Sau khi tăng giá nóng, Bitcoin bắt đầu được nhiều nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận. Nó giao dịch dựa trên các phương thức giao dịch đồng đẳng và cả những mật mã hay chuỗi số phức tạp và chính điều đó giúp nó “thoát khỏi” mô hình thanh toán truyền thống và tác động sâu sắc tới tiềm thức của dư luận trong thời gian qua.
Sự sụt giảm mạnh về giá của Bitcoins tuần trước hầu như đều được tất cả các tạp chí trên thế giới đưa tin, thường là một chủ đề khá “nóng” trên trang bìa của các báo ví dụ như cặp song sinh Winklevoss đồng sáng lập Facebook giữ một lượng Bitcoin lớn và người sử dụng iReddit là những người đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm của mình vào Bitcoins với hy vọng sẽ mang lại một lợi nhuận khổng lồ.

Vì mối lo ngại khủng hoảng và vấn đề giữ quá nhiều tiền mặt sẽ gặp rủi ro lớn đã làm cho một số doanh nghiệp đã bắt đầu chấp nhận Bitcoins. Vào thứ ba tuần trước, trang web OkCupid cho biết rằng sẽ đổi mới phương thức thanh toán bằng Bitcoin cho những người muốn mua “thuê bao loại A” .Cũng trong thời điểm đó, các trang web khác cũng dần chuyển đổi qua thanh toán bằng bitcoin.

sử dụng tiền Bitcoin

Lợi ích của Bitcoins

Để hiểu một cách đơn giản, Bitcoins là một phương thức thanh toán trong giao dịch bằng cách chuyển đổi cách thanh toán từ loại tiền tệ đã được công nhận như đô la Mỹ thành một loại tiền “ảo” có giá trị tương đương. Bitcoins được lưu trữ như một ví tiền ảo giống một tài khoản tiết kiệm. Tỷ giá hối đoái biến động liên tục, điều đó cũng thể hiện sự thay đổi trong lòng tin với các loại đồng tiền và thể hiện mức độ sẵn sàng chuyển đổi sử dụng đồng tiền khác sang sử dụng Bitcoins.

Hai lợi ích cơ bản của Bitcoin: tính năng ẩn danh và khả năng thanh toán không tuân theo hệ thống tiền tệ truyền thống. Chính những tiện ích đó giúp Bitcoins được biết tới như là một phương thức chính trong thanh toán trực tuyến cho các loại thuốc bất hợp pháp và vũ khí trên thị trường chợ đen trực tuyến.Không chỉ vậy Bitcoins cũng được chấp thuận sử dụng như là một cách để tránh những giao dịch với PayPal, Amazon và các phương pháp thanh toán trực tuyến khác,điều này giúp ích rất nhiều cho những người sử dụng mạng ngoài ra nó còn giúp ích trong việc giảm chi phí giao dịch và thời gian thực hiện giao dịch nhanh mà không phải làm thủ tục giao dịch qua các ngân hàng.

Vậy giao dịch Bitcoin thực sự như thế nào?

Vậy bạn băn khoăn có thể mua được gì từ những Bitcoin bạn sở hữu ? Bạn muốn mua quần áo, mỹ phẩm hay vé tàu? Bitcoins đều có thể làm tất cả điều đó giúp bạn và có thể là nhiều hơn thế.

Những nơi chấp thuận phương thức thanh toán bằng Bitcoin tập trung lại như một hệ thống công ty. Cụ thể như trong khi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, OKCupid đã gia nhập hàng ngũ của một nhóm nhỏ các công ty Internet lớn mà cũng đang hoạt động trong hệ thống thanh toán bằng Bitcoin. Những công ty khác khác bao gồm cả WordPress sẽ bán cho bạn tất cả mọi thứ từ web lưu trữ các gói CSS để đổi lấy Bitcoins. Cũng trong thời điểm đó, WikiLeaks và 4chan cũng nằm trong một danh sách ngày càng tăng về các tổ chức trực tuyến chấp thuận phương thức thanh toán bằng Bitcoin.

tiền Bitcoin được sử dụng

Liệu rằng chúng ta có thể đặt hàng những bữa ăn từ Bitcoin?

Sống và giao dịch mọi thứ chỉ bằng Bitcoin thì điều đó vẫn còn rất nhiều khó khăn nhất là trong việc mua bán thực phẩm. Thông tin đáng mừng vào tuần trước chính là Foodler đã trở thành nhà cung cấp đầu tiên thực phẩm cho phép bạn đặt hàng và chấp nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoins. (Đây là một trong những ưu thế so với các trang web khác nhưPizzaForCoins.com vì các trang web này chỉ cho phép bạn trả tiền Bitcoins trong khi sử dụng nhưng nếu bạn đặt hàng thì sẽ được tính giá bằng đô la Mỹ và thu phí 0.02BTC.).

Chỉ trong sáu phút sau khi bắt đầu giao dịch bằng Bitcoin qua trang web của Foodler, người dùng sẽ nhận được một email xác nhận tỷ lệ đô la Mỹ mà họ sẽ quy đổi mà trước đó họ sẽ sử dụng một địa chỉ email gửi Bitcoin và mã QR để xử lý việc trao đổi.

Nhà phân tích Dumontet thừa nhận rằng việc sử dụng Bitcoins để cung cấp thực phẩm với mục đích đầu tiên là họ nhắm chủ yếu đến những người đam mê tìm hiểu cốt lõi của đồng tiền, ông cho biết “Những người đó chỉ góp một phần nhỏ trong số lượng đơn đặt hàng trực tuyến của chúng tôi”(khoảng 20 đơn đặt hàng mỗi ngày). Và ông tiếp tục khẳng định “Nhưng đó là chỉ là một sự khởi đầu bởi vì sau khi chúng tôi bắt đầu chuyển sang phương thức thanh toán mới này thì một điều không thể phủ nhận chính là số lượng người sử dụng phương thức này ngày càng gia tăng và đó là một sự khởi sắc đáng mừng”.