Chức năng Custom Audience cho phép tuỳ chọn database thông tin người dùng để áp dụng quảng cáo riêng với đối tượng này để tỷ lệ convert tốt hơn, tiết giảm chi phí tiếp thị đại chúng.

Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đã thu thập và lưu trữ từ các nguồn bên ngoài, ví dụ hệ thống email, số điện thoại, khách viếng thăm website hay những User ID đã tham gia các hoạt động App Facebook trước đó…Sau khi tạo được database này, bạn có thể đặt tên riêng và upload lên hệ thống quảng cáo của Facebook để tìm kiếm sự trùng khớp thông tin người dùng trước khi thiết kế một chương trình quảng cáo riêng giới hạn trong tập khách hàng này.

tính năng mới của facebook

Ví dụ: Tạo ra 1 chương trình promotion riêng chỉ dành cho 1 nhóm đối tượng khách hàng trung thành chứ không phải một chiến dịch trading đại trà.

Làm cách nào để tạo Đối tượng tùy chỉnh?

Bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh bằng cách sử dụng địa chỉ email, số điện thoại, ID người dùng Facebook hoặc ID nhà quảng cáo trên thiết bị di động.

Đối tượng tùy chỉnh của bạn phải có ít nhất 1000 người để giúp đảm bảo phạm vi tiếp cận có ý nghĩa với quảng cáo của bạn.

Xin lưu ý rằng nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo Đối tượng tùy chỉnh, bạn sẽ cần tạo Đối tượng tùy chỉnh đó từ trình quản lý quảng cáo của mình.

Chức năng Custom Audiences

 

Để tạo Đối tượng tùy chỉnh trong trình quản lý quảng cáo:

 1. Nếu bạn đang tải lên một tệp, hãy tạo tệp .CSV trong Excel chứa danh sách khách hàng bạn muốn tạo Đối tượng tùy chỉnh bằng địa chỉ email. Tài liệu sẽ có một cột dữ liệu duy nhất không có tiêu đề.
 2. Đi đến trình quản lý quảng cáo
 3. Chọn Đối tượng từ phía bên trái và nhấp vào Tạo Đối tượng
 4. Chọn liệu bạn muốn tải lên Đối tượng tùy chỉnh của mình qua MailChimp hay tệp dữ liệu
 5. Làm theo các bước được yêu cầu để tải lên Đối tượng tùy chỉnh của bạn

Để tạo Đối tượng tùy chỉnh trong công cụ tạo quảng cáo:

Xin lưu ý rằng nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo Đối tượng tùy chỉnh trong tài khoản quảng cáo của mình, bạn sẽ cần tạo Đối tượng tùy chỉnh đó từ trình quản lý quảng cáo của mình. Làm theo hướng dẫn trong phần có tiêu đềĐể tạo Đối tượng tùy chỉnh trong trình quản lý quảng cáo phía trên để tìm cách tạo Đối tượng tùy chỉnh đầu tiên của bạn.

 1. Nếu bạn đang tải lên một tệp, hãy tạo tệp .CSV trong Excel chứa danh sách khách hàng bạn muốn tạo Đối tượng tùy chỉnh. Tài liệu sẽ có một cột dữ liệu duy nhất không có tiêu đề.
 2. Đi đến công cụ tạo quảng cáo và tạo quảng cáo của bạn
 3. Đi đến phần Tạo đối tượng của bạn và chọn Tạo đối tượng mới
 4. Chọn liệu bạn muốn tải lên Đối tượng tùy chỉnh của mình qua MailChimp hay tệp dữ liệu
 5. Làm theo các bước được yêu cầu để tải lên Đối tượng tùy chỉnh của bạn

Chức năng Custom Audiences khi quảng cáo

Để tạo Đối tượng tùy chỉnh trong Power Editor:

 1. Nếu bạn đang tải lên một tệp, hãy tạo tệp .CSV trong Excel chứa danh sách khách hàng bạn muốn tạo đối tượng tùy chỉnh bằng địa chỉ email, số điện thoại, ID người dùng Facebook hoặc ID người dùng ứng dụng. Tài liệu sẽ có một cột dữ liệu duy nhất không có tiêu đề.
 2. Đi đến Power Editor và nhấp vào Tải xuống từ góc trên cùng bên phải để tải xuống dữ liệu mới nhất của bạn từ máy chủ quảng cáo cho tài khoản bạn chỉ định.
 3. Chọn Đối tượng từ điều hướng phía bên trái.
 4. Đi đến menu Tạo đối tượng thả xuống và chọn Tạo đối tượng.
 5. Điền vào Tên đối tượng, Mô tả, tải lên tệp .CSV và chọn loại thông tin bạn đã tải lên và chọn Tạo.

Có thể mất khoảng 30 phút để Đối tượng tùy chỉnh của bạn tải lên Facebook. Bạn sẽ được thông báo ngay sau khi quá trình tải lên đã hoàn tất.