Contents

Tài khoản facebook bị khóa bởi rất nhiều nguyên nhân, hướng dẫn lấy lại tài khoản facebook bị khóa tạm thời

Hiện nay rất nhiều anh em làm ăn chân chính bị khóa tài khoản, tk mới thì lại ko cắn tiền. Mình lập topic này để các bạn chia sẻ thông tin về hiện tượng bị khóa để anh em cùng rút kinh nghiệm không bước qua vết xe đổ của nhau nhé:
Bản thân mình bị die 5 cái:
– 2 cái add tài khoản paypal vào hôm trước là hôm sau lên đường.
– 1 cái tk facebook mới tạo hôm trước hôm sau add thẻ chạy ads –> lên đường
– 1 cái dùng tài khoản đã từng tạo ra tk doanh nghiệp bị khóa trước đó, thì cái sau cũng bị khóa nốt
– 1 cái dùng tk fb lâu năm nhưng 1 năm nay chưa vào, set thẻ xong chạy là lên đường….

– Bạn bè: Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng một thời gian cũng dẫn đến nick Facebook bị khoá

– Nhỏ hơn 18 tuổi: Bạn đang dưới 18 tuổi mà tài khoản Facebook bị khoáthì khá khó lấy lại được.

– Nội dung thô tục: bạn đăng tải nội dung thô tục, sexy, nội dung chống phá Đảng, nhà nước, vi phạm pháp luật sẽ dẫn đến bị khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn.

– Tài khoản bị Hack: Đã có ai đó biết tài khoản của bạn và họ truy cập. Truy cập sau đó của bạn cũng dẫn đến nick Facebook bị khoá và bạn có thể cần xác nhận số phone, check ảnh friend để lấy lại tài khoản Facebook.

– Phần mềm độc hại: Một số người đã lợi dụng Facebook của bạn để cài đặt phần mềm độc gây hại tới Facebook. Điều này sẽ dẫn đến bị khoá tài khoản Facebook.

– Đổi mật khẩu: Việc đổi mật khẩu thường xuyên cũng làm Facebook của bạn trong diện cảnh báo và có nguy cơ Facebook bị khoá để bảo vệ chính cho tài khoản của bạn.

– Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và cả ở Việt Nam. Hiện nay ở nước ta có trên 30 triệu người sử dụng Facebook. Hầu hết mọi người sử dụng nó để chia sẻ, kết nối bạn bè; một số thì sử dụng làm việc nhóm, học tập nhóm, tiếp thị trực tuyến, tăng like Facebook kinh doanh bán hàng. Facebook dần dần đi vào cuộc sống và không thể thiếu của đa số cư dân mạng.

Nhưng vào một ngày nào đó, bạn đăng nhập Facebook và nhận được cái thông báo như “Your Account is Temporarity Locked” ( tức là bị khoá tài khoản Facebook ). Bạn hoảng hốt và đặt câu hỏi làm thế nào để mở tài khoản Facebook bị khoá?

II. Cách mở tài khoản Facebook bị khoá tạm thời

1) Xác minh bằng điện thoại để mở tài khoản facebook bị khoá: 

Facebook sẽ bắt xác minh điện thoại khi nghi ngờ tài khoản của bạn giả mạo hay tài khoản ảo với kiểu thông báo “tài khoản của bạn tạm thời bị khoá” + Nút tiếp tục (Next) để xác nhận (Verify) tài khoản Facebook của bạn.

Để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá, bạn hãy chọn “Tiếp tục”. Nhập mã an ninh như hình bên dưới:

tài khoản facebook bị khóa

Facebook sẽ hiện ra bảng “xác nhận số điện thoại của bạn” (Enter a phone number) để bạn nhập số điện thoại vào.

Lưu ý: Nhiều bạn không nhận được mã xác nhận nên nóng lòng ấn nhiều lần. Điều này sẽ làm việc mở tài khoản Facebook bị khoá càng trở lên khó khăn hơn. Nếu bạn không nhận được mã thì cần xem lại những trường hợp sau:

tài khoản facebook bị khóa

– Số điện thoại bạn điền vào phải chưa dùng để xác minh một tài khoản Facebook khác.
– Bạn nên chọn số phone của nhà mạng: Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile, Beeline để việc xác minh dễ dàng hơn. Với Viettel rất khó khăn để nhận mã xác minh từ Facebook.
– Nếu bạn muốn dùng mạng Viettel để xác nhận thì soạn F gửi 9223 (1000đ). Khi nhận được mã xác minh thì soạn: Hủy gửi 9223 để không phải nhận nhiều thông báo hoạt động tài khoản.

