Videos ngày càng phố biến, chúng tạo nên một giải pháp marketing online (tiếp thị trực tuyến hoàn hảo). Không cần biết là video được tạo ra để cho vui, để chia sẻ thông tin, hoặc có thể dùng để giảng dạy hay là vì mục đích gì thì nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ thương hiệu nào.

Theo báo cáo được công bố bởi Deman Metric đã chỉ ra 70% các nhà marketing hiện nay sử dụng video trong các chiến lược tiếp thị, quảng cáo của họ. Thêm vào đó, 82% các nhà marketing đã phải chấp nhận rằng tiếp thị bằng nội dung video là phương án đem lại hiệu quả cao. Rõ rang là phải có lý do để người ta công nhận video là phương án hiệu quả, bạn không có dự định đưa video vào trong kế hoạch marketing của bạn thì có lẽ cũng không cần “care” (để tâm) đến những thông tin sau đây. Bởi nó sẽ chỉ có ích khi bạn làm mà thôi, nó ko tạo ra lợi ích nếu bạn chỉ đọc.

Mục tiêu phải rõ ràng

Tức là bạn phải biết mình muốn hướng đến cái gì? Mục đích xây dựng nội dung video của bạn là nhằm mục đích gì? Bạn coi video như một phương án quảng bá sản phẩm, hay bạn dùng nó để thông báo về việc công ty bạn đang cần tuyển người? Hay bạn muốn dùng nó để tạo ra “Brand Awareness” (Sự chú ý) đối với khách hàng tiềm năng?

Bạn phải gắn được cái mục đích của bạn vào trong kế hoạch sản xuất video. Và nó phải “lượng hóa” được, tức là nó phải “có thể thống kế bằng các con số”, như vậy mới có thể đánh giá được mức độ thành công của chiến dịch. Phải có tiêu chuẩn cụ thể. Bạn sẽ nhắm đến số lượt xem? Hay số lượt share? Hay số lượt click về website từ trang video?

Vậy nên phải dành thời gian mà Đặt mục tiêu cho cái kế hoạch của bạn, công sức của bạn mà, nó phải đem lại giá trị chứ.

Nhắm đúng người, xử đúng tội

Phải chắc chắn nội dung video bạn định làm nó liên quan đến cái chiến lược marketing của bạn, phải liên quan đến khách hàng tiềm năng, liên quan đến mục đích bạn làm video. Đừng bỏ qua dù là cơ hội nhỏ nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách ấn tượng và khác biệt.

Thủ thuật Seo video Youtube lên top 1

Phải có những lời kêu gọi (Call to action)

Dù bạn làm video với mục đích gì đi nữa, nó cũng chẳng mang lại được kết quả tích cực nào nếu bạn thiếu lời kêu gọi hành động đối với người xem. Đừng có ngại đề cập đến điều mình muốn. Bạn cần lượt xem? Bảo người ta chia sẻ video của bạn. Bạn cần like? Bảo người ta click nút like ở bên dưới. Nhu cầu mà, không nói ra sao người ta biết mà giúp. Bạn nhìn vào cái mục tiêu ấy. Nếu bạn không nghĩ được làm thế nào để thể hiện mong muốn thì đừng có ngại kêu gọi sự giúp đỡ từ những người chuyên nghiệp, nhờ người ta tư vấn cho. Không những họ giúp bạn, mà còn giúp nhiệt tình nữa. Chứ nếu mà người bạn nhờ nghĩ là bạn kém cỏi, hay là không đồng ý tư vấn cho bạn thì … tìm bạn khác mà chơi thôi.

Lan tỏa nội dung

Phải đem video của bạn đăng lên tất cả các phương tiện truyền thông hiệu quả với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Tất cả không phải là có bao nhiêu tiền thì đem nướng hết, phải tinh tế một tí, vậy mới tận dụng được hiệu quả kinh phí. Kênh nào mạnh nhất, hiệu quả cao nhất thì tập trung vào đó, nhưng vẫn là nên làm càng nhiều càng tốt. Loan tỏa mà, làm gì có giới hạn.

Thêm nữa, kiểu gì cũng phải chắc chắn rằng cái kênh mà bạn phát song video có thể xem được trên điện thoại. Đừng có hỏi lý do, bạn tìm ngay những thống kê về lượng người dùng điện thoại đi. Bỏ qua điều này là sai lầm cực lớn!

Phải đến 69% thời gian người ta online là để xem video. Video là phương tiện tốt nhất, hiệu quả nhât để cung cấp thông tin và giải quyết nhu cầu giải trí của người dùng online. Nó quan trọng với mọi thương hiệu, không cần biết là to hay bé. Bỏ qua video là bạn mất tiền tỉ rồi!

Dựa theo chia sẻ của: Brett Relander – Founder of Launch & Hustle and Digital Marketing Consultant Specializing in Social Media & Mobile Marketing