Bất kỳ một chiến dịch marketing nào cũng đều phải thực hiện theo một nguyên tắc nhất định. Nếu bạn không nắm rõ nguyên tắc đó thì thất bại điều mà bạn không thể tránh khỏi. Với chiến dịch gửi email marketing hàng loạt cũng vậy, bạn phải tạo được ấn tượng với khách hàng từ những email đầu tiên rồi mới từ từ thu hẹp nội dung email. Đó chính nguyên tắc hình phễu – nghĩa bạn hãy mở rộng miệng phễu càng hấp dẫn càng tốt.

Hãy tham khảo những gợi ý về quy trình gửi email marketing dưới đây để hiểu rõ thêm về nguyên tắc và áp dụng hiệu quả nhất cho chiến dịch của bạn nhé.

bàn về Email marketing

bàn về Email marketing

Giai đoạn 1. Đây bức email đầu tiên để khách hàng tiềm năng biết đến bạn, muốn tìm hiểu về bạn. Vì vậy, bạn không nên đưa ra các loại hình thức quảng cáo mà hãy cho đi một kiến thức, sản phẩm gì đó. Nội dung chính trong bức email này sẽ :

Kể về một câu chuyện ý nghĩa, một bài học cuộc sống. Tốt nhất bạn nên kể câu chuyện về chính bản thân bạn, về sự khó khăn trong những ngày lập nghiệp của bạn. Hoặc chia sẻ về một câu chuyện mà đã tác động đến cuộc đời bạn, giúp bạn thay đổi để thành công hơn.

Hãy kết thúc câu chuyện một cách mở nhất để mọi người tò mò, chờ đợi câu chuyên tiếp theo trong giai đoạn 2.

Giai đoạn 2. Trong email này bạn chia sẻ về việc bạn đã tiếp cận với những hình thức mới như thế nào, nó đã giúp bạn mở ra một hướng đi mới, một cách nhìn mới như thế nào? Hãy khuyến khích họ đăng ký tham gia sử dụng thử, học thử hoặc để lại những thông tin cơ bản để được liên hệ sớm nhất.

Hãy cho họ biết rằng việc đăng ký tham gia hoàn toàn không mất bất kỳ một khoảng phí nào, để họ yên tâm tìm hiểu tiếp.

Dừng email thứ 2 cho khách hàng biết, bạn sẽ chia sẻ thật chi tiết về cách làm trong email thứ.

2 kênh Email Marketing và Inboxpage Marketing

Giai đoạn 3. Chia sẻ chi tiết về cách thực hiện. Trong email này bạn hãy cho mọi người biết bạn đã thực hiện từng bước như thế nào và hiệu quả của nó mang lại ra sao. Nói chi tiết nhưng bạn cũng chỉ nên chia sẻ nội dung chính trong từng bước để hướng mọi người tới việc có được sản phẩm đó và tự họ tìm hiểu chi tiết nó.

Kết thúc giai đoạn 3 bạn sẽ khách hàng biết sẽ chia sẻ những thành quả của bản thân, những người đã sử dụng sản phẩm và không quên nhắc khách hàng đọc lại email thứ 2 nếu họ chưa đăng ký sử dụng thử.

Giai đoạn 4. Trong email này bạn cho khách hàng biết về những thành tích của bạn, những cảm nhận của khách hàng đã sử dụng và họ cũng hoàn toàn cũng có thể làm được như vậy.

Hãy nhắc nhở họ đăng ký sử dụng thử và những hiệu quả của sản phẩm mang lại trong 2 giai đoạn trước.

Giai đoạn 5. Chia sẻ về việc đánh giá kết quả đạt được và lặp lại quy trình như trên để đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây quy trình gửi email áp dụng nguyên tắc hình phễu cho một chiến dịch email marketing hiệu quả nhất.
Chúc bạn thành công !