Tiếp thị nội dung vẫn là xu hướng ở thời điểm hiện tại, nội dung vẫn được xem là Vua, đó là nhìn nhận chung của những người làm tiếp thị trực tuyến. Nhưng thực tế có phải như vậy khi mà trong khoảng thời gian qua có quá ít các nội dung mới mang tính sáng tạo được tạo ra. Đa số những nội dung được xem là mới lúc này đều được xào nấu, chế biến từ những nội dung có sẵn. Chính vì thế mà với những người am hiểu, họ đặt câu hỏi rằng tiếp thị nội dung sẽ giữ được ngôi báu của mình trong bao lâu.

tiếp thị nội dung số

Nội dung tiếp thị ngày càng rẻ

Kinh doanh online hiệu quả doanh nghiệp cần có cho mình một website để vừa trưng bán các sản phẩm, cùng với đó là thể hiện độ uy tín của mình. Nhưng khi có một website, một yêu cầu cao hơn là website đó sẽ đứng top từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google, lúc đó thì doanh nghiệp mới có khả năng kinh doanh hiệu quả. Lúc này thì nội dung bắt đầu thể hiện tầm quan trọng của mình. Google sẽ đánh giá cao những trang web thường xuyền xuất hiện những nội dung mới.

Để giải quyết yêu cầu này, các doanh nghiệp bắt đầu đi tìm kiếm những người viết content. Trên các diễn đàn, các trang rao vặt chúng ta nhìn thấy được sự xuất hiện của khá nhiều các mẫu tin tìm người viết tiếp thị nội dung. Nhưng mức giá dành cho những nội dung này cực kì thấp chỉ từ 20.000 đồng cho một nội dung với 600 ký tự. Với một mức giá quá rẻ như thế, không hiểu những nội dung đó sẽ như thế nào, chắc hẳn sẽ là một sự xào nấu sơ sài của một nội dung khác

Người ta đưa ra một cái giá quá rẻ cho một nội dung như thế thì chắc hẳn nhận lại thì tất nhiên sẽ là một nội dung có thể nói là không ra gì. Chính những doanh nghiệp có website là đối tượng khiến tiếp thị nội dung đang dần đi vào ngõ cụt.

kinh nghiệm viết content

Tiếp thị nội dung bị ảnh hưởng bởi tiền

Tiền tuy không quyết định tất cả nhưng nó lại có tiếng nói trong tiếp thị nội dung. Doanh nghiệp chỉ ra nhiều tiền, hiển nhiên họ sẽ nhận lại được những nội dung chất lượng cùng với đó là số lượng các nội dung được sản xuất. Trong khi đó một doanh nghiệp keo kiệt trong khoản này thì họ lại nhận lại chỉ là những nội dung có số lượng nhưng chất lượng thì sẽ không được đảm bảo. Các nội dung sẽ bị xào nấu, chắp vá từ những nội dung khác mà khi giao nhận, doanh nghiệp không hề biết điều đó

Áp lực của những người tạo ra tiếp thị nôi dung đó là thời gian họ giành cho một bài viết. Một khoảng thời gian quá ngắn dành cho một nội dung sẽ khiến nội dung đó không còn chất lượng nữa. Đó là điều các doanh nghiệp cần biết, đừng tạo áp lực cho những người viết content.
Sáng tạo không có nghĩa là phải tạo ra tiếp thị nội dung mới 100%

Nhiều người chưa am hiểu về những vấn đề liên quan đến tiếp thị nội dung thường nghĩ rằng một nội dung sáng tạo là một nội dung mới hoàn toàn từ từ ngữ cho đến vấn đề được nêu ra. Nhưng họ đâu biết rằng sáng tạo ra những cái mới đâu phải là dễ dàng khi nó còn cần sự chính xác trong kiểm chứng. Thực tế thì một nội dung sáng tạo cơ bản là nội dung không có câu từ bị trùng lặp, có thể lấy các vấn đề cũ nhưng làm mới trong cách viết và sáng tạo thềm 1% là đủ. Google sẽ đánh giá đó là nội dung tốt và chiến dịch tiếp thị nội dung của doanh nghiệp sẽ ở một tầm cao mới cao hơn các đối thủ cảnh trạnh. Khi đó thì từ khóa tìm kiếm sẽ đứng ở vị trí cao, đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn, kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

làm seo hiệu quả

Sự trùng lặp trong chủ đề hay ý tưởng của tiếp thị nội dung là vấn đề thường xảy ra, Google hiểu điều đó nhưng chỉ trong trường hợp bạn tạo ra những nội dung theo ý tưởng, hướng phát triển riêng của mình. Xào nấu, chắp vá nội dung sẽ khác hoàn toàn với việc bạn viết lại một nội dung theo ý tưởng không đụng hàng

Kết luận

Tiếp thị nội dung có thể vẫn sẽ là xu hướng kinh doanh, tiếp cận khách hàng của các doanh nghiêp trong thời gian tới. Đừng có cái nhìn sai lệch giữa nội dung xấu và nội dung tốt mà khiến tiếp thị nội dung đánh mất tầm quan trọng của chính nó nhé !