Contents

Bạn đã sử dụng Tag cho website của mình hay chưa? Vậy tag là gì? Vì sao lại cần sử dụng nó cho Website của bạn. Trong 1 bài viết về lựa chọn trang đích trong SEO, việc sử dụng tag làm trang đích nhưng có nhiều bạn sử dụng vẫn chưa tốt, bởi vậy mình muốn làm 1 chủ đề khá chuyên sâu về nó.

Tìm hiểu tag là gì?

Tag là gì?

Tag (thẻ) được sử dụng để nhóm các bài viết cùng chủ đề, có sự liên quan với nhau giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung của Website.

VD: https://dichvuseolentop/tag/adwords

Tag giống như danh mục. Nơi nhóm tất cả các chủ đề chung nội dung lại với nhau. Do danh mục mỗi website thường rất hạn chế và rất khó để tạo thật nhiều danh mục tùy biến, bởi vậy để đánh dấu các bài viết chung nội dung hay chủ đề, các website hay sử dụng tag.

  • Những bài viết được chọn cùng 1 danh mục sẽ xuất hiện tại trang danh mục.
  • Những bài viết được chọn cùng 1 tag sẽ xuất hiện tại trang tag

Tag thường được hiển thị phía dưới mỗi bài viết hoặc bên phải.

 

thẻ tiêu đề trong seo

Đặc trưng của Tag là gì?

Khi bạn nhập 1 tag, website sẽ tạo ra 1 link tương tự như danh mục chứa tất cả bài viết có chung tag này. Như vậy chúng ta sẽ có 1 link với anchortext được gán vào đường dẫn của Tag.

Điều này có nghĩa rằng bạn hiện đang tạo ra 1 backlink ở trong trang với Anchortext nào đó và trỏ tới 1 đường dẫn khác.

VD: Trong bài viết về chọn Hosting tại Việt Nam hay nước ngoài https://dichvuseolentop.com/nen-thue-hostingvps-cho-website-tai-viet-nam-hay-nuoc-ngoai.html

Tú có tạo ra 1 tag tên “Host” https://dichvuseolentop.com/tag/host

Bạn có thể kiểm tra trang đích này và thấy rằng trang đó sẽ được tối ưu với từ khóa Host. Điều này có nghĩa nếu mình nhập từ khóa chính trong bài cần SEO vào trong tag, Google sẽ dễ hiểu nhầm rằng trang tag có nội dung tốt hơn trang bạn đặt tag.

Google đánh giá với từ khóa Host trên website có chất lượng tốt hơn bài viết gốc

Vì thế, lời khuyên cho bạn là không nhập từ khóa chính hay từ khóa phụ làm tag, tránh việc google hiểu lầm trang đich bạn cần SEO. Vậy chúng ta sẽ nhập gì vào đây?

Nhập nội dung gì cho tag trong bài viết?

Cách đây khoảng 03 năm thì Google không có đánh giá cao tag nên mình loại bỏ hết tag, nhưng hiện tại Tag lại được đánh giá cao hơn và dự kiến sẽ không thay đổi, vì thế mình cũng bắt đầu đặt lại tag mỗi khi viết bài.

Không có một công thức chuẩn nào cả, tùy cấu trúc và bộ từ khóa mới có thể có một cách đặt tag hiệu quả và phù hợp. Bởi vậy không thể đưa ra cho bạn một chuẩn, mà bạn phải hiểu kiến thức căn bản của nó để có thể áp dụng cho phù hợp với từng trường hợp.

Tag thường nằm trong các bài viết, rất ít website có thể làm tag trong phần sản phẩm. Nhưng không phải là không có, một website sau đây họ làm tag sản phẩm và đồng bộ hóa tag bài viết và sản phẩm cũng rất hay https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Tag trong bài dịch vụ, tác dụng giống như trong bài viết.

Trang đích tag có thể làm SEO được không?

Tag có thể SEO được không, hoàn toàn có thể SEO được.

VD: Hãy thử tìm kiếm từ khóa Ronaldo bạn sẽ thấy http://kenh14.vn/ronaldo.html

Hiểu bản chất, vận dụng hiệu quả và phù hợp cho từng chiến dịch SEO mới là cách làm hiệu quả. Nếu bạn đang tìm hiểu về khóa học seo thì hãy coi bài viết này trước. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.