CLIP VIRAL CỦA DƯỢC PHẨM GÂY BÃO MẠNG VỚI THÔNG ĐIỆP SÂU SẮC “THẤU HIỂU ĐỂ HẠNH PHÚC”

Chỉ sau 2 tiếng được đăng tải trên 1 page cộng đồng dành cho phụ nữ, clip đã nhận được hàng nghìn lượt like, hơn 300 lượt share và hàng trăm comment với những ý kiến trái chiều, thể hiện sự thu hút, quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Nếu đây là một clip viral của các nhãn hàng tiêu dùng hay bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không có gì đáng nói, tuy nhiên, với các nhãn hàng dược phẩm thì đây lại là clip tiên phong dẫn đầu xu thế quảng cáo truyền tải những thông điệp mang giá trị nhân văn cao cả, đó là hạnh phúc gia đình, là sự thấu hiểu yêu thương.

Vượt qua sự áp đặt và khiên cưỡng về chất lượng sản phẩm trong các clip quảng cáo dược phẩm, video viral này đã rất thành công khi hướng người tiêu dùng (NTD) đến những giá trị sâu sắc của cuộc sống, khợi gợi xúc cảm yêu thương, chia sẻ của người vợ khi thấu hiểu những vất vả, áp lực đang đè nặng trên vai chồng mình.

Không như những TVC dược phẩm trước đây với sự cẩu thả về mặt hình ảnh, ngôn từ sặc mùi bệnh tật, âm thanh dồn dập, dễ gây ức chế, Clip quảng cáo này được xây dựng giống một đoạn phim ngắn, với những cảnh quay đẹp, chau chuốt từng góc máy, màu sắc trong phim được đạo diễn rất chú trọng khi chuyển từ tông màu xám buồn ở đoạn đầu và kết thúc bằng hình ảnh tươi sáng với gam màu ấm nóng, màu của hạnh phúc lứa đôi. Âm nhạc cũng là một điểm cộng cho clip này, không một ca từ, nhưng giai điệu lúc lắng sâu, lúc lại rộn ràng, vui tươi đã khéo léo dẫn dắt cảm xúc của người xem theo diến biến tâm lý của người vợ. Chính những điều đó đã làm người xem quên đi đây là 1 sản phẩm quảng cáo vì logo thương hiệu chỉ xuất hiện ngắn ngủi ở cuối đoạn phim.

Một câu chuyện rất thật, rất đời, mà ai chắc cũng nhìn ra được chút hình ảnh của gia đình mình trong đó, nhưng lại ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa “Có được hạnh phúc đã khó, nuôi dưỡng và giữ gìn hạnh phúc lâu dài càng khó hơn. Hãy thấu hiểu và trân quý người bạn đời của mình”. Chính vị vậy, clip nhận được sự đồng cảm của rất nhiều độc giả, đặc biệt là phái nữ.

Chị Vân Thảo, trong Group Hội các mẹ mang thai lần đầu chia sẻ “Cuộc sống vợ chồng luôn phải đấu tranh với một con quái vật nuốt lấy mọi thứ đó là ” Sự thấu hiểu lẫn nhau “. Hãy luôn lắng nghe thấu hiểu sẻ chia và quan tâm đến chồng mình nhiều hơn. Một hành động nhỏ tạo cũng tạo nên hạnh phúc.

Nick Love Plum (Vinh) viết “Chỉ 3p nhưng đủ để cho em hiểu, anh đã phải vất vả như thế nào để có cuộc hôn nhân này. Cố lên anh – dù cuộc sống phía trước còn nhiều gian nan vất vả nhưng chúng mình sẽ luôn bên nhau nhé”

Ngày nay, quảng cáo không nên bó buộc trong việc quảng bá thông tin sản phẩm, mà phải định hướng nhận thức cộng đồng nhiều hơn, nhất là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như các sản phẩm Dược.

Các Marketer Dược hãy phá bỏ những rào cản trước đây, để tiếp cận gần hơn với xu thế ngành, quảng cáo phải chuyển tải được thông điệp ý nghĩa để giành được sự quan tâm, để trở thành top of mind trong nhận thức người tiêu dùng, Cảm xúc mới là thứ tác động đến ý muốn mua hàng của người xem chứ không phải thông tin.