1. Chỉ những người “mồm mép” mới có thể bán được hàng.

Trên thực tế, những người ăn nói nhanh nhảu thường không phải là người bán hàng thành công. Những lời lẽ trơn tru, khôn khéo của họ có thể gây tạo ấn tượng không mấy tốt đẹp, bởi vì khách hàng có thể cảm thấy sự thiếu trung thực, thiếu sự quan tâm và thiếu thiện chí. Một người bán hàng biết lắng nghe sẽ có được doanh số bán hàng cao hơn so với một người “nói hết phần người khác”

2. Hoạt động bán hàng là cuộc chơi của những con số.
Thực tế, công việc bán hàng liên quan đến con người nhiều hơn là các con số và nó giống một cuộc chơi trí tuệ hơn là trò chơi cờ bạc. Việc bán hàng cũng có mối liên hệ mật thiết với các nghiên cứu, thông tin và giao tiếp thương mại. Còn các con số là cách các công ty giám sát hoạt động của bộ phận bán hàng của mình.

target đối tượng quảng cáo facebook

3. Sự thăng trầm trong bán hàng là không thể tránh khỏi.
Công việc bán hàng sẽ thăng tiến đều đặn và ổn định, nếu bạn biết tuân thủ một quy trình làm việc hợp lý, thay vì áp dụng các phương hướng chưa được kiểm chứng nào đó.

4. Trong bán hàng, một lần khách hàng bác bỏ hay từ chối là một lần chúng ta cảm thấy mình thua kém
Trong số hàng triệu nhân viên bán hàng chuyên nghiệp trên toàn thế giới, chắc chắn rằng mỗi người trong số họ đều đã được nghe câu nói: “Không, cảm ơn!” nhiều hơn bất cứ người làm công việc nào khác. Nếu họ đón nhận điều này với ý nghĩ rằng như thế là bản thân họ có phần thua kém hơn mọi người, thì chắc chắn chúng ta sẽ cần đến những bác sỹ tâm thần đặc biệt chỉ để phục vụ cho “cái tôi” cá nhân méo mó của những nhân viên bán hàng.

5. Bán hàng là một nghề nghiệp không có tương lai với rất ít cơ hội thăng tiến.
Như trước đó Nhân Việt đã nêu – Nghề Sales là Blacklist của cử nhân, xuất phát điểm của lãnh đạo. Bạn có biết rằng 85% các nhà lãnh đạo và chủ doanh nghiệp ngày nay đã từng là nhân viên bán hàng? Họ đã từng trực tiếp mang sản phẩm mẫu hay gọi điện thoại để chào hàng và giới thiệu về sản phẩm, cũng như đã từng phải đương đầu với sự lạnh nhạt và phản đối từ phía khách hàng.

kinh doanh online

LỜI KẾT
“Làm dâu trăm họ” là câu thành ngữ miêu tả trung thực sự khó khăn của công việc bán hàng và tiêu thụ sản phẩm ngày nay. Bạn hãy tránh xa các quan niệm sai lầm trên và tạo ra những bước đột phá mới trong hoạt động bán hàng của mình, trên hết hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt trong nghề Sales nhé