LÀM GÌ KHI FACEBOOK ĐANG “BÃO”?

Mấy ngày nay Facebook Ads lại “bão”, tần suất “bão” của Facebook ngày càng nhiều và chưa thấy có dấu hiệu dừng lại đang làm cho nhiều người chạy quảng cáo để bán hàng cảm thấy chóng mặt. Trong lúc nhiều tài khoản đang không cắn tiền và giá quảng cáo tăng thì cách tốt nhất là nên quay lại chăm sóc tập khách hàng đang có trên Fanpage. Những người đã tương tác trên fanpage là những khách hàng tiềm năng nhất, thay vì đổ thêm tiền vào quảng cáo thì em xin giới thiệu một cách tiết kiệm hơn để tạo ra thêm đơn hàng thời bão bùng này.

Đó là dùng tool bắn tin nhắn đồng loạt để chăm sóc và thuyết phục những người đã tương tác với fanpage mua hàng. Cứ mỗi đợt quảng cáo thì mình sẽ có được một lượng kha khá những người comment hay inbox cho fanpage, nếu không “cào” lại tập này thì chúng ta sẽ bỏ đi một số lượng lớn những người có khả năng mua hàng của mình.

xây dựng hệ thống marketing online

Một số tool anh chị có thể xài: Hana, Dyno, Manychat. Review sơ:

Hana và Manychat: Bắn theo chuỗi
Nội dung tin nhắn nên là discount, khuyến mãi hoặc giới thiệu sản phẩm mới để tăng khả năng trả lời của khách hàng. Tin nhắn cũng nên có hình ảnh, gallery cho sinh động. Mình cứ cào đi cào lại đến khi nào thấy không còn hiệu quả thì lại chạy quảng cáo tăng tương tác.

Nói là dùng tool nhưng cũng phải chuyên nghiệp 1 tý, mình cũng nên chia nhóm khách hàng để gửi tin nhắn, với lại content cũng nên đa dạng một xíu không Facebook nó tính là spam. Sau khi chạy quảng cáo sấp mặt mấy lần thì em thấy sử dụng cách này thời bão Facebook là hợp lý nhất.