong thị trường thì điều đó rất đơn giản.
Bước 1: Những hình ảnh của bạn trước khi và sau khi up lên website hãy tối ưu cho các hình ảnh ấy. Bạn có thể coi cách chúng tôi tối ưu hình ảnh website thông qua video dưới.

Bước 2: Bạn chờ đợi website của bạn khi lên trang 1 những từ khóa ấy thì bạn sẽ thấy các hình ảnh của trang web. Website của bạn càng lên hạng cao thì hình ảnh càng được nâng cao vị trí của mình!

44.Vậy còn seo google map thì sao? Làm sao để tôi có thể tự triển khai nó?

Tại Đức Anh Media, khi chúng tôi tư vấn chúng tôi đều tư vấn và định hướng việc phát triển thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp bạn trên toàn quốc lẫn địa phương nên những vấn đề này đều được chúng tôi chăm sóc cho khách hàng từ A – Z. Với những chiến lược seo hiệu quả và liên tục cải thiện từng ngày, chúng tôi luôn mang cho khách hàng một sự hài lòng nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu qua một số cách chúng tôi seo google map cũng như muốn học seo google map.

45. Làm sao để tôi có thể học seo từ A – Z, cơ bản tới nâng cao nếu như tôi muốn?

Chúng tôi cũng đã làm một bài viết rất cụ thể về quy trình học cũng như seo dự án từ A – Z cho tất cả mọi người nếu như chưa biết gì về seo có thể tự học được. Bạn có thể tham khảo quy trình ấy tại bài viết : “Quy trình học và làm seo trong năm 2017” của chúng tôi.