Từ bé đến giờ có biết Marketing là gì, nghĩ nó là một từ “sang chảnh” thay cho từ “chợ búa” hơn là từ Advertising (Quảng Cáo), mà quảng cáo đối với mình chỉ là những đoạn clip “dài đằng đẵng” – 30s/1 phút cắt ngang khi mình đang xem phim chưởng Trung Quốc hay phim ung thư Hàn Quốc ngày xưa. Đặc biệt bây giờ mà đang phim qua website hay Youtube mà nó đập cái quảng cáo vào mặt thì ức chế lắm.
Mình không ngờ rằng Advertising chỉ là một phần trong một phần khác của Marketing, những phần còn lại trong Marketing đều rất thú vị và có mục đích riêng của nó, không những không gây khó chịu mà còn rất có giá trị, đặc biệt là Content Marketing
Nếu Advertising là trả tiền cho một đội như đài truyền hình/báo mạng để nói về bản thân mình thì Content Marketing lại không tốn một xu hoặc tốn rất ít tiền để tạo nội dung có ích cho mọi người trên kênh mà mình sở hữu như Facebook/Website riêng, chứ không chỉ là nhờ một đội khen lên mây về tổ chức/bản thân mình. Ví dụ như mình viết bài viết này, chả tốn một xu ngoài tiền quạt mát, tiền mạng và tiền điện, cho mọi người phân biệt được Quảng cáo và Content Marketing, mà có bán cái gì đâu :”.

content marketing
Ngoài ra, rõ ràng Content Marketing có khả năng cao hơn trong việc tạo niềm tin/ sự đồng cảm giữa cá nhân/tổ chức và khách hàng, bởi vì nội dung thật sự có giá trị và được nhiều người quan tâm, chứ không phải là người ta đang xem phim dở quăng ngay cái quảng cáo giới thiệu bla blo vào gây ức chế. Vì thế, Content Marketing đem lại độ tin cậy cao hơn rất nhiều cho khách hàng so với Quảng Cáo và được sử dụng cực kì phổ biến ngày nay. Những bài viết, video chia sẻ kinh nghiệm/kiến thức có giá trị luôn được chào đón nồng nhiệt và điều đó làm hình ảnh của cá nhân/tổ chức lung linh long lanh lấp lánh hơn rất nhiều trong mắt khách hàng. Nếu mình được chọn mình nhất định sẽ chọn Content Marketing thay vì Advertising cho hoạt động Promotion.