Đây là 4 cách mà Victoria’s Secret đã làm.
1. Các thiên thần của Victoria’s Secret – tìm kiếm Đại sứ thương hiệu khách hàng

Thương hiệu nổi tiếng VS được biết đến với việc đưa ra tên tuổi của nhiều người trong ngành công nghiệp người mẫu. Từ Giselle Bundchen đến Miranda Kerr, những người mẫu hàng đầu này sẽ không thể đạt được vị trí như bây giờ nếu như không có được những thời gian làm việc với Victoria’s Secret.

Vậy tại sao mỗi cô gái lại mơ ước khao khát một ngày được mặc những cánh thiên thần này?

Victoria’s Secret chọn các người mẫu có tên tuổi đang lên, những người với cuộc sống khiêm nhường và tính cách chân thực mà những phụ nữ khác cảm thấy gần gũi, thấy được hình ảnh, câu chuyện của họ cũng giống như của những người mẫu đó và có thể bắt chước họ trở thành các đại sứ thương hiệu.

Các thiên thần VS không phải là những người có vẻ đẹp quá nghiêng nước nghiêng thành, nhưng họ luôn thu hút được sự chú ý của khán giả bằng cách tạo ra sự cân bằng của hai yếu tố sexy và dễ tiếp cận.

Phụ nữ trên toàn thế giới thích cả Adriana Lima và Miranda Kerr, không phải vì họ là những người tuyệt vời, mà còn vì họ được nhìn nhận với hình ảnh gần gũi như một người mẹ và một người vợ.

Bài học kinh doanh quý báu #1:

Hầu hết các thương hiệu quốc tế đều chọn những người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu của họ nhưng Victoria’s Secret lại khác. Họ chọn những người mẫu với sự nghiệp đang phát triển, đưa họ lên với hình ảnh mang tầm cỡ quốc tế.

Lựa chọn những đại sứ thương hiệu mà khách hàng của bạn cảm thấy gần gũi, cảm thấy có hình ảnh của họ có ở những đại sứ thương hiệu đó là một chiến lược hiệu quả, bởi vì khách hàng yêu thích những câu chuyện gắn liền với sản phẩm mà họ mua.

2. Show thời trang thường niên của Victoria’s Secret – Chương trình thời trang được mong đợi nhất trong năm.

Vào tháng 11 năm 2015, Victoria’s Secret đã tổ chức chương trình thời trang hàng năm lần thứ 20 của mình từ năm 1995.

Hàng tháng và hàng tuần trước khi buổi trình diễn thời trang diễn ra, rất nhiều hoạt động được tạo ra xung quanh sự kiện, từ các model và người hâm mộ thể hiện niềm khao khát tham gia sự kiện này.

Chương trình có một bầu không khí tương tự như một carnival, có hàng ngàn chiếc áo ngực giả tưởng, thiết kế phức tạp, các người mẫu nóng bỏng nhất và thu hút các tài năng âm nhạc lớn nhất tham gia.

Show diễn thời trang VS cũng được tổ chức một cách chiến lược trong mùa nghỉ lễ, nơi mọi người đều thích thú với một số món quà lớn. Và nơi nào tốt hơn để có được những ý tưởng quà tặng nhiều hơn so với chính show thời trang VS?

Mặc dù buổi biểu diễn thời trang không được public rộng rãi mà chỉ có những ai được mời mới có quyền tham dự, nhưng hàng triệu người vẫn có thể theo dõi qua các kênh truyền thông, và nói về buổi diễn cùng một lúc.

Có một sự kiện hoành tráng trong năm mà mọi người kết hợp thương hiệu và muốn trở thành một phần của nó, là một cách tuyệt vời để tạo nên quảng bá thương hiệu.

3. Dịch vụ tuyệt vời tại cửa hàng khiến cho việc mua sắm trở thành một trải nghiệm sang trọng

Mua sắm tại một cửa hàng Victoria’s Secret là một trải nghiệm sang trọng mà không kém gì các thương hiệu đồ lót khác.

Các cửa hàng của Victoria’s Secret được trang trí theo phong cách hoan nghênh khách hàng và nhấn mạnh vào phong cách Victorian sang trọng với nhiều màu hồng và đen.

Nhân viên được đào tạo bài bản, cực kỳ thân thiện và nhiệt tình. Họ dễ tiếp cận và luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn lời khuyên phù hợp. Phòng trang bị sang trọng và quyến rũ, cung cấp cho bạn sự thoải mái tối đa khi thử đồ lót.

Victoria’s Secret nhấn mạnh rõ ràng vào việc tạo ra một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong cửa hàng, làm cho khách hàng cảm thấy rằng mỗi lần ghé thăm đều là một sự thú vị.

Kinh nghiệm mua hàng trong cửa hàng sang trọng kết hợp với sự hấp dẫn gợi cảm của thương hiệu đặt sản phẩm của Victoria’s Secret vào loại sang trọng giá cả phải chăng, đưa hàng triệu khách hàng trở lại cửa hàng của họ.

Bài học kinh doanh quý báu #3:

Ngay cả trong thời đại mà hầu hết các nhãn hiệu đều áp dụng công nghệ số, thì điều quan trọng là phải duy trì trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong cửa hàng. Chú ý đến chi tiết và làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái, mang đến cho họ một trải nghiệm đáng nhớ, tạo ra sự tích cực cho thương hiệu là cách hữu hiệu để thu hút và nuôi dưỡng được khách hàng.

4. Nhận thức và thích nghi với các thị trường mới

Vào năm 2014, Victoria’s Secret mở cửa hàng đầu tiên ở Trung Quốc, nhưng quay trở lại năm 2009, người mẫu Trung Quốc – Liu Wen là người mẫu Đông Á đầu tiên đi catwalk trong show diễn thời trang của Victoria’s Secret.
Động thái này hướng tới việc giới thiệu nhiều người mẫu châu Á vào catalogue và các show trình diễn thời trang – là một chiến lược mở ra quy mô của thương hiệu vào châu Á của Victoria’s Secret.

Tầng lớp trung lưu đang nổi lên ở châu Á có sức mua cao, và sự quảng bá cường điệu của các thương hiệu quốc tế như Victoria’s Secret đã thu hút sự chú ý của họ.

Tuy nhiên, một số thị trường Châu Á vẫn tương đối bảo thủ, và nền văn hoá châu Á vẫn không quen với những trải nghiệm mua sắm đồ lót như vậy.

Victoria’s Secret hiểu điều này và đã có một cách tiếp cận thận trọng đối với việc mở rộng. Khi mở rộng sang các thị trường Châu Á, VS nhấn mạnh hơn vào nước hoa, các sản phẩm làm đẹp và các mặt hàng khác chứ không chỉ là dòng đồ lót nổi tiếng.

Bài học kinh doanh quý báu #4:

Việc mở rộng sang các thị trường mới, đặc biệt là thị trường quốc tế không phải là việc dễ dàng và cần phải nghiên cứu sâu rộng để hiểu được văn hoá và các tiêu chuẩn địa phương trước khi quyết định mở rộng.

Đối với các sản phẩm, như đồ lót, có thể coi là quá khiêu khích ở các quốc gia bảo thủ, cần phải áp dụng cách tiếp cận phù hợp để giảm bớt thương hiệu, tránh sự công khai tiêu cực cho thương hiệu.

Tóm lại: Victoria’s Secret đã làm gì để đạt được thành công của họ?

1. Sử dụng những người mẫu có hình ảnh và câu chuyện gần gũi, dễ gần với khách hàng làm đại diện thương hiệu.

2. Tạo ra một sự kiện – trở thành một trong những show diễn thời trang được mong đợi nhất trong năm.

3. Tạo ra một trải nghiệm trong cửa hàng thật thoải mái và sang trọng

4. Có ý thức, và thích nghi với các thị trường mới mà họ mở rộng ra.

Đây là 4 bài học kinh doanh mà bạn có thể cân nhắc để đưa vào chiến lược phát triển thương hiệu kinh doanh của mình.