5 LÍ DO ĐỂ BẠN ĐANG KINH DOANH ONLINE TỐT VẪN NÊN THUÊ MẶT BẰNG MỞ CỬA HÀNG ?

Tôi biết rằng có nhiều bạn kinh doanh online đang cực kì tốt, với doanh số tiền tỉ mỗi tháng, lợi nhuận khủng khiếp. Nhưng họ vẫn đang âm thầm tìm kiếm cơ hội để có một bằng tốt mở thêm những cửa hàng bán trực tiếp.
Vì sao đang không mất chi phí mặt bằng quá lớn, không phải mất những chi phí đầu tư ban đầu, chi phí quan hệ tốn kém khác mà họ vẫn muốn mở cửa hàng làm gì cho nặng đầu?
Dưới đây là 5 lí do :
icon-tay Thứ nhất, về lợi thế của cửa hàng mang lại.
Với những cửa hàng có vị trí đắc địa, hoặc trong 1 trung tâm thương mại sầm uất thì doanh nghiệp đó sẽ có thêm những khách hàng mà khi quảng cáo online họ vẫn chưa tiếp cận được vì họ chưa online nhiều…

Đừng tách rời bán online với offline
icon-tay Thứ 2, gia tăng niềm tin cho khách hàng .. mua online
Tại Việt Nam thì còn nhiều người ngần ngại với việc thanh toán qua thẻ tín dụng hay việc mua hàng online. Rất nhiều đơn vị vẫn phải dùng dịch vụ COD (giao hàng thu tiền. Bởi vì khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ đi kèm, hậu mãi. Quả thực đã có nhiều trường hợp tận dụng kênh online để lừa đảo dẫn đến nhiều người mất niềm tin vào mua hàng online. Vậy nếu bạn có một cửa hàng kinh doanh thì khách hàng có thể đến tận nơi xem sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm mẫu và sự tin tưởng ở đây cũng tăng lên rất nhiều. Ngoài ra với những khách hàng ở xa, khi thấy bạn có cửa hàng offline sẽ có thêm nhiều sự tin tưởng hơn để yên tâm mua hàng online. Khi tôi đang còn làm cho Germe tôi nhận ra rằng nhiều khách hàng họ tin tưởng Germe vì hệ thống cửa hàng của Germe to đẹp, rộng khắp Hà Nội , nên họ sẵn sàng mua hàng online.

So sánh kinh doanh online và kinh doanh offline
icon-tay Thứ 3, mỗi cá nhân đi từ nhân viên bán hàng trực tiếp lên nhân viên bán hàng online sẽ tốt hơn cho nhiều người
Khi tiếp xúc trực tiếp, từ ánh mắt cử chỉ, sự lên xuống giọng của khách hàng nhân viên bán hàng có thêm rất nhiều kinh nghiệm để ứng xử với khách hàng. Nhiều cửa hàng khi đào tạo nhân viên đều phát cho họ những tài liệu về quy định, cách hành xử, phục vụ khách hàng. Tuy nhiên ngay lập tức họ chưa thể làm tốt được ngay, mà cần tiếp xúc được nhiều khách hàng hơn, đa dạng hơn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm. Bản thân tôi khi tuyển nhân viên sale online đã nhận ra rằng những bạn đã có kinh nghiệm trực tiếp bán hàng tại cửa hàng khi đào tạo về công vụ online tốt, họ sẽ là những sale online dẫn đầu.

kinh doanh online và kinh doanh offline
icon-tay Thứ 4, trong một số trường hợp việc khác hàng đến cửa hàng sẽ mua nhiều hơn
Mua online khách hàng sẽ mua 1-2 món, nhưng đến trực tiếp tại cửa hàng có thể họ sẽ mua nhiều hơn vì ”cơn nghiện” mua sắm bùng phát. Vì thế khi tôi làm tại Germe tôi đều tập trung nguồn lực để đưa khách hàng đến cửa hàng, để trải nghiệm nhiều hơn, để mua sắm đã hơn và tất nhiều doanh số sẽ cao hơn .
icon-tay Thứ 5, giảm rủi ro vì lệ thuộc online
Tại Việt Nam, cá mập cắn cáp là chuyện thường ngày ở biển, vậy nên thi thoảng sẽ có những đợt internet chập chờn, người dùng sẽ khó online hơn, khó lướt facebook hơn, dẫn đến doanh số bị giảm. Mà mỗi đợt không hề ngắn, thường 2-4 tuần cơ.
Ngoài ra, với nhiều bạn lệ thuộc vào facebook thì sẽ quá hiểu mỗi khi có ”bão” : update thuật toán, bão quảng cáo, facebook quét… Quảng cáo khó khăn hơn,cạnh tranh ngày càng cao, chi phí cho 1 đơn hàng sẽ lên cao, lợi nhuận giảm.
Trên đây là 5 lí do tôi tìm hiểu, học hỏi từ những người bạn là những ông chủ kinh doanh online cực tốt và bản thân cũng đã trải nghiệm ở một vài đơn vị .