Sau khi điền số điện thoại vào, Facebook sẽ gửi mã xác nhận tới điện thoại của bạn, cuối cùng bạn cần điền mã xác nhận đó và Facebook sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản.

 2) Đăng nhập bằng máy tính, điện thoại thường xuyên dùng

Với cách này bạn có may mắn mở được tài khoản Facebook bị khoá luôn mà không cần check ảnh bạn bè hay xác minh số điện thoại.

 3) Mở tài khoản Facebook bị khoá bằng nhận diện bạn bè Tag Friend: 

– Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khoá này rất hay được Facebook đề nghị.
– Cơ hội nhận diện ảnh bạn bè chỉ có vài lần nên bạn hãy tận dụng không sẽ làm tài khoản Facebook bị khoá tạm thời chuyển sang vĩnh viễn.
– Facebook sẽ cho nhận diện bạn bè bằng ảnh đại diện hay Tag Friend. Bạn cần chọn đúng 4/5 người là Facebook sẽ mở khoá tài khoản Facebook cho bạn. Bạn có 2 cơ hội bỏ qua nếu thấy không chắc chắn ở lần chọn nào và 3 cơ hội chọn lại từ đầu nếu nhận diện của bạn không đúng.

Nếu bạn kết bạn quá nhiều với những người không quen biết thì việc check Tag Friend là khó khăn. Mà số lượng bạn bè lớn thì Facebook lại không cho xác minh điện thoại, chỉ xác minh qua nhận diện bạn bè. Một phương pháp cuối cùng cho bạn lấy lại tài khoản Facebook bị khoá là gửi scan CMTND hay hộ chiếu.

4) Mở khoá tài khoản Facebook bằng scan CMTND hay Hộ chiếu

Bước 1: bạn hãy truy cập link sau: 
https://www.facebook.com/help/
Giao diện hiện ra như hình dưới:

tài khoản facebook bị khóa

Bạn cần Up lên một loại giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá:
Một giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp có tên, ngày sinh hoặc tên, ảnh của bạn, bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Hộ khẩu gia đình
 • Hộ chiếu
 • Thẻ cử tri
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Giấy tờ thay đổi tên chính thức
 • Thẻ tình trạng hoặc chứng minh bộ lạc
 • Thẻ bảo hiểm cá nhân hoặc xe
 • Thẻ xanh, giấy phép lưu trú hoặc giấy nhập cư
Chờ đợi Facebook kiểm tra trong ít nhất 24h để trả lời tài khoản Facebook bị khoá có mở lại được không. Trong thời gian này bạn hãy kiên nhẫn và không cố thử thêm các phương pháp xác minh khác nữa và cũng không tải lên nhiều lần giấy tờ của bạn nhé.

Tiếp đến điền vào đầy đủ thông tin yêu cầu và nhấn gửi để mở khóa tài khoản. Lưu ý, thời gian mở khóa có thể mất vài giờ, vài ngày thậm chí là vài tuần.

III. Cách tránh bị khoá tài khoản Facebook hay bị chặn

Tài khoản Facebook bị khoá hay bị chặn do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan mang lại nhưng có một số phương pháp dưới đây giúp bạn tránh nick Facebook bị khoá:
– Hãy xây dựng cho mình một chỗ đứng vững trãi trên Facebook như thường xuyên tăng like, comment ảnh bạn bè, xây dựng cộng đồng Fan chất lượng.
– Hạn chế kết bạn với những người mình không biết, đăng bài comment quá nhanh và nhiều.
– Tuân thủ các chính sách của Facebook
– Nếu bạn dùng Facebook để tiếp thị thì cũng nên dùng thêm các mạng xã hội khác như Google Plus, Twitter, Pinterest

Trên đây là cách mở tài khoản Facebook bị khoá hay bị chặn. Việc sử dụng thông tin của bạn tạo nhiều nick thì sớm muộn tài khoản Facebook sẽ bị khoá nên hãy dùng thông tin của bạn cho một nick duy nhất. Nếu muốn tạo thêm nick để phục vụ công việc thì bạn nên dùng thông tin khác hoặc mua nick Facebook từ chúng tôi.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề quên mật khẩu, email và khóa tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Nếu có bất kì thắc mắc cần giải đáp thêm, hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới bình luận nhé!