1. Cơ hội phát triển bản thân toàn diện
Nhắc đến Người bán hàng thành công là nói đến những con người năng động, lanh lợi trong ăn nói ứng xử và xử lý tình huống. Để trở thành Người bán hàng thành công bạn phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý từ chối, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng chốt đơn hàng, tinh thần kiên định không bỏ cuộc, lòng kiên nhẫn…
2. Thu nhập không giới hạn
Thu nhập của Người bán hàng ngoài khoản lương cố định là khoản thu nhập thứ hai theo phần trăm doanh số, khoản thu nhập thứ hai mới là mục tiêu chính của Người bán hàng chuyên nghiệp.
3. Năng động
Nói đến nghề sales là nói đến những con người năng động, linh hoạt. Họ luôn khát khao có một cuộc sống thịnh vượng, tự do.
4. Có mạng lưới quan hệ rộng
Khi bước vào nghề sales bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều người trong xã hội. Mạng lưới quan hệ của bạn ngày càng tăng lên kể cả về quy mô cũng như chất lượng.
5. Cơ hội nghề nghiệp lớn, không sợ thất nghiệp
Tất cả các doanh nghiệp đều phải bán hàng và đều phải có đội ngũ kinh doanh. Vì thế nghề Sales luôn luôn hot và cơ hội nghề nghiệp lớn
6. Thú vị như tham gia cuộc chơi
Bạn cũng sẽ có buồn có vui, hi vọng rồi thất vọng, chán nản rồi vui sướng… Chính lý do này đã cuốn hút rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ ưa thử thách và khám phá.

10 LÍ DO BẠN NÊN CHỌN NGHỀ SALES
7. Cuốc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn
Khi bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng, có mối quan hệ rộng lớn và chất lượng, bạn có nhiều cơ hội trong cuộc sống, có động lực và niềm vui, nhất định cuộc sống của bạn và gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn,
8. Mang lại giá trị cho nhiều người và giúp bạn thực hiện ước mơ
Là cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm công ty bạn. Bạn mang lại những giá trị (hữu hình và vô hình) cho khách hàng, cộng đồng.
9. Là nghề thoải mái về thời gian và chủ động quản lý thời gian
Đã là Người bán hàng đồng nghĩa với việc bạn phải bước ra ngoài văn phòng để tìm kiếm và tiếp xúc khách hàng. Bạn không thể luôn có mặt đúng giờ và về đúng giờ như những người làm việc văn phòng.
10. Là một nghề phiêu lưu
Nhiều bạn trẻ năng động không muốn bị bó buộc mình vào một lĩnh vực nào đó, họ muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm ra lĩnh vực mình đam mê. Nghề sales là nghề đáp ứng được yêu cầu đó.