Những Công ty cung cấp dịch vụ SEO và các SEOer có tiếng có khả năng đẩy từ khóa lên trong 2 ngày vì họ có một Vũ Khí Bí Mật – Một hệ thống Website.

Năm 2016, SEO rất quan trọng vấn đề nội dung và khả năng cung cấp giá trị cho người dùng. Tuy vậy, vai trò quan trọng của backlink chưa bao giờ mất đi. Thực ra, Google luôn xem xét backlink của bạn như một cách rất quan trọng để quyết định thứ hạng từ khóa.
1. HỆ THỐNG WEBSITE HÀNG LOẠT – BOOST LINK: Một hệ thống Website là những website được người dùng xây dựng sẵn cho mục đích nắm giữ thị trường hoặc liên kết chia điểm cho những website khác. Những website của hệ thống phải có giá trị cao về độ trust với Google, điểm DA, PA và PR cao. Vì có giá trị cao nên các backlink từ những website này cũng được Google đánh giá cao và các anchor text của backlink giúp website của bạn có được thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các hệ thống này ngày càng dễ bị phát hiện hành vi spam do share backlink tràn lan cho các website mới. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi sử dụng một hệ thống Website của người khác. Dựa vào cách thức xây dựng và đặc tính ta có thể định nghĩa thành 2 loại hệ thống website như sau:

tâm sự người làm seo

Đây là những hệ thống được cố ý xây dựng nhằm mục tiêu cho người sử dụng spam backlink vào nhằm share hết điểm của hệ thống. Những hệ thống dạng này thường phải dễ dàng cho người sử dụng đưa backlink của mình vào nên sẽ chọn mã nguồn rao vặt hoặc forum. Chúng có những đặc điểm là:

  • Cho phép đăng nội dung kèm backlink hàng loạt
  • Thời gian xây dựng nhanh, forum hoặc rao vặt
  • Không có định hướng & không có giá trị nội dung
  • Chỉ sử dụng một thời gian rồi bỏ website, xây mới
  • Thường dựng trên các domain mua lại có điểm sẵn

Hiện nay có 3 hệ thống hàng loạt tốt nhất Việt Nam là: hệ thống iSEO, hệ thống Helu và hệ thống của Mass Team.

Backlink do hệ thống hàng loạt tạo ra có thể như thế này

– Hệ thống nào tốt nhất?

Khi sử dụng những hệ thống kiểu này bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được 1 lượng lớn backlink, có cả chất lượng lẫn không chất lượng. Nhưng trong thời kỳ Google kiểm duyệt gắt gao như hiện nay, các hệ thống này dễ bị xem là spam, vì chúng tập hợp quá nhiều thông tin trùng lặp, không chất lượng và mật độ outbound link dày đặc. Vì vậy, khi bạn đẩy backlink kèm anchor text của bạn vào, nếu không cẩn thận có thể gây điểm xấu cho backlink đó, vì backlink đó cũng bị Google xem là spam.

ĐA SỐ NGƯỜI TA RẤT THÍCH DÙNG NHỮNG HỆ THỐNG WEBSITE NHƯ THẾ NÀY VÌ NÓ DỄ VÀ ĐƠN GIẢN CHO QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ ĐI BACKLINK

Vậy bạn sử dụng những hệ thống website này như thế nào?

đi backlink hiệu quả
2. HỆ THỐNG WEBSITE TỰ NHIÊN – NHỮNG MỐI QUAN HỆ

Nếu không có chiến lược marketing ngắn hạn thì bạn nên đẩy chúng cho những backlink về các vệ tinh nằm trong white-list của Google. Trong trường hợp này, bạn nên đẩy về cho các vệ tinh đặc biệt an toàn như: Twitter, Facebook Notes/Posts, Google Plus Post, Blogger … rồi hãy sử dụng vệ tinh này theo mục đích của bạn. Đừng bỏ lỡ những cơ hội mà người khác đang sử dụng, nhưng sau khi vắt kiệt điểm số của những hệ thống như thế này, hãy bỏ đi lo việc của bạn, đừng mất thời gian với chúng.

Mô hình này được định nghĩa trong SEO 2016, đặc biệt là sau khi Matt Cutts đưa ra quan điểm tiêu cực với mô hình Guest Blog. Quay về giá trị của kinh doanh truyền thống, nhưng bây giờ là trên Internet, bạn phải thường xuyên làm quen với những người cùng ngành nghề với mình, cùng lĩnh vực kinh doanh với mình. Thể nào họ cũng có những website hoặc blog riêng, hãy ngỏ lời để cùng họ thiết lập một hệ thống website trong cùng lĩnh vực, và xây dựng cộng đồng. Hệ thống website này có những đặc điểm hoàn toàn khác:

  • Chỉ có chủ sở hữu mới được đăng nội dung vào
  • Thời gian xây dựng lâu, có thể lên đến vài năm
  • Định hướng rõ ràng & nội dung rất có giá trị
  • Website tồn tại lâu bền và luôn được nâng cấp
  • Thường dựng bằng domain mới, chưa có điểm

Hãy quan tâm đến các bạn hàng của mình. Nếu bạn là một thành viên trong bộ phận marketing, hãy bắt đầu bằng cách tạo các cộng đồng kinh doanh trên mạng xã hội.- Cộng đồng là chìa khóa.

Backlink tự nhiên chính thống là do người dùng tự share lại

Backlink tự nhiên chính thống là do người dùng tự share lại

Hệ thống này cực kỳ an toàn khi sử dụng vì phù hợp hoàn toàn với định hướng phát triển nội dung số của Google. Nhưng quá trình xây dựng backlink mất nhiều thời gian và công sức, bạn phải liên hệ với chủ website/blog, làm quen và ngỏ lời hình thành hệ thống trao đổi này. Nếu bạn đã đi bán hàng, chắc sẽ hình dung được bạn sẽ có lợi như thế nào khi tạo được những mối quan hệ như thế này đúng không nào?

90% MỌI NGƯỜI KHÔNG MUỐN XÂY DỰNG HỆ THỐNG KIỂU NÀY, CHỨ ĐỪNG NÓI ĐẾN VIỆC CÓ LÀM THÀNH CÔNG KHÔNG. HỌ NGẠI QUAN HỆ!

Câu hỏi là: bạn có nên bám quá sát vào mô hình hệ thống website như thế này không?

Không nên, vì tốc độ chậm chạp của nó không đáp ứng với tốc độ chạy tên lửa trong vấn đề kinh doanh của chúng ta. Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp. Hãy xây dựng những nền tảng backlink ban đầu nhanh nhất có thể bằng những mối quan hệ bền vững trong mô hình này và để nó tiếp tục phát triển theo thời gian, nó đáng được đầu tư dài hạn. Trong khi đó, hãy linh hoạt sử dụng những hệ thống hàng loạt được xây dựng sẵn cho những chiến lược marketing ngắn hạn, những dịp khuyến mãi và các chương trình được tổ chức hàng tháng… và tiếp tục quay về lo cho hệ thống website tự nhiên của bạn – bằng quan hệ.