Bắt đầu đơn giản thế này thôi, bán hàng trên facebook rất cần một mô hình, bởi nó là tổng hợp đúc kết kinh nghiệm từ nhiều thất bại và thành công. Nên nó có thể cung cấp tầm nhìn định hướng hữu ích, có thể giúp soi sáng con đường kinh doanh của bạn.

Vậy bán hàng trên facebook thì những mô hình nào là phù hợp?
Có 2 mô hình chính mà ai cũng thể áp dụng thành công. Đó là mô hình thợ săn và mô hình nhà tư vấn.

1. Mô hình thợ săn là gì: đó là mô hình xác định ai cũng có thể là khách hàng, tiếp cận khách hàng trên diện rộng, thành hay bại của chiến dịch bán hàng là dựa vào đặc tính của sản phẩm và giá trị mà bạn cung cấp đến khách hàng.

–> Các sản phẩm phù hợp cho ngành này là: Thời trang, phụ kiện, thực phẩm….

–> Target thì sao: Bản thân khách hàng tiềm năng của những loại sản phẩm trên là rất rộng, nên bạn cũng chỉ cần nhắm vào độ tuổi, giới tính và vị trí địa lý là ổn rồi. Nhưng tôi sẽ có một chút lưu ý để các bạn làm tốt hơn

–> LƯU Ý: Nên nhắm nhỏ đô tuổi (18-22 hoặc 22-24 thay vì 18-65…) vị trí thì sau chốt đơn nên lọc ra một vài tỉnh có tỷ lệ ra đơn tốt để nâng cao trọng số ngân sách cho nó.

ĐIỂM NHẤN để thành công cho mô hình này là: sản phẩm hot, bài quảng cáo hấp dẫn, hình ảnh minh họa sinh động, thu hút được sự chú ý của khách hàng. MỨC GIÁ luôn phải cạnh tranh.

 

kinh nghiệm quảng cáo facebook ads

2. Mô hình nhà tư vấn là gì:
Đây là mô hình thường áp dụng cho sản phẩm có giá trị cao hoặc ảnh hưởng lớn đến đời sống của khách hàng: thuốc, thực phẩm chức năng, bất động sản, xe hơi, iphone….

Do tính chất sản phẩm có tính quan trọng với khách hàng nên họ cần thời gian và cần tham khảo rât nhiều nguồn để ra quyết định. Vậy bạn nên trở thành nhà tư vấn mang lại giá trị hữu ích để khẳng định vị trí của bạn trong tâm trí khách hàng.

Thường để làm tốt loại mô hình này:
–> bạn nên: Chia tầng chiến dịch, mỗi tầng là một thông điệp phù hợp gửi đến khách hàng mục tiêu của mình.
TARGET –> bạn nên nhắm sâu, chia nhỏ khách hàng để mang được giá trị hữu ích đến đúng người cần.