Hiện nay youtube đã trở thành một trong những kênh quảng cáo sản phẩm và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Và để video của mình lên top đầu của tìm kiếm youtube thì tìm từ khóa là một điều quan trọng trong cách thức bạn thực hiện seo youtube.

Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Youtube

Thông thường cả trên Youtube hay Google thì những từ khóa có lượng tìm kiếm cao luôn sẽ được gọi ý khi trên cùng khi người dùng gõ vào ô tìm kiếm.Bạn hãy gõ những từ khóa liên quan đến nội dung bạn cần seo và sao đó đợi Youtube liệt kê ra các từ khóa liên quan đến nó rồi bạn bê nguyên đem vào tối ưu thôi.

SEO Youtube là rất quan trọng

 

Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Google

Bạn làm việc này tương tự với Google nhé, tuy nhiên ở Google sẽ có một lưu ý quan trọng nữa đó là tính năng ” Các tìm kiếm liên quan “, khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó thì mặc định google sẽ liệt kê 1 dãy danh sách các nội dung liên quan đến nó ở phía dưới cùng.Bạn dùng chuột kéo xuống dưới để xem nhé, lấy những cùm từ nào liên quan đến nội dung của bạn và dùng thôi.

Sử dụng keywordtool.io

Đây là website phân tích từ khóa mình thấy khá nhiều người dùng nó, tuy nhiên để xem chính xác từ khóa đo có lượt tìm kiếm và click bao nhiêu thì bạn phải đăng kí tài khoản 48$/tháng gì đó. Với mình thì cũng đăng kí dùng bao giờ vì khá tốn tiền tuy nhiên bạn có thể dùng nó tìm từ khóa thôi. Thấy từ khóa nào liên quan thì copy bỏ vào tối ưu thôi, còn muốn xem nó có lượt tìm kiếm cao không thì dùng Google adwords cho khỏe.

Thủ thuật Seo Video Youtube

Thủ thuật Seo Video Youtube

Sử dụng tiện ích VidIQ để xem thông tin video

Mình đã từng hướng dẫn cài đặt thằng này rồi bạn có thể xem lại tại đây nhé. Bạn nên chọn những video mà có nội dung tương tự video của bạn và click vào để xem, tiện ích sẽ phân tích các từ khóa và thẻ tag của video đó.Bạn có thể xem qua đó rồi chọn lọc những từ khóa thiệt chất để tối ưu cho video của bạn nhé. Hãy dạo 1 vòng các video lên top thì từ đó việc tối ưu từ khóa sẽ chẳng có gì khó khăn cả đâu.