– Xin chào ! Nếu bạn mới hoặc đang xây dựng thương hiệu trên instagram ( để bán hàng, để nổi tiếng…) nhưng không muốn mất thời gian- hoặc tồi tệ hơn là mất đi khách hàng tiềm năng bằng việc sử dụng những cách không tốt để làm phiền họ thì đừng bỏ qua post này :
– 5 KHÔNG
1. Không dùng Instagram DUY NHẤT với mục đích quảng cáo :
+ Điều này đúng với bất cứ mạng xã hội nào, và đặc biệt đúng với Instagram, bạn có khả năng chia sẻ tất cả những loại quảng cáo . Nhưng hãy kiềm chế và ĐẶC BIỆT instagram là THẾ GIỚI CỦA HÌNH ẢNH vì thế hãy sử dụng những bức ảnh infographic.
2. Không đăng ký và bỏ rơi tài khoản
+ Cũng giống như facebook nếu bạn không tương tác với người khác thì bạn cũng ko nhận được lại sự tương tác của họ và đương nhiên bạn sẽ biết hậu quả của nó rồi đó.
3. Không cần dày chỉ cần đều
+ Đừng tham lam. Nếu bạn có qua nhiều tài liệu để chia sẻ thì hay hãy dàn trải chia sẻ trong ngày. Tốt nhất là từ 3-4 tấm/ ngày và hãy duy trì mỗi ngày nhé
4. Không lạm dụng #hastag
+ Instargram cho bạn đăng 40 #hastag trong 1 bài viết nhưng đừng vì vậy mà lạm dụng nó. Hãy sử dụng #hastag 1 cách thông minh để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm bài viết của bạn nhưng không gây khó chịu cho người khác
5.Không đăng lại tất cả các ảnh lên các mạng xã hội khác
Hạn chế đăng lặp lại nội dung lên nhiều mạng xã hội vì KH của bạn sẽ có thể theo dõi bạn ở nhiều kênh khác nhau và khi bạn đăng nhiều nội dung giống nhau sẽ làm KH của bạn nghẹt thở !

Instagram kinh doanh online
– 8 nên

Những điều bạn nên sử dụng Instagram
Đây là một số cách sử dụng Instagram để xây dựng thương hiệu và hiện diện xã hội – từ đó cải thiện tình hình kinh doanh.

1. Khoe về sản phẩm trong một môi trường tốt nhất
Bạn có một sản phẩm ăn ảnh? Thế thì tuyệt quá rồi! Nhưng nếu sản phẩm trông không hấp dẫn, hoặc là sản phẩm dịch vụ vô hình – bạn vẫn có thể sử dụng nghệ thuật sắp đặt và chụp lại một cách thận trọng. Bạn có thể chụp cả những nhân viên cùng trong đó, hoặc chụp hình sản phẩm trên biển hay trên hẻm núi. Nếu không được, bạn có thể thử đặt nó lên chú mèo. 
2. Cho một cái nhìn hậu cảnh tại công ty/tổ chức
Có vẻ lạ nếu có một bức  ảnh nhân viên công ty làm xấu trên website, nhưng với các mạng xã hội thì bạn hoàn toàn có thể kết nối với khán giả và thể hiện phần tính cách cá nhân mà không lo bị mất đi sự chuyên nghiệp/ 
 Hãy chỉ ra cho khách ghé thăm cách sản xuất sản phẩm, hoặc dẫn họ chứng kiến một ngày bình thường của ai đó trong công ty. Bạn có thể kèm hồ sơ của các nhân viên, đăng hình họ tại nơi làm việc. Instagram là nền tảng tuyệt vời để làm nổi bật những gì là độc đáo, đặc biệt về công ty bạn.

3. Hiển thị bức ảnh trước/sau
Một số lĩnh vực (thiết kế, trang trí, trang điểm, chương trình chăm sóc sức khỏe, …) có thể sử dụng những pha chụp trước/sau. Nếu bạn rơi vào những thể loại đó thì còn chờ gì nữa?  Bạn có một chủ đề tuyệt vời tùy thích. Sử dụng để thu hút khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ của mình. Mời người hâm mộ chia sẻ những bức hình trước-và-sau của chính họ.

4.Mời người hâm mộ cùng tham gia
Sự tham gia là thứ cấu thành lên mạng xã hội. Instagram là nơi tuyệt vời để tập hợp sức mạnh từ đám đông. Bạn sẽ cần đợi đến khi bạn đủ người theo dõi trước khi bạn thử, nhưng khi bạn đã làm, bạn có thể mời người hâm mộ chia sẻ ảnh của họ bằng việc sử dụng những thẻ thăng phù hợp.
Cách làm này hoàn hảo cho những hội nghị và sự kiện, hoặc để người hâm một khoe cách họ dùng sản phẩm của bạn.
Threadless là một điển hình của những bức ảnh tập hợp từ đám đông, rất nhiều ảnh sản phẩm trên website là từ khách hàng. Starbuckscũng dùng chiêu này, hướng dẫn người dùng Instagram: “Hãy gắn nhãn những bức ảnh cà phê của bạn với  #Starbucks!”

kinh doanh trà sữa

5. Tổ chức cuộc thi
Cuộc thi là cách tuyệt vời để khuyến khích mọi người dùng thẻ thăng. Tặng một sản phẩm/dịch vụ miễn phí cho một người ngẫu nhiên hoặc thưởng cho những bức hình đẹp đặc biệt.

6. Gợi nên sự dự đoán cho những sự kiện hay thông báo tiếp theo
Bạn có những sự kiện hay buổi tung sản phẩm sắp tới mà người ta thực sự háo hức chờ đón? Hãy gợi nên những tin đồn bằng việc thỉnh thoảnghé mở vụng trộm hay chụp sản phẩm trong quá trình sản xuất. Sử dụng những thẻ thăng để liên kết ảnh cùng nhau theo chủ đề.
7.Tận dụng phương pháp gắn địa danh

Instagram cho phép gắn địa danh – ví dụ gắn thông tin địa lý vào phương tiện. Gắn địa dành là cách sử dụng đặc biệt cho những công ty gắn với một địa điểm vật lý.
Bạn có thể dùng phương pháp gắn địa danh cùng với một cuộc thi để đưa khách ghé thăm nhà hàng/cửa hiệu của bạn. Những hàng ăn đã sử dụng gắn địa danh trên Instagram rất thành công để chỉ ra những gì và nơi mà họ đang phục vụ tại một thời gian nhất định, và thường thì khách hàng cũng chụp hình thức ăn để chia sẻ, gắn với địa danh. Dù bạn không gắn với một địa điểm vật lý, bạn có thể chia sẻ ảnh từ một hội thảo hoặc sự kiện trong ngành, và trở thành một phần cuộc hội thoại.

8. Đăng ảnh thú cưng
 Người ta rất thích động vật, và họ thích nhìn thấy thú cưng của bạn hay bất kỳ loại vật dễ thương nào dù chúng có liên quan đến sản phẩm của bạn hay không. Cách này tất nhiên không nên áp dụng suốt ngày, nhưng thỉnh thoảng thể hiện một chút quan tâm đến động vật cũng không xấu.  Modcloth đã áp dụng cách này khá ổn, thường phô ra chú cún cưng của ông chủ cũng như những con thú yêu khác.