Trong các thông sốđo lường tình trạng sức khỏe website và chất lượng nội dung thì các chuyên gia SEO/ webmaster thường bỏ qua hoặc chưa hiểu thấu chỉ sốBounce rate. Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân mình và các nhận định một số SEOer nước ngoài thì Bounce rate thật sự quan trọng để bỏ thời gian nghiên cứu.

giảm tỷ lệ Bounce RateBounce rate(Tỷ lệ thoát) là tỷ lệ người dùng truy cập vào 1 trang web và sau đó thoát ra mà không bấm vào bất kỳ một trang khác trên website( nhìn thấy website 1 lần và thoát ra ngay).

Top 5 lý do mà 1 người dùng thoát khỏi website khi vừa  nhìn thấy lần đầu tiên:

chỉ số bounce rate la gi

  1. Trang web của bạn mất quá lâu để tải(hoặc để tải  ảnh, video…)
  2. Thiết kế trang web của bạn không thu hút người xem, nó lỗi thời, hoặc không thể hiện rõ mục đích của trang.
  3. Trang đích của bạn(landing page) không có mục đích rõ ràng để giữ chân người truy cập hoặc khuyến khích họ click thêm các trang khác trên website.
  4. Có quá nhiều banner quảng cáo hay video ads quảng cáo trên website khiến người xem mất thiện cảm
  5. Đặc biệt hơn là các kênh marketing của bạn đã thu hút hay kéo khách đến website của bạn không đúng với nội dung website hoặc không đáp ứng được kỳ vòng của khách khi họ truy cập  vào website thông qua các kênh marketing của bạn( facebook, google adword, hoặc dịch vụ seo chọn từ khóa chưa phù hợp).

Bounce Rate là gì

Bounce rate là thông số rất hữu ích để xác định tính hiệu quả website của bạn. Một trang đích(Landing page) với tỷ lệ thoát thấp(bounce rate) cho thấy rằng các kênh marketing online của bạn khá hiệu quả và khuyến khích khách truy cập sâu vào các trang khác của website bạn.

Theo một bài báo từ Inc.com: “Với bounce rate với một tỷ lệ là 50% là trung bình. Nếu bạn vượt qua 60%, bạn nên xem lại website của mình. Nếu bạn đang vượt quá 80%, bạn đã có một vấn đề rất lớn với website của bạn. 

Trong khi đó vào năm 2008, webanalytis cho ra một bảng thống kê khiến mọi người cần quan tâm mức bounce rate trung bình, mời bạn tham khảo.

Nếu bạn kiểm tra trong Google Analytic và thấy bounce rate của bạn khá cao và bạn không tìm được cách nào để cải thiện thì hãy liên hệ 0971 66 00 78 để được tư vấn.