Trong bài này, không hẳn là nói về cách tìm Hot products mà chỉ đơn giản là hướng cho các bạn cách tìm sản phẩm để bán. Tránh tình trạng mơ hồ hoặc tự cho 1 sản phẩm nó có thể bán theo quan điểm cá nhân rồi đâm đầu theo. Thật là phí công sức, tiền bạc ! Chúng ta nên có lập luận về sản phẩm dựa trên một nền tảng thống kê.

OK có rất nhiều kênh để chúng ta tìm ra các sản phẩm có thể bán nhưng hiện này mình thấy nền tảng thống kê trên lazada là sát với thị trường VN hơn cả. Vậy cách tìm ra sao?
Cách 1:
Bước 1 bạn vào trang chủ lazada kéo xuống có phần “Top 100 sản phẩm bán chạy”
Cách 2:
Vào menu của lazada chọn 1 nghành hàng bất kỳ click vào và để ý bên trái sẽ có chỗ hàng bán chạy nhất, các bạn tick vào để xem.
ok 2 cách trên thì đơn giản dễ rồi. Tuy nhiên giữa mênh mông hàng trăm mã hàng bán chạy biết cái nào nát, cái nào tiềm năng mới là quan trọng.

tìm kiếm nguồn hàng

HÃY SỬ DỤNG GOOGLE !
Chúng ta sử dụng cú pháp tìm kiếm: site:facebook.com + key
Ví dụ: mình tìm trên lazada thấy sản phẩm Áo Khoác Chống Nắng Cotton Mát Mịn thuộc về bán chạy. Sẽ lên gõ: site:facebook.com áo khoác chống nóng cotton.

Chúng ta sẽ có kết quả của các shop đang bán sản phẩm này vào từng shop và để ý tới thời gian các shop bắt đầu bán, mức độ quan tâm, tương tác tới đâu…

Sử dụng thêm google keytool để có dữ liệu chính xác về mức độ quan tâm của khách đến sản phẩm, chú ý các số liệu về thời gian tương ứng với lượng tìm kiếm. Vd như sản phẩm A năm 2015 có lượng tìm kiếm mạnh lớn nhất 2016 thì thấp lè tè. 2017 có xu hướng lác đác chúng ta có thể loại bỏ khả năng nó có thể bán được năm 2017.
Sử dụng công cụ tìm kiếm của facebook cũng là cách để sàng lọc thêm.
Kỹ hơn nữa thì chịu khó 1 ngày phi thẳng vào các siêu thị, tìm tới các sản phẩm được bày ra nhiều nhất để đối sánh với dữ liệu tìm kiếm online.
Tự các bạn lúc này có số liệu sẽ định hướng có thể bán phát triển sản phẩm hay không.