Không phải tự nhiên các công ty lại lấy mẫu logo làm biểu tượng cho cả công ty. Từ màu sắc đến font chữ, tất cả đều có ý nghĩa của nó đấy mọi người à.

Mỗi năm các công ty chi hàng triệu đô la trong thiết kế logo và tái định vị thương hiệu của họ. Màu sắc đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế logo – Những màu sắc đều có ý nghĩa và nói lên những điều mà công ty bạn muốn nói. Màu sắc là một trong những yếu tố tính làm nên sự thành công của logo. Màu sắc tác động lên cả 2 mức độ ý thức và tiềm thức, màu sắc chuyển tải ý nghĩa – không chỉ trong thế giới tự nhiên mà còn trong các kỹ xảo của nền văn hóa. Thiết kế đồ họa cần phải khai thác sức mạnh của tâm lý màu để mang lại sự cộng hưởng tốt nhất cho thiết kế.

màu sắc logo

Mỗi màu sắc, bao gồm cả màu đen và trắng, có ảnh hưởng nhất định đến thiết kế logo. Là một nhà thiết kế bạn cần phải lựa chọn màu sắc một cách cẩn thận để tăng cường các yếu tố cụ thể của logo và mang sắc thái ý nghĩa thương hiệu đến khách hàng tiềm năng.

Màu đỏ:
Màu đỏ thường được gắn liền với sức nóng của mặt trời, lửa, và được coi là một màu gây hưng phấn, kích thích người khác chấp nhận rủi ro. Nó cũng đã được chứng minh để kích thích các giác quan và làm tăng huyết áp, và nó có thể khơi dậy cảm xúc của sức mạnh, năng lượng, niềm đam mê, tình yêu, sự hung hăng, nguy hiểm.

Màu vàng:
Màu vàng thường được gắn liền với sức nóng của mặt trời, lửa, và được coi là một màu gây hưng phấn. Nó có thể kích thích cảm giác lạc quan và hy vọng hay hèn nhát và phản bội.

màu sắc ý nghĩa logo

Màu xanh dương:
Màu xanh dương hay xanh da trời thường được gắn liền với sự mát mẻ của biển và bầu trời. Nó đã được chứng minh để làm dịu các giác quan và giảm huyết áp. Nó có thể kích thích cảm giác tin tưởng, an ninh, trật tự, và sự sạch sẽ.

Màu cam:
Màu cam thường được gắn liền với sức nóng của mặt trời, lửa, và được coi là một màu gây hưng phấn. Nó có thể kích thích cảm xúc của năng lượng, sự cân bằng, và sự ấm áp.

màu sắc của thiết kế logo

Màu xanh lá cây:
Màu xanh lá cây thường được kết hợp với sự mát mẻ của lá. Màu xanh thường nói lên một ý nghĩa liên quan đến thiên nhiên, sức khỏe, may mắn, và có yếu tố ganh tị.

Màu tím:
Màu tím thường được coi là một màu sắc kích thích thấp. Nó có thể kích thích cảm xúc của tâm linh, bí ẩn, hoàng gia, hay sự kiêu ngạo.

màu sắc của thiết kế logo và ý nghĩa truyền đạt

màu sắc của thiết kế logo và ý nghĩa truyền đạt

Liệu logo của bạn có thể thực hiện được sứ mạng đó? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì có lẽ giờ chính là lúc bạn quan tâm đến việc củng cố chiến lược thương hiệu của bạn và tìm một mẫu logo mới để tái định vị lại hình ảnh công ty trong tâm trí người tiêu dùng.