Hết Facebook lại đến Youtube cho phát trực tiếp Video này các ông. Nhưng hiện nay mới chỉ có 1 số kênh nổi tiếng mới được Youtube cho phát trực tiếp thôi: The Young Turks, AIB, Platica Polinesia, SacconeJoyls, và Alex Wassabi. Tài khoản của họ sẽ có thêm tùy chọn phát trực tiếp là nút màu đỏ phía dưới góc phải ứng dụng. Sau khi kích hoạt, họ sẽ điền vào tiêu đề, mô tả và các tùy chọn khác.

Trong quá trình trực tiếp, họ có thể bật tính năng trò chuyện (chat) để xem người dùng bình luận, cũng như theo dõi lượng người xem theo thời gian thực.
Sau khi thử nghiệm trực tiếp video (live streaming) cho nền web, YouTube tiếp tục đưa tính năng này lên nền tảng di động, trước mắt cho một số nghệ sĩ nổi tiếng. Sau thì mỗi ông là 1 nhà truyền thông của chính mình, tha hồ nổi tiếng.

Youtube thử nghiệm quay video trực tuyến trên di động

Mặc dù đang dẫn đầu thế giới về số lượng người xem video (hơn 1 tỷ lượt xem mỗi tháng), nhưng YouTube lại tỏ ra “chậm chân” hơn so với các đối thủ khác trong lĩnh vực live streaming. Trong khi đó, đối thủ Facebook đã cho phép người dùng sử dụng đại trà tính năng Facebook Live từ lâu.

Theo Venturebeat, tính năng trực tiếp video sẽ là một trong những xu hướng người dùng trong thời gian tới nhờ các ưu điểm vượt trội. Với người dùng cá nhân, họ có thể truyền trực tiếp hình ảnh của mình cho bạn bè, người thân; trong khi người nổi tiếng có thể giao lưu trực tuyến với người hâm mộ.

 Đây cũng là công cụ mới để các đơn vị marketing giới thiệu sản phẩm hoặc trực tiếp giải đáp, hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, việc trực tiếp video đang dần được áp dụng cho giáo dục trực tuyến, hội họp…