Năm 2008, Airbus đã tạo ra một siêu phẩm. Airbus tuyên bố rằng máy bay A380 mới sẽ được điều chỉnh để giảm tiếng ồn động cơ. Họ muốn khách không còn phải chịu những tiếng động khó chịu ấy, từ đó khiến chuyến đi dễ chịu hơn cho tất cả mọi người.

Nhưng họ đã lầm.

Từ khi chiếc A380 siêu yên tĩnh ra đời, Airbus bắt đầu nhận được không ít lời phàn nàn từ các vị khách lẫn phi hành đoàn vì máy bay… quá yên tĩnh.

A380 máy bay

Hóa ra là tiếng ồn động cơ lúc trước tuy khó chịu, nhưng nó giúp át chế nhiều thứ khó chịu hơn. Giờ đây, khi tiếng động cơ hoàn toàn bị loại bỏ, mấy tiếng thì thầm, ho, át xì, tiếng trẻ khóc nhè, tiếng đồ sột soạt… lúc trước bị động cơ át đi nay vang vọng khắp khoang. Hành khách lúc này cảm giác chẳng khác gì đang ngồi trong một cái bồn tắm công cộng với hàng trăm người khác. Mấy người lịch sự thì còn chẳng dám cử động, sợ ồn ào, phá đi không gian yên tĩnh mà Airbus đã tạo ra. Thế là chẳng ai thoải mái.

Siêu phẩm của Airbus đã hoàn toàn thất bại vì lí do ảo diệu như thế. Cuối cùng, họ đã phải điều chỉnh lại cho khoang máy bay… ồn hơn một tí!