Contents

Những thuật toán cần biết khi thực hiện dịch vụ SEO là điều mà một SEOer nào cũng nên biết khi làm dịch vụ SEO để đẩy một từ khoá lên hạng và trụ lại ở thứ hạng cao trong một thời gian dài.

thuật toán của google đối với SEO

1.  Thuật toán Google Panda:

Đến với thuật toán đầu tiên và cũng rất quan trọng trong dịch vụ SEO. Những thuật toán cần biết khi thực hiện dịch vụ SEO. Thuật toán này xuyên suốt theo quá trình vận hành của các công cụ tìm kiếm nên bạn phải cẩn thận.
Thuật toán google panda đánh mạnh ở phần nội dung, nó sẽ bỏ đi các phần nội dung thừa hay trùng lập, các trang web kém chất lượng, không có ích với người sử dụng.

Nó đánh giá thông qua các tiêu chí như sau:

· Người dùng truy cập vào website khi nào.
· Số lượng người quay trở lại trang web.
· Website có cập nhật và đổi mới nội dung hay không.

Như vậy, nếu không muốn bị Google Panda loại bỏ thì người làm dịch vụ SEO phải luôn thay đổi nội dung và xây dựng website, không nên để trùng lập và không copy. Bạn nên xây dựng website thật hữu ích để người dùng có thể quay lại tìm kiếm thông tin.

thuật toán seo google

2. Thuật toán Google Penguin:

Google Penguin là một tên mã dành cho bản cập nhật thuật toán của Google lần đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 Bản cập nhật này nhằm mục đích giảm thứ hạng của các công cụ tìm kiếm các trang web vi phạm Nguyên tắc Webmaster của Googlebằng cách sử dụng các kĩ thuật SEO mũ đen, liên quan đến việc tăng

Trong những thuật toán cần biết khi thực hiện dịch vụ SEO thì thuật toán Google Penguin đứng sau thuật toán Google Panda về độ quan trọng. Như Google Panda đánh mạnh vào nội dung thì ở đây Google Penguin đánh mạnh về phần backlink.

thuật toán Google Penguin update

Sẽ có nhiều SEOer mắc phải nhất bởi nó liên quan đến phần backlink, vì đó là công việc mà các SEOer thường làm. Tạo ra một backlink chất lượng đầy đủ nội dung khá khó khăn, nó tốn khá nhiều thời gian nên nhiều người làm dịch vụ SEO đã tạo ra một cách dễ dàng hơn đó là spam link và như thế sẽ bị Google loại bỏ.

Các lỗi mà nhiều người sẽ mắc phải:
· Tạo ra nhiều backlink trong một thời gian ngắn.
· Một website có nhiều backlink đổ về.
· Có nhiều anchor text cho một backlink
· Dồn sự tập trung vào một anchor text
· Tạo ra một backlink ẩn

Nếu không muốn bị loại bỏ trang web vì những lỗi như thế này thì người làm dịch vụ SEO phải có kế hoạch xây dựng một hệ thống đa dạng, phù hợp với các từ khoá trên các trang tìm kiếm.

Sau thuật toán Google Panda và Google Penguin thì trong dịch vụ SEO chúng ta còn lưu ý những thuật toán khác như thuật toán Hummingbird và thuật toán Pigeon.

3. Thuật toán Hummingbird:

Thuật toán này được tạo nên để giúp người sử dụng có kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và điều đặc biệt ở thuật toán này là nó có thể phân tích từ khoá đồng nghĩa. Thuật toán Chim ruồi (Hummingbird) sẽ gia tăng độ chính xác và tạo sự tương tác tự nhiên với người dùng bằng cách xem xét toàn bộ nội dung bài viết.

thuật toán seo google

Hummingbird hay là chim ruồi một trong những loài chim có tốc độ đập cánh số 1, với trên 70 lần/giây. Thuật toán Hummingbird này làm nâng cao khả năng tìm kiếm, và khả năng tìm kiếm bằng giọng nói ở trên google.

4.  Thuật toán Pigeon (Chim bồ câu): 

Là thuật toán có thể tác động trực tiếp đến trang web nào mà SEO đó theo khuynh hướng từ khoá địa phương. Vì thuật toán này, hoạt động theo một công nghệ xử lí kết quả tìm kiếm một cách chuẩn xác và nhanh chóng.

Theo các chuyên gia hàng đầu Việt Nam, thế giới và các tạp chí thế giới nổi tiếng về SEO. Google cập nhật thuật toán này một cách âm thầm và được các chuyên gia đặt tên là chim Bồ Câu (Pigeon).
Với tên gọi này sẽ giúp mọi người tìm hiểu về thuật toán này trong tương lai.
Pigeon hoạt động như thế nào? Thuật toán chim bồ câu (Pigeon) như nói ở trên, sẽ sắp xếp toàn bộ các Website có liên quan đến địa phương, tìm các từ đồng nghĩa. Hoạt động dựa theo công nghệ Google PigeonRank, công nghệ này xử lý theo kết quả tìm kiếm chính xác và nhanh nhất theo địa điểm. Những website nào SEO hướng đến SEO LOCAL sẽ có sự ảnh hưởng một phần nào đó nhưng không nhiều.
Hãy nắm vững các thuật toán của google bạn sẽ trở thành một seoer tầm cỡ