Bạn có để ý không, những quán ăn ngon nhất, nổi tiếng, thường là những quán chỉ bán một thứ gì đó. Bạn có nhớ cái cảm giác khi bạn ăn phở ở một quán bán hủ tiếu không? Có cảm giác không đậm đà như khi ta ăn phở ở quán phở.

Khi trên bàn ăn chỉ có một đĩa thịt. Cảm giác luôn ngon hơn trên bàn bày đầy thịt cá. Đó luôn là cảm giác có thật của mỗi người. Cái cảm giác tự nhiên của con người này, hãy tận dụng để ĐỊNH VỊ thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng.

Bạn có thường bối rối khi nhìn vào menu của nhà hàng không? Mọi việc sẽ đơn giản hơn khi bạn dẫn đối tác vào một nhà hàng quen thuộc và nói rằng, ở đây có món này ngon, anh ăn thử nhé! Một lời giới thiệu của bạn, sẽ làm đối tác ngon miệng hơn hẳn khi bạn đưa menu cho họ và nói anh ăn gì?

Vào một dịch vụ ăn uống, nhìn cái menu dài dằng dặc cùng với hình ảnh đĩa thức ăn bên cạnh. Tất cả đều như nhau, không một chút ấn tượng nào. Sẽ rất tuyệt vời nếu nhà hàng giới thiệu được với khách hàng một ít món tuyệt vời nhất ở đó bằng cách làm cho nó nổi bật hơn, giới thiệu chi tiết hơn.

Khách hàng sẽ ĐỊNH VỊ được nhà hàng ABC có món XYZ rất ngon. Và chính cái món ngon XYZ đó sẽ làm khách hàng nhớ đến, khách hàng không thể nào nhớ đến cái menu rất dài kia. Mình thắc mắc rằng, liệu một dịch vụ ăn uống, có cần có quá nhiều món na ná nhau như thế không. Có khi nào bạn có ý định vào một nơi có rất nhiều món để tha hồ lựa chọn không. Chắc hiếm.

thuê mặt bằng kinh doanh

Và một cách định vị khác, ví dụ. Nếu bạn chọn được một địa điểm đắc địa có view rất đẹp thì sao? Nói luôn. Một cái biển đề QUÁN CÓ VIEW ĐẸP, sẽ giúp khách hàng dễ định vị bạn hơn trong rất nhiều quán khác.

Khi dịch vụ của bạn có những giá trị nào nổi bật hơn, đừng ngại nói điều đó với khách hàng. Càng dễ dàng trong nhận thức, khách hàng sẽ càng dễ nhớ và nhớ đến bạn lâu hơn. TẬP TRUNG để ĐỊNH VỊ. Bạn càng tập trung vào một điểm duy nhất thì khả năng khách hàng nhớ đến bạn càng cao.

Một chút lưu ý. Phải nói cái bạn THỰC SỰ CÓ và khách hàng có thể CHỨNG THỰC được. Nếu bạn tuyên bố, NGÀI OBAMA HAY ĐẾN ĐÂY. Khách hàng sẽ định vị bạn thế nào? Bạn biết rồi đấy.