Không năm nào Google không cập nhật thuật toán, và mỗi lần cập nhật lại làm cộng đồng seo dậy sóng. Anh em seo đa phần kêu chán nản vì quá mệt mỏi với Google. Nhưng xét cho cùng, mọi chuyện đều có nguyên do của nó, và lỗi lớn là ở anh em seo chúng ta, đừng vội đổ lỗi hoàn toàn choGoogle.

Google có cập nhật hàng trăm lần thì seo vẫn ko chết, seo vẫn sống khi thế giới internet còn tồn tại, không có Google thi sẽ có công cụ tìm kiếm khác thay thế. Dù Google có cập nhật hàng trăm lần thì anh em seo vẫn phải “mần ăn”. Cách tốt nhất là nên học cách sống chung với các thuật toán của google, sống chung với sự thay đổi của nó

thuật toán chim cánh cụt

Vậy để không bị các thuật toán của Google sờ gáy thì phải làm gì?
– SEO không phải là để thao túng google, mà là cố gắng trình bày kết quả tốt nhất cho Google thấy, việc chấm điểm và cho bạn vị trí trên bảng xếp hạng là công việc của Google. Google thích làm giám khảo, google ko thích bị thao túng. Các thuật toán cập nhật liên tục với mục đích đánh mạnh vào những website tìm mọi cách để thao túng google
– Hãy đơn giản hóa: cốt lõi của SEO chỉ xoay quanh nội dung và backlink, bao năm rồi vẫn vậy và mãi mãi vẫn là vậy, tại sao cứ phải cố gắng phức tạp hóa đưa những thứ trời ơi đất hỡi vào để dính những án phạt không đáng có?
– Nói không với Spam: đa số các seoers dính án phat của google đều do Spam. Spam là căn bệnh kinh niên của dân seo nói chung và Seoers Việt nói riêng. Nguyên nhân Spam chủ yếu đến từ sự nóng vội: muốn lên top nhanh, thấy đổi thủ đứng top còn mình thì chưa lên, cố gắng nhanh nhanh spam bằng mọi cách để bắt kịp đối thủ.
– Nói không với các phần mềm SEO: các phần mềm seo như spin nội dung, bắn link, bơm traffic ảo…có thể giúp bạn đạt được vị trí nhất định trên bảng xếp hạng trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn nó sẽ đưa bạn …đi về nơi xa, thậm chí là website của bạn bị khai tử, dù nó chưa hoàn toàn biến mất trên công cụ tìm kiếm của google.

Không có website nào là hoàn hảo, chúng ta chỉ cố gắng để website của chúng ta bớt những hạt sạn, site càng ít sạn thì càng đứng vững qua những đợt càn quét cập nhật thuật toán của Google.