Vào ngày 21-04-2015 Google sẽ chính thức cập nhật thuật toán mới về việc xếp hạng các Website trên công cụ tìm kiếm của họ. Theo đó Độ thân thiện của Website với các thiết bị di động sẽ chính thức là một thông số mới để xếp hạng Website

Đây là tính năng mới của Google, cho phép các quản trị viên kiểm tra chất lượng website của mình. Ai chưa biết thì nhanh chóng thử nghiệm nhé:

KIỂM TRA WEBSITE CỦA BẠN GỢI Ý TỪ GOOGLEKIỂM TRA WEBSITE CỦA BẠN & GỢI Ý TỪ GOOGLE

1. Mobile Friendly
2. Mobile Speed
3. Desktop Speed

Dùng mức độ thân thiện của Website với các thiết bị di động là một chỉ số xếp hạng và trả về kết quả tìm kiếm. Thay đổi này sẽ hảnh hưởng đến toàn bộ các truy vấn tìm kiếm trên Mobile áp dụng với mọi ngôn ngữ.

Như vậy nếu không muốn truy cập tới Website từ mobie bị giảm nghiêm trọng, Website của bạn bắt buộc phải tương thích với hầu hết các thiết bị desktop, tablet và mobile bằng cách sử dụng giao diện hỗ trợ Responsive hoặc thiết kế các phiên bản riêng cho từng thiết bị nếu bạn đủ khả năng tài chính.Kiểm tra Website đạt chuẩn Mobile Friendly

Sản phẩm của Google: testmysite.thinkwithgoogle.com

Trên đây là công cụ hữu dụng nhất để bạn kiểm tra mức độ thân thiện của Website với các thiết bị di động. Có thể Lượt truy cập từ di động đến Website của bạn qua công cụ tìm kiếm còn ít nhưng đó gần như là tương lai.
Đằng nào cũng phải làm, làm trước thì tốt hơn.

Chúc các bạn phát triển các website chất lượng