Chuẩn SEO là gì là một câu hỏi rất thường gặp khi các bạn mới tìm hiểu về SEO (là viết tắt của từ Search Engine Optimization).

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tối ưu SEO onpage) và xây dựng các liên kết (SEO offpage liên kết nội bộ, liên kết từ website khác trỏ về gọi là backlink) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

6 BƯỚC SAU ĐÂY GIÚP BẠN CÓ MỘT BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Bước 1: Chọn chủ đề để viết

Đây là phần rất quan trọng buộc phải có trước khi #viết_bài_chuẩn_SEO. Nó phải đảm bảo yếu tố “đáp ứng nhu cầu KH”, vì thế, bạn đừng chỉ nghĩ đến cái bạn muốn bán, mà hãy nghĩ đến KH đang quan tâm đến điều gì, sản phẩm của bạn có mặt nào đáp ứng đượcmối quan tâm đó không?

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Spineditor.com là một công cụ nghiên cứu từ khóa rất hiệu quả. Việc lựa chọn từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng, lựa chọn từ khóa phải thực sự khôn ngoan, nhiều lượt tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh để tăng traffic cho website, quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu…

Theo như nghiên cứu thì khi bắt đầu bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Tuy lượng tìm kiếm nhiều nhưng độ cạnh tranh của chúng quá cao, mức độ chuyển đổi lại thấp (vì mức độ cụ thể không cao). Còn những từ khóa dài sẽ đánh trúng vào đối tượng tiềm năng.

VD: Người search từ “thuê dịch vụ viết_bài_chuẩn_SEO giá rẻ ở tphcm” có khả năng mua hàng cao hơn từ “viết bài chuẩn SEO”.

Bước 3: Viết thẻ title có chứa từ khóa

Để kích thích người đọc nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : What – Why – Who, thêm con số và lợi ích KH nhận được vào tiêu đề. Title bài viết chứa từ khóa và không dài quá 69 ký tự và 11 chữ.

VD: 6 mẹo hay giúp bài chuẩn SEO nhanh lên top.

Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. Đây là một tiêu chí quan trọng đối với #viết_bài_chuẩn_SEO onpage.

mô hình bài viết chuẩn seo

Bước 4: Tối ưu nội dung bài viết

Viết nội dung liên quan chủ đề và có chứa từ khóa
Phân đoạn và đặt các thẻ H1, H2, H3,….để bố cục rõ ràng, gây hứng thú cho người đọc.
Tối ưu mật độ từ khóa từ 4,5 – 5%, bôi đậm in nghiêng các từ khóa (có thể có hoặc không)
Chèn ảnh và tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Thẻ Alt và caption đều chứa từ khóa
Đặt liên kết các bài viết liên quan trong phần xem thêm

Bước 5: Viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Phần mô tả (thẻ meta) cần viết ngắn gọn và đảm bảo những nội dung quan trọng nhất vì đây là phần Google sẽ show ra khi KH tìm kiếm.

Mô tả phải chứa từ khóa chính và phụ. Đặc biệt lưu ý phần này không được quá 140 ký tự.

VD: Hướng dẫn cách #viết_bài_chuẩn_SEO theo 6 bước cơ bản, tối ưu tiêu đề, từ khóa. Chuẩn nội dung, đẹp hình thức. Giúp từ khóa mau lên top,tăng tỉ lệ chuyển đổi

Bước 6: Xuất bản bài viết

Kiểm tra lỗi chính tả, từ khóa, hình ảnh, nội dung lại một lần nữa và xuất bản bài viết.