Contents

Tag là gì?

Tag (thẻ) được sử dụng để nhóm các bài viết cùng chủ đề, có sự liên quan với nhau giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung của Website.

Vai trò của tag trong SEO?

Bạn đã sử dụng Tag cho website của mình hay chưa? Vậy tag là gì? Vì sao lại cần sử dụng nó cho Website của bạn. Trong 1 bài viết về lựa chọn trang đích trong SEO, mình có nói tới việc sử dụng tag làm trang đích nhưng có nhiều bạn sử dụng vẫn chưa tốt, bởi vậy Tú muốn làm 1 chủ đề khá chuyên sâu về nó.

Nhiều bài viết đôi khi không có tag vẫn lên top, nhưng lại có những bài viết mà từ khóa top lại không phải bài viết mà lại là tag.

Nên có thể nói tag về cơ bản cũng có một chút tác dụng trong seo, còn tác dụng tới đâu thì tùy vào chủ đề, tùy vào từ khóa và đo lường trong thực tế mới có thể viết ra được.

 

Tag sao cho đúng?

Thường thì tuyệt đối không sử dụng tag trùng với chuyên mục, vì như thế sẽ bị trùng lặp nội dung. Nhưng tag sao cho đúng mà không quá nhồi nhét từ khóa thì lại là một vấn đề.

Dưới đây là hướng dẫn (cũng có thể coi là một tip nhỏ) giúp các bác viết tag nhanh mà từ khóa liên quan lại rất cao, ngoài ra cũng không phải nghĩ nhiều nữa.

Cách làm như sau:

Giả sử từ khóa của các bác là “Chọn mua điều hòa” bác muốn seo từ khóa này, vậy bác sẽ vào ô tim kiếm của google gõ từ khóa Chọn mua điều hòa sau đó kéo xuống dưới cùng sẽ thấy một mớ từ khóa liên quan

Nhìn thấy một đống từ khóa liên quan đó, copy hết vào sau đó lấy đó làm tag sẽ nhanh mà không phải viết nhiều. Ngoài ra nhìn vào đó có thể phát triển thêm các bài viết liên quan cùng chủ đề nữa.

Thủ thuật này cũng áp dụng được cho viết tag trên youtube.

Trang đích tag có thể làm SEO được không?

Tag có thể SEO được không, hoàn toàn có thể SEO được.

VD: Hãy thử tìm kiếm từ khóa Ronaldo bạn sẽ thấy http://kenh14.vn/ronaldo.html

Hiểu bản chất, vận dụng hiệu quả và phù hợp cho từng chiến dịch SEO mới là cách làm hiệu quả. Nếu bạn đang tìm hiểu về khóa học seo thì hãy coi bài viết này trước. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Giải đáp Tag trong SEO

Bạn ơi cho mình hỏi, 1 website mình có cần giới hạn số lượng thẻ tag là bao nhiêu không nhỉ, mình thường đặt khoảng 4-5 thẻ tag chứa từ khóa phụ, như vậy có ảnh hưởng gì đến bài seo không, vì mình thấy khi search google thì cả thẻ tag cũng lên luôn, mặc dù mình không seo thẻ tag.

Tag không có giới hạn về mặt tính năng, về mặt SEO cũng không có giới hạn. Chỉ có điều hiện từ 10/2018 thì Google kiểm soát chặt chẽ việc index, bởi vậy việc sử dụng tag phải cẩn thận và có ý đồ. Những trang có nội dung ít như tag sẽ không được lập chỉ mục.