Đăng tin online là một kênh marketing không thể thiếu trong quy trình tìm kiếm khách hàng mua nhà và người môi giới bất động sản cần nhiều kỹ năng để thực hiện tốt kênh này.
Theo anh Nguyễn Trọng Tâm, Phó phòng kinh doanh tại Công ty Địa ốc Novaland, để xây dựng được một tin đăng bất động sản hiệu quả thì người môi giới phải chú trọng xây dựng nội dung tốt, tìm trang đăng tin phù hợp và không nên đăng với số lượng dàn trải mà phải tập trung vào chất lượng.

Bong bóng bất động sản là gì

Đầu tiên trong bước xây dựng nội dung môi giới nên tạo tiêu đề hấp dẫn. Cụ thể, tiêu đề phải chứa thông tin về sản phẩm mà khách hàng quan tâm, phải tạo được sự tò mò kích thích từ phía người đọc nhưng cần đảm bảo đúng sự thật.

Thông thường, một tiêu đề tốt sẽ bao gồm những yếu tố sau, tiêu đề chứa con số, chẳng hạn như: “cơ hội đầu tư 2 dự án hot nhất Bình Dương cuối năm 2015”, tiêu đề chứa yếu tố tiền bạc và thời gian “cơ hội đầu tư dự án A với lợi nhuận lên đến 100 triệu năm”, tiêu đề chứa sự tò mò “có nên mua dự án A không?”, tiêu đề mang tính chất cảnh báo, “đừng mua dự án A mà chưa đọc qua bài này”, tiêu đề gấp rút mang tính thúc giục về thời gian: “dự án A còn 2 nền đẹp duy nhất, mua nhanh kẻo hết”. Ngoài ra, tiêu đề có sử dụng từ ngữ mới lạ, liên quan đến người nổi tiếng, so sánh khuyến mãi, giảm giá, báo cáo số liệu tin cậy cũng sẽ thu hút được người xem.

Ngoài những yếu tố trên, môi giới cũng nên lưu ý tới việc viết tiêu đề chuẩn SEO bởi người mua nhà thường hay sử dụng từ khóa để tìm kiếm và lựa chọn những trang web có “tuổi đời” và thương hiệu tốt chuyên đăng tin về bất động sản. Với kênh website, anh Tâm cho hay mình thường vào những web có lượng truy cập cao và chất lượng SEO tốt như nhadat.cafeland.vn, Batdongsan.com.vn, Muabannhadat.vn, Chotot.vn.

quảng cáo facebook ads bất động sản

Ngoài những website phổ biến trên, môi giới còn có thể lựa chọn trang web rao vặt phân theo khu vực địa lý bởi tâm lí khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm theo khu vực nhất định, thông thường các trang web mang tính địa phương sẽ được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài kênh website để đăng tin bất động sản, đăng tin trên facebook cũng là một cách hay. Với hình thức này, môi giới nên coi tin đăng bất động sản như một Status (trạng thái) mà bạn sẽ chia sẻ nó lên các nhóm hay fanpage của đối tượng khách hàng nhắm đến. Đó có thể là fanpage của một nhóm đầu tư bất động sản hay nhóm chuyên đầu tư về chứng khoán. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý share (chia sẻ) tin đăng vào fanpage thuộc các vùng địa lý nhắm tới, chẳng hạn như bán nhà ở tại khu vực Bình Dương thì nên đăng tin tại những fanpage bất động sản Bình Dương hay Hội những người sống tại khu công nghiệp Vsip 2 (thuộc tỉnh Bình Dương).

Trên đây là những kinh nghiệm của cá nhân tôi tích lũy được trong quá trình quảng cáo, rao bán bất động sản của mình . Hy vọng sẽ có thêm nhiều chia sẻ, kinh nghiệm bổ ích từ phía các bạn để những người môi giới nhà đất có thêm những bí quyết quảng cáo, rao bán bất động sản một cách hiệu quả.