Mọi người thi nhau kêu gào mỗi khi fb update hay “bão”, mình thấy sự thay đổi không quá nhiều. Đối với mình doanh số chỉ tụt khi hết hàng thôi.
Lịch làm việc của mình là buổi sáng lên cty, thống kê số liệu quảng cáo đối chiếu với số liệu của kế toán thống kê lại hiệu quả bán hàng => đưa ra quyết định: tắt, giảm, tăng tiền, set mới….. Tất cả công việc trên hàng ngày mình chỉ mất 2h đồng hồ, còn lại dành thời gian cho việc khác. Tất nhiên khi bạn đã quá quen với 1 việc thì nó không phải là kỹ năng nữa mà có thể gọi là kỹ xảo, thậm chí nhiều lúc đưa ra quyết định dựa vào cảm tính mà mình hay đùa là NGỬI THẤY MÙI TIỀN

content marketing

Vậy thì tại sao mình lại dám thả cho Facebook ads nó chạy hết ngày, hôm sau mới check. Trong khi có rất nhiều ace ngồi canh me cả ngày, cứ thỉnh thoảng lại F5 để xem giá comment.
– Thứ nhất: theo kinh nghiệm cá nhân của mình (chưa có công trình nghiên cứu nào chứng mình cả việc chỉnh ads liên tục không mang lại hiệu quả mà thậm chí còn có tác dụng ngược lại. Thời gian TỐI THIỂU để đánh giá 1 chiến dịch theo mình là 1 ngày. Nên bạn có làm gì thì làm cũng phải chờ đến ngày hôm sau nhé, khi chiến dịch đó đã phân phối ổn định. (ông nào xót của quá thì có thể test ít ít thôi khi nào chắc ăn rồi thì vã và cứ thế nó đều, mình có những camp chạy nửa năm vẫn ngon).
– Thứ hai: Các tệp của mình có thể gọi là “chất”. Bởi vì những tệp đó mình bỏ bằng tiền, thời gian, công sức từ rất lâu nay để lọc ra. Thị hiếu của họ như nào, họ thích xem cái gì, muốn mua cái gì, sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu….mình có thể tự tin nắm rõ. Nên sẽ có sự ổn định, không hề bấp bênh như những page mới hay chưa có định hướng khách hàng rõ ràng. Dành thời gian để hiểu sâu về khách hàng của mình
– Thứ ba: Như mình đã nói ở trên, mình quá hiểu khách hàng của mình, nên việc mình chọn sản phẩm gì để bán cho họ tỉ lệ chốt đơn cực cao. Cộng với việc mình đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào xây dựng content thu hút nữa nên không hề có sự “hên xui” như hầu hết mọi người.

 

Instagram kinh doanh online

– Thứ tư: Mình nuôi page chất, tệp chất, sản phẩm đúng gu khách hàng và ngày nào cũng vã ads vào các tệp đó rất đều đặn. Nên có thể gọi là thương hiệu đã phần nào có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng => khách tin tưởng và tỷ lệ chọn mua bên mình cũng cao là điều đương nhiên. Rất nhiều khách hàng báo về bên mình bán đắt hơn chỗ khác nhưng rồi cuối cùng vẫn chọn mua bên mình (bán niềm tin mà). Cái này thì những người chuyên bùng, sản phẩm thời vụ … không bao giờ có được và chưa chắc số tiền những người ấy bùng được đã đáng giá hơn niềm tin của khách hàng. Nên mới có câu “làm sạch lúc nào cũng rẻ hơn làm bẩn” 
– Thứ năm: Tất nhiên phải có kỹ thuật và đặc biệt là TƯ DUY set ads tốt.
– Thứ sáu: Sản phẩm là điều cực kỳ quan trọng. Phải liên tục có sản phẩm mới. Mình luôn cố gắng tìm và test thành công ít nhất 2-3 sản phẩm mới cho 1 mảng trong tháng. Khi có sản phẩm chủ lực và content chuẩn cho từng tháng rồi, bạn sẽ thoát khỏi việc chạy doanh số từng bữa.
Tóm lại: Việc thoát khỏi vòng luẩn quẩn với facebook ads không hề khó. Hãy cố gắng có cái nhìn bao quát hơn về toàn bộ hệ thống của mình. Muốn nhìn được bao quát thì phải đứng trên cao, vì thế đừng quá tập trung vào kỹ thuật. Tập trung xây dựng page chất, tạo ra các tệp chất, làm content chất để định hướng khách hàng, tạo ra sản phẩm mới và khác biệt để luôn dẫn dắt nhu cầu của khách hàng.