Google cập nhật thuật toán di động sẽ bao gồm tốc độ tải trang. Trong những năm về trước thì tốc độ của các trang di động không được xem như là một yếu tố xếp hạng của Google. Nhưng điều đó sẽ thay đổi với sự kiện cập nhật phiên bản di động của Google (mobile friendly update), điều này làm thay đổi nhận thức người quản trị web.

AMP – Accelerated Mobile Pages là phiên bản tinh gọn của một trang web HTML bình thường, được sử dụng nhiều kỹ thuật công nghệ để tối ưu maximum tốc độ web, đến mức người dùng có thể xem trang web chỉ trong tick tak ngay sau khi click từ kết quả tìm kiếm trên Google. Điều này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người tìm kiếm trên mobile – đối tượng đang ngày càng tăng và có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn cả người dùng trên desktop

Tại Hội nghị tiếp thị tìm kiếm diễn ra tại Sydney ngày 1 tháng 6 vừa qua, theo báo cáo của Jennifer Slegg , quản trị trang web phân tích Gary Illyes xác nhận rằng tốc độ tải trang trên phiên bản di động sẽ là một yếu tố trong bản cập nhật tiếp theo mà google sẽ biến nó thành xu hướng chung cho tương lai.

cập nhật tốc độ tải trangCác cải tiến mới của Google tập trung vào trải nghiệm người dùng khi được cập nhật trên phiên bản điện thoại di động. Nó tập trung vào các yếu tố như văn bản nhỏ, liên kết và xâm nhập trong các ứng dụng quảng cáo được người dùng tải về .

Đây không phải là điều bất ngờ quá lớn, như giới thiệu của Google  Accelerated Mobile Pages (AMP) cho thấy mối quan tâm của họ về tốc độ tải trang trên các thiết bị điện thoại di động.

Một câu hỏi đặt ra, vậy! làm thế nào để ưu tiên xếp hạng các trang web theo tốc độ trang? Vâng, công cụ Page Speed Insights tool dường như là câu trả lời rõ ràng nhất điều ta đang thắc mắt.

Tốc độ tải trang sẽ được Google ưu tiên hơn

Đó không chỉ đơn thuần là đủ để có một trang web thân thiện với điện thoại di động, nhưng các doanh nghiệp cần phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng nó được thực hiện trên một loạt các yếu tố mà Google đưa ra nhằm cải thiện thứ hạng.