Với hơn 30 triệu người Việt Nam dùng, Facebook quả là mảnh đất màu mỡ để bạn có thể đẩy mạnh thương hiệu, phát triển sản phẩm của bạn. Dichvuseolentop giới thiệu đến bạn 3 nội dung viral marketing hot nhất 2016.

1. Photo album
Theo thống kê 2 tháng đầu năm 2016 thì lượng Facebook photo album được các đăng tải nhiều hơn trên các Fanpage, đồng thời tạo ra tương tác viral marketing khá mạnh mẽ với người dùng Facebook với lượng share khủng.
Theo số liệu thống kê mới nhất trong 2 tháng đầu năm 2016 thì người dùng đăng tải nhiều hơn các thông tin về sản phẩm dịch vụ của họ trên trang Fanpage dưới dạng photo album, điều này đã tạo ra hiệu ứng rất tốt với người đọc, thể hiện bởi lượng Like và Share khủng trên mạng xã hội.
Thay vì viết những đoạn text rất dài và khó hiểu, khi sử dụng photo album người đọc sẽ có cái nhìn trực quan từ những hình ảnh đẹp và bắt mắt. Các nhà hàng, quán cà phê lập tức đăng tải những album hình ảnh về các món ăn, đồ uống đẹp mắt hoặc quy trình chế biến các món ăn đó khiến người xem vô cùng thích thú và đạt được những hiệu ứng viral marketing ấn tượng.

 

xu hướng viral facebook

2. Video
Facebook đang định hướng phát triển video mạnh mẽ nhằm hạ gục gã khổng lồ You tobe, nên đây thực sự là kênh viral marketing hiệu quả, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.
Nếu bạn đang sở hữu một nhà hàng, quán cà phê hãy sáng tạo các video về các món ăn, nếu kinh doanh mỹ phẩm có thể tạo video hướng dẫn sử dụng hoặc các bước chăm sóc da mặt… Có vô số các ý tưởng độc đáo mà bạn có thể thực hiện với video viral marketing hứa hẹn sẽ tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

xu hướng dùng facebook

3. Ảnh chế
Bạn đã bao giờ Like hay Share một bức ảnh chế trên Facebook của bạn chưa? Chắc chắn đây là cách viral marketing cực kỳ hiệu quả, từ việc tận dụng những trào lưu đang hot hay những kinh nghiệm, triết lý sống và sáng tạo điều đó thành những tấm hình hài hước và thú vị sẽ tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ với người xem, bởi chúng tác động được vào cảm xúc và tạo ra sự hưng phấn khiến họ like hoặc share để chia sẻ với người khác.