Vào chiều ngày 13/1/2015 cộng đồng Fanpage đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ việc hàng ngàn Fanpage bị block hàng loạt với không một lí do nào cả. Các Fanpage này hầu hết có lượng like khá lớn, có vẻ như Facebook đã quyết định một cuộc thanh lọc lớn để dọn rác, củng cố lại niềm tin của những người đang sử dụng facebook.

Các Fanpage này đều không có cách để unlock, họ chỉ nhận được thông tin là Fanpage đã bị khóa vì vi phạm chính sách của Facebook và không cho publish (một số Fanpage bị xóa luôn). Sau đây là những điểm mà mọi người cần lưu ý để Fanpage của bạn không bị block.

tài khoản fanpage bị facebook khóa

  • Đa số những Fanpage bị block lần này đều có số lượng like rất lớn
  • Một số sử dụng hình thức chuyển đổi time line thành Fanpage, một số khác sử dụng App Facebook để câu like và hầu hết những Fanpage này có lượt like không  tự nhiên (Có vẻ như Facebook đã đưa ra thuật toán mới để tính toán )
  • Những Fanpage đã đổi tên 1 lần và tên bạn đổi không liên quan đến tên Fanpage cũ
  • Tên Fanpage không đúng với nội dung của trang
  • Fanpage của bạn bị báo cáo Spam nhiều lần tới đội ngũ quản lý của Facebook

Hiện tại facebook làm rất căng các fanpage trên facebook và đã có vài fanpage của kids Superman nói chung hay các fanpage khác nói riêng bị xóa hoặc bị khóa. Mình có tìm hiểu đôi chút và post bài này nhằm giúp các bạn admin có thể tránh mắc những lỗi khiến anh Mark rờ gáy. Mình cũng đang rất cẩn thận về điều này.

Facebook cho phép bạn tiếp cận tới hàng nghìn khách hàng tiềm năng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là: hãy lập một Facebook Page, một trang web hoặc một quảng cáo hướng tới khách hàng tiềm năng.