Không phải thông tin nào rao bán, cho thuê trên mạng cũng chính xác bởi có những thông tin do người bán cung cấp nên nhìn từ khía cạnh nào đó thì độ tin cậy và tính khách quan chưa cao. Bên cạnh đó, không phải tất cả các website đăng tải thông tin Bất động sản đều được kiểm duyệt rõ ràng, đáng tin cậy bởi nhiều lí do khác nhau, chính vì thế để đạt được hiệu quả tốt khi tìm kiếm Bất động sản trên internet, người sử dụng cần quan tâm một số vấn đề sau:

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam

Tìm đến những website đáng tin cậy
Thế nào là những website tin cậy, hiện nay đang có nhiều sáo trộn thông tin trên internet khiến cho người mua rất khó nhận định. Vì vậy bạn hãy tìm đến từ những website đã được kiểm chứng qua thời gian hoạt động, dễ sử dụng, nội dung mạch lạc, được cập nhật thường xuyên.
Những website tin cậy cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:
– Cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin mà người mua, người thuê muốn xem (địa chỉ, diện tích, số tầng, số phòng, hướng nhà, đất thổ cư hay dự án, giá tiền và tình trạng pháp lý có “sổ đỏ”, chưa có hay đang chờ cấp “sổ đỏ” hoặc giấy phép xây dựng, người liên hệ). Mô tả đặc điểm căn nhà, các tiện ích công cộng, môi trường sống xung quanh (thuận tiện đi lại, gần trường học, chợ, siêu thị, …).
– Tin đăng kèm theo ảnh chụp ngôi nhà.
– Có một điểm mà ít người nhận ra, đó là những tin hiển thị ở vị trí ưu tiên trên website, những tin này người đăng phải trả phí, như vậy nhu cầu bán, cho thuê là có thật.
Tìm hiểm thông tin quanh khu vực mà bạn đang tìm kiếm BĐS trên danh mục tiện ích
Những thông tin cần tìm hiểu bao gồm giá cả của Bất động sản so với khu vực, số ngày niêm yết  trung bình là bao lâu trước khi đăng tin, tình hình an ninh và giao thông tại khu vực đó.
Ngoài ra, các trang website bất động sản không chỉ đăng tải các thông tin mua bán Bất động sản, mà còn cập nhật nhanh diễn biến thông tin, phân tích, nhận định, định hướng thị trường bất động sản, bảng giá, mục hỏi đáp pháp luật Bất động sản và các chính sách pháp luật đất đai liên quan, … tất cả sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào Bất động sản mà mình quan tâm.
Bất động sản nghỉ dưỡng
Hiện nay, nhiều đơn vị đã cung cấp bản đồ Bất động sản trực tuyến nhằm tối ưu hoá tiện ích cho người sử dụng. Ngoài việc thể hiện vị trí, thông tin bất động sản còn giúp người tìm kiếm tìm hiểu các dự án, khu quy hoạch đã, đang và sẽ được triển khai tại khu vực mà bạn quan tâm.
Chỉ cần nắm được một số điểm lưu ý như đã phân tích là bạn đã có thể tự tìm kiếm Bất động sản theo ý muốn và phù hợp với khả năng tài chính của mình.
Tốt nhất là chỉ nên tìm nhà trên những website tin cậy, có hình ảnh, vị trí, video rõ ràng.