– Lý do tại sao nên chọn Facebook? Đối với thời điểm hiện tại thì Facebook vẫn là kênh Digital Marketing rất hiệu quả bởi lẽ tính phổ biến của Facebook. Số lượng ng dùng Facebook tại VN chiếm tỉ lệ cao. Thời gian Online Facebook của mỗi 1 người dùng trung bình khoảng 1-2h/ngày. Khả năng tiếp cận, cũng như thuật toán của Facebook khá tốt giúp người quảng cáo tối ưu tiếp cận được đối tượng tiềm năng.

– Tại sao nên sử dụng Facebook Leads? Facebook phân chia ra nhiều mục tiêu chạy, Facebook sẽ tối ưu phân phối đến đối tượng có xu hướng quan tâm và để lại thông tin. Khi đó mục tiêu thu về data của người chạy quảng cáo sẽ được tối ưu. 1 điểm mạnh của Facebook leads so với các cách chạy như Post engagement là FB lead mục tiêu rõ ràng, còn PE thì chỉ tiêu tương tác không phải là mục tiêu cuối cùng của ng chạy quảng cáo mà là mục tiêu ra đơn hàng. Vậy nên mình sẽ chủ động hơn trong việc đấu giá thầu khi chạy Facebook leads.

– 1 kỹ thuật khi chạy Facebook Lead ads bất động sản: Bid giá bằng tay thay vì bid giá tự động. Bid giá bằng tay là việc bạn cho phép quảng cáo của bạn chi bao nhiêu tiền để ra 1 kết quả, 1 data khách và Facebook sẽ k cho phép chi phí của bạn vượt quá số tiền bạn mong muốn, nếu có chỉ là chênh lệch nhỏ. Như vậy bạn sẽ k bị mất tiền oan mà không ra data đồng thời tối ưu được chi phí thấp nhất có thể. Kinh nghiệm chạy của mình là mình vẫn để tự động khi bắt đầu chạy. Sau đó khi mình đã biết dự án, biết đối tượng như thế nào, mình sẽ bắt đầu bid tay để tối ưu chi phí. Chi phí ban đầu khi để tự động của mình có thể là 200k/data. Nhưng sau khi tối ưu, bid tay chi phí của mình giảm luôn <100k (Có thể còn 50-60k/data)
Trên đó là 3 điểm mọi người có thể tham khảo khi chạy Facebook ads để tối ưu chi phí với Facebook Leads.

quảng cáo facebook ads bất động sản

Ai ai cùng dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook. Chính vì thế mà quảng cáo trên facebook là cách nhanh nhất để tiếp cận được các khác hàng tiềm năng.

Ưu điểm:

+   Quảng cáo nhắm vào một đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể (độ tuổi, giới tính, sở thích, thành phố, quốc gia)
+   Tiếp cận được số lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng
+   Linh hoạt về thời gian quảng cáo và chi phí quảng cáo
+   Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua

Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng kênh Marketing trên facebook mà không cần quảng cáo nhưng lại khó tiếp cận khách hàng hơn và việc xây dựng “content” (nội dung) cho các tin đăng lên facebook phải thật sự hấp dẫn. Cụ thể thì các bạn có thể lập nick facebook và fanpage có tên liên quan dự án hoặc công ty bạn đang làm việc để chat, đăng tin giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Nhưng cách tốt nhất thì ban đầu làm Facebook Marketing, các bạn nên quảng cáo cho nó để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng ngày.