Hiện nay seo youtube cũng là một cách quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Do vậy chúng tôi đưa ra cho các bạn những tiêu chí Seo video youtube lên Top. 

Seo video trên Youtube có nghĩa là bạn làm cho video của bạn có thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm trên Youtube và cả trên Google. Youtube là bộ máy tìm kiếm lớn của thể giới cùng với : google, bing vì thế nó có những thuật toán để xếp hạng video của bạn mà bạn không thể biết được. Nó chỉ là một cái máy nên không thể biết nội dung video của bạn là cái gì cả mặc dù video bạn hay hơn,đẹp hơn người khác nhưng tối ưu không tốt thì sẽ rớt hạng so với người ta thôi. Vậy youtube quan tâm đến những yếu tố nào? Hãy đọc và nhớ kĩ những thông tin bên dưới nhé.

Thủ thuật Seo video Youtube lên top 1 nhanh nhất

1.Video có lôi cuốn người xem

Nghĩa là video của bạn có được người xem coi có lâu hay không? Nếu video bạn dài 20 phút mà người xem xem đúng 20 phút thì thật là tuyệt vời rồi và điều đó chứng tỏ video của bạn hay, thú vị thì mới giữ chân được người xem chứ. Video bạn post lên 5 phút mà người ta chỉ xem trong 5 giây đã tắt ngay thì lên top đúng là vô nghĩa. Điều này có nghĩa là bạn muốn phát triển kênh thì phải phát triển nội dung của video chứ đừng chạy theo số đông, số lượng, content mới là số một.

2.Độ tương tác của người xem

Giống như trên facebook thôi, độ tương tác chính là sự tác động của người xem (view) với video của bạn. Đầu tiền là về comment,việc người xem bỏ thời gian ra để viết một câu bình luận trên nội dung video của bạn thì được youtube đánh giá cao vì dù sao người ta coi xong video, hiểu về nội dung video như thế nào mới có thể đưa ra lời nhận xét được. Và đương nhiên không cần biết nội dung comment là chê bai hay chửi rủa hay khen ngợi gì cả,và thật sự tốt nếu lượt comment đó dài cả hàng trăm chữ đó. Hiện nay những video thuộc thể loại bựa bựa thì lượt comment ném đá rất nhiều và điều đó thật sự đưa họ lên Đỉnh luôn.

seo-youtube-nam-2016-hay-nhat-3

– Subscribe

Quá chính xác khi youtube cho rằng người xem sẽ theo dõi kênh youtube của bạn sau khi xem video của kênh bạn, điều này nó phản ánh khá đúng rồi còn gì,chỉ khi kênh bạn nội dung hấp hẫn,đáng để theo dõi những video lần sau thì mới có thể làm người xem click vào Subscribe được.

– Like,Dislike

Không phải dislike là không thích video đó thì video đó không lên Top đâu nhé,mình đã có một video lượt dislike nó so với like là gấp 9/1 đó,thế nhưng nó vẫn lên top 3 bình thường. Cả like và dislike đều là yếu tố đánh giá video của bạn cả, mà thường những video dislike nhiều đồng nghĩa sẽ có nhiều lượt comment của người xem.

Không biết đúng hay không nhưng mình có một video Dislike khá nhiều và số tiền kiếm từ nó rất ít, không biết lượt dislike có thật sự ảnh hưởng đến thu nhập của bạn hay không nữa.

Bí quyết SEO top video Youtube

– Soccial

Mạng xã hội nay không còn xa lại gì cả, những video hay thường được người xem chia sẽ lên Facebook, Twtter, Google+… thì điều này giúp video của bạn tăng view khá nhanh rồi. Và mới đây video “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng MTP lượt chia sẽ lên facebook quá cao khiến facebook chặn cả đường link này luôn và nó là video đầu tiên trên VN đạt hơn 2.000.000 lượt view trong 2 ngày tại Việt Nam.

– Xem sau

Cho video của bạn vào danh sách xem sau trên video của bạn cũng được youtube làm tiêu chí để xếp hạng, tuy thế nhưng đa số ngưởi xem trên youtube không thường xuyên dùng cái này do có thể là không biết nó là cái gì cả.

3. Danh tiếng video

Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để lên hạng của video. Youtube thích cho người dùng xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

Thủ thuật Seo video Youtube lên top 1

Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ từ khi upload video lên. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24h đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.