SEO Onpage là gì? Đây là một trong những khái niệm vô cùng quan trọng trong SEO. Đối với SEO onpage được hiểu là việc tối ưu hóa việc hiển thị website để website đó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google. Khác với SEO Onpage, SEO Offpage là các kỹ thuật bạn sử dụng ngoài website.

SEO Onpage là một phần rất quan trọng trong dự án SEO của bạnTrước khi bắt đầu bạn nên xem qua quy trình SEO tại đây, chúng ta có thể nhận thấy sau giai đoạn phân tích và chọn lựa được những từ khóa hiệu quả chính là giai đoạn thực hiện SEO Onpage

A. Vậy Seo Onpage là gì ?

Seo Onpage là quá trình tối ưu hóa Website và nội dung các trang trong Website nhắm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE (Search Engine).

Điều này có ý nghĩa quan trọng khi làm SEO vì các SE sẽ đánh giá cao trang web của bạn và gia tăng vị trí xếp hạng trên các SERPs (Search Engine Results Page) nếu bạn thực hiện Onpage tốt.

B. Những yếu tố cơ bản cần tối ưu của 1 website?

Seo Onpage tập trung vào việc hiệu chỉnh các yếu tố HTML của trang web

– Thẻ Title (Tiêu đề): Thể title cần dưới 70 ký tự và nhỏ hơn 11 từ, thẻ title nên là từ khóa của trang 
– Các thẻ META: Bao gồm 2 thẻ được ưu tiên hàng đầu: 

* Meta keywords: Đây là thẻ với mục đích cung cấp từ khóa liên quan của trang web với các cái Spider từ các SE (riêng google giờ không quan tâm tới thẻ này nữa). 

* Meta description: Thẻ này đóng vai trò như một lời giới thiệu với mọi người về trang web của mình. Do các SE thường giới hạn trong khoảng 25 – 30 từ. Nên hãy viết mô tả này một cách ngắn gọn, cô đọng và hướng tới nội dung của trang web. 

– Nội dung phần Body: Viết lại nội dung sao cho chứa những từ khóa. Điều này sẽ giúp các Spider dễ dàng xác định từ khóa mà trang web bạn muốn làm SEO.

Seo-onpage-chuan-hen

* Lưu ý: Hạn chế nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần Body, vì các Spider đủ thông minh để biết rằng hành động đó là spam. Mặt khác trách dùng những thủ thuật SEO đen tối vì các SE mà đặt biệt là Google sẽ trừng phạt website của bạn. 
– Các thẻ đề mục từ H1 – H6: Vì các SE xem các đề mục rất quan trọng này, chúng tôi có bài Tối ưu thẻ Heading H1-H6 cho SEO 
– Liên kết: Các anchor text có chứa từ khóa rất quan trọng với những liên kết đến từ bên ngoài tên miền của bạn (outbound link) cũng như các liên kết nội bộ (inbound link) 
– Thuộc tính ALT của thẻ IMG: Theo các chuyên gia SEO, việc chèn từ khóa vào nội dung của ALT sẽ làm gia tăng sự liên quan nội dung trang web với từ khóa.

Ngoài ra Seo Onpage còn chú trọng đến việc tối ưu lại bố cục trang web bằng cách hiệu chỉnh CSS và sửa lỗi cho đúng chuẩn của W3C đề ra. Các SE sẽ đánh giá cao các trang web không có lỗi và sẽ giúp trang web của bạn có vị trí cao trên SERPs.

Seo Onpage là phần quan trọng trong một chiến dịch SEO. Hãy tối ưu trang web bạn bằng những phương pháp tốt nhất để chiến dịch này đạt được kết quả mong muốn.

Mẫu bài viết chuẩn onpage seo tối ưu

C. Kinh nghiệm quý báu khi làm SEO ONPGAE CHO WEBSITE

– CONTENT : Nội dung có tính sáng tạo và cần hướng người dùng nhiều hơn là chuẩn SEO. Hãy thử nghĩ khi mà GG đang liên tục cập nhập nâng cao trải nghiệm người dùng (UX) thì chúng ta cũng nên làm theo điều đó. 1 bài viết mang lại giá trị thực cho khách hàng, mang lại những thông tin bổ ích về sản phẩm, dịch vụ vẫn luôn được đánh giá cao hơn bài viết theo mô-tuýt chuẩn SEO về từ khóa, độ dài ký tự.

– INTERNALINK: Từ lúc học SEO cho đến bây giờ thì mình vẫn luôn xây dựng website theo hướng liên kết nội bộ có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Cụ thể nếu bài SEO cho bài viết chứa keyword chính thì nên tìm thêm các từ khóa ngách và lấy nội dung từ khóa ngách đó làm nội dung chính cho các bài viết con. Các bài viết con internalink theo từ khóa ngách cho nhau và từ khóa chính về trang (bài viết) mà các bạn cần SEO.

– HÌNH ẢNH: Hình ảnh và tiêu đề là thứ bắt mắt, thu hút người đọc khi vào website của bạn đầu tiên chứ không phải nội dung vì thế nếu bạn có một nội dung hay mà hình ảnh chưa đạt hiệu quả thì sự lôi cuốn đối với người đọc cũng chưa thật sự cao. Hình ảnh tốt nhất là các bạn nên sử dụng hình ảnh sáng tạo, đặt tên thẻ ảnh phù hợp với từ khóa mà mình SEO. Kích thước hình ảnh đa dạng nhưng nên chọn một trong các kích thước gợi ý của Google như: 400×300, 640×480, 800×600,…

– TỪ KHÓA KHÔNG DẤU: Một bài viết gọi là hướng người dùng thì không nên chèn từ khóa không dấu vào bài viết (vì nhìn rất Banana). Vậy để SEO cho từ khóa không dấu chúng ta nên đặt từ khóa không dấu ở footer website, tags. Khi buildlink ở các forum, MXH thì có thể đặt từ khóa không dấu.

 

D. SEO onpage thