Lookalike Audiences là một tính năng của công cụ chuyên sâu dành cho người làm quảng cáo trên Facebook là Power Editor. Lookalike Audiences sẽ giúp bạn tìm được 1 danh sách đối tượng mục tiêu tương tự danh sách đối tượng mục tiêu cũ của bạn.

TỐI ƯU ADS: TĂNG TƯƠNG TÁC NHỜ LOOKALIKE AUDIENCE CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?
Công cụ Lookalike hay chính là công cụ tạo nhóm đối tượng tương tự mà Facebook đang cung cấp cho các nhà quảng cáo, với công cụ này, nhà quảng cáo có thể tạo ra được tệp đối tượng người dùng có những sở thích, độ tuổi, hành vi, vị trí . . .tương tự so với tệp khách hàng gốc mà doanh nghiệp đang có
Sử dụng công cụ tạo nhóm đối tượng tương tự này như thế nào?

ĐỘ LỚN CỦA TỆP KHÁCH HÀNG
Tệp đối tượng tương tự bé nhất được chọn sẽ rơi vào khoảng 390,3 nghìn người, con số này sẽ tương đương với 1% tệp đối tượng khách hàng có sẵn.

Tệp đối tượng tương tự lớn nhất được chọn sẽ rơi vào khoảng 3,9 triệu người dùng và con số này cũng tương đương với 10% đối tượng khách hàng cũ.

TỆP ĐỐI TƯỢNG “LOOKALIKE” LÀ AI?
– Họ sẽ là những người đã nhấp nút like trang fanpage của doanh nghiệp bạn.
– Tệp đối tượng tùy chỉnh được lựa chọn cũng có thể là:
– Là những đối tượng người dùng đã truy cập web.
– Là những đối tượng người dùng mà doanh nghiệp bạn đa có thông tin về số điện thoại và email của họ và số điện thoại, email này lại đang được đăng ký cho tài khoản Facebook.
– Là những người dùng đã và đang sử dụng các ứng dụng trên Facebook.

Sự thật về Marketing Automation

HIỂN THỊ NHƯ THẾ NÀO TỚI TỆP KHÁCH HÀNG
Khi doanh nghiệp bạn chạy quảng cáo Facebook chỉ với nhóm đối tượng tương tự kể trên, quảng cáo sẽ chỉ hiển thị đến nhóm đối tượng này. Tùy vào từng nhóm, từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp bạn sẽ có thể tập trung target và hiển thị quảng cáo với tệp đối tượng nhỏ hơn, hiển thị quảng cáo chính xác đến những đối tượng khách hàng là tiềm năng nhất.