Đối với các cá nhân, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình thì quảng cáo Google Adwords trở thành một công cụ Marketing rất quan trọng nhất định phải cân nhắc.

Lý do xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau:

  • Thói quen mua hàng: hiện nay, hầu hết mọi người đều lên Google để tìm kiếm thông tin về sản phẩm – dịch vụ thông qua các từ khóa. Xuất phát từ thói quen này, dịch vụ Google Adwords sẽ đưa website của bạn lên trang nhất kết quả tìm kiếm Google để tăng khả năng khách hàng click vào. Tất nhiên, website bạn phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang cần.

  • Chi phí thấp – Hiệu quả cao: nguyên tắc quảng cáo của Google là bạn chỉ phải trả tiền cho những khách hàng mục tiêu khi họ click vào website, đồng nghĩa là bạn sẽ tìm được đúng những khách hàng đang có nhu cầu.

  • Chiến lược quảng cáo linh hoạt: bạn có thể điều chỉnh mẫu quảng cáo (nội dung giới thiệu với khách hàng) một cách dễ dàng và chỉ sau 10 phút, mẫu quảng cáo mới sẽ xuất hiện. Đây là điều mà khó có kênh tiếp thị nào có thể làm được.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy bạn có thể sẽ mắc 1 số lỗi căn bản ban đầu nếu chưa hiểu rõ cách hoạt động của Google như: đặt quá nhiều từ khóa, từ khóa quá rộng, không tối ưu quảng cáo hằng ngày, sai trang Landing page…

checklist cho SEO website

Lý do để tối ưu landing page cho một chiến dịch google adwords khá nhiều, trang đích phải đảm bảo tính thân thiện, dễ dàng thao tcs từ đó tăng điểm chất lượng từ khóa, vị trí trong quảng cáo Google Adwords trên Google.

1. Nắm bắt được khách hàng mục tiêu

Mọi chiến dịch quảng cáo google adwords hiệu quả đều nhắm đến khách hàng và nhà cung cấp phải hiểu được khách hàng cần gì trong website doanh nghiệp, từ đó việc tối ưu sẽ hiệu quả hơn. Một chiến dịch sẽ nhắm đến khách hàng mục tiêu, phân khúc khách hàng và mục tiêu cụ thể. Cần quan tâm đến mục đích và nhu cầu khách hàng hướng đến và tối ưu landing page chính xác.

2. Mục tiêu cụ thể

Người dùng có thói quen vào một website và trong 5s sẽ quyết định có nên tiếp tục ở lại để tìm kiếm thông tin hay sang website khác, nên cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm mang lại tiện ích cho khách hàng và kích thích khách hàng click vào tin liên quan.

3. Kiểm tra landing page

Khi tổ chức, doanh nghiệp tạo ra website đẹp mắt, thu hút người đọc việc tiếp theo sẽ là kiểm tra các tính năng của trang đích có tốt hay không ? người dùng có thể sử dụng Google Analytics hoặc Maxymiser trong đó công cụ Google Analytics của Google được nhiều người yêu thích bởi các tính năng mạnh mẽ do chính Google cung cấp.

Ngoài ra còn có công cụ Crazy Egg công cụ tìm cho phép kiểm tra những vị trí mà người dùng click vào nhiều nhất, giúp có những thay đổi hoàn thiện website.

* Lời khuyên: Sử dụng Google Analytics thống kê, phân tích các chỉ số như thời gian thực, thời gian người dùng ở lại trang, vị trí người dùng quan tâm…để tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả landing page và từ đó giúp dich vu quang cao tren mang của doanh nghiệp hiệu quả và ít tốn kém chi phí.

Còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về chiến lược chạy quảng cáo Google adwords giá rẻ và hiệu quả nhất.