Thế giới tìm kiếm gì trên Google sau sau khi ông Trump thắng cử? Donald Trump thắng cử, thế giới đổ xô vào Google đề tìm câu trả lời

Cả thế giới đang đổ xô vào trang tìm kiếm Google trong một nỗ lực nhằm lý giải chiến thắng bất ngờ của Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng hệ thống bầu cử phức tạp của Mỹ.

Trang Google Trends vừa công bố những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất sau khi ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống thứ 45 của Mỹ trong cuộc bầu cử ngày 8/11 vừa qua.

tìm kiếm liên quan đến tổng thống mỹ

Xu hướng tìm kiếm cho thấy những cụm từ phát sốt trên Trang Google Trends sau cuộc bầu cử là “thế nào”, “làm thế nào”, “tại sao”…

Dĩ nhiên, tên của các ứng cử viên tổng thống đều được tìm kiếm, chẳng hạn như “Bà Hillary Clinton sẽ làm gì bây giờ?”

Những cụm từ đang trở xu hướng tìm kiếm nhiều nhất là “Trump đã giành chiến thắng như thế nào?”, “Tại sao Hillary thất bại?”, hay những câu hỏi có lẽ đang ám ảnh tâm trí nhiều người “Tại sao điều này xảy ra?”, “Tại sao các cuộc thăm dò ý kiến sai đến vậy?”.

Trang Google Trends kết quả bầu cư ở Mỹ

Người ta cũng tìm kiếm những cụm từ liên quan đến ông Trump, như “Trump có nghĩa như thế nào đối với Brexit?”.

 

Cũng có nhiều câu hỏi tìm kiếm trên Trang Google Trend liên quan đến cuộc bầu cử phức tạp của Mỹ, như “Ai thắng phiếu bầu phổ thông?”, “Phiếu phổ thông có khác phiếu đại cử tri?”

Trang Google Trends thống kê kết quả bầu cư ở Mỹ

“Tại sao” cũng là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Các câu hỏi phổ biến nhất được gõ trên công cụ tìm kiếm Google là “Tại sao Hillary thất bại?”, “Tại sao Trump thắng cử?”, “Tại sao mọi người bỏ phiếu cho Trump?”

thống kê kết quả bầu cư ở Mỹ

Riêng về Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng có một đống các câu hỏi được tìm kiếm, như “Donald Trump bao nhiêu tuổi?”, “Donald Trump là ai?”, “Ai là tổng thống Mỹ?”.

thống kê kết quả bầu cư ở Mỹ trên google

Thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử cũng khiến người ta đặt ra rất nhiều câu hỏi cho Google như “Hillary Clinton sẽ làm gì bây giờ?”, “Hillary Clinton đã chi bao nhiêu tiền?”, “Liệu Trump có truy tố Clinton?”.

top kết quả mà google thống kê

Theo nhận định của trang Mashable, những kết quả tìm kiếm trên cho thấy người dân trên thế giới đang cảm thấy bối rối sau khi ông Trump giành chiến thắng. Còn riêng tại Mỹ, những từ khóa đã tiết lộ phần nào những suy nghĩ của nhiều người dân tại đây, đó là rối loạn, hoài nghi, và lo ngại.