Cảnh tỉnh mọi người cần có ý thức rõ ràng về việc tự bảo mật thông tin Facebook Profile. Nếu chẳng may bị hack mất nick toàn bộ Fanpage có thể sẽ ra đi mãi mãi luôn.
Dưới đây là 1 số góp ý giúp mọi người bảo quản được tài khoản của mình tốt hơn.

1. Không đăng nhập ở các thiết bị lạ (không an toàn)
Việc đăng nhập tài khoản trên các máy tính, điện thoại lạ rất thiếu an toàn. Bạn có thể bị mất User name và Pass nếu lỡ đăng nhập ở các máy tính lạ. Để hạn chế tối thiểu tốt nhất chỉ nên dùng trên máy tính quen thuộc.

2. Xác minh rõ địa chỉ website trước khi đăng nhập Facebook
Hacker rất hay tạo ra trang web giả mạo để thu thập thông tin của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ đường dẫn yêu cầu đăng nhập Facebook chính xác là Facebook.com. Đăng nhập lung tung, mất tài khoản đừng kêu ca gì ạ.

3. Đặt mật khẩu có tính bảo mật cao
Bạn cần hạn chế đặt mật khẩu dễ nhớ như các con số ngày tháng năm sinh… bạn cũng không nên đặt mật khẩu có liên quan tới các thông tin bạn đăng ký tài khoản. Hãy cố gắng tạo các mật khẩu chứa các ký tự đặc biệt, có cả chữ hoa chữ thường, có số.. Lưu giữ mật khẩu này cẩn thận và chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

mạng xã hội facebook cập nhật mới

4. Bật xác minh 2 lớp
Truy cập https://www.facebook.com/settings?tab=security sau đó bật tùy chọn xác minh và xét duyệt đăng nhập. Add số dt vào xác minh, lần sau nếu bạn đăng nhập vào 1 thiết bị lạ hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh trên điện thoại của bạn. Hoặc yêu cầu phê duyệt mã xác minh trên trình tạo mã trong App Facebook (nếu bạn đã đang đăng nhập trên điện thoại.

5. Lưu giữ toàn bộ thông tin đăng ký Facebook
Khi đăng ký tài khoản hãy chắc chắn bạn điền đúng thông tin và lưu giữ các thông tin đó, nếu chẳng may bị mất nick bạn có thể gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu. Facebook hỗ trợ việc này nếu bạn còn đầy đủ thông tin đã đăng nhập.
Bonus: Trong 1 số trường hợp bảo mật dù tốt đến đâu cũng bị hack mất tài khoản Facebook cá nhân. Có thể hacker sẽ chiếm luôn quyền quản trị Fanpage. Trường hợp này bạn cần tìm hiểu thêm về Facebook Business Manager để xác nhận tài sản Fanpage cho trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook. Khi đó Fanpage sẽ được bảo mật cao hơn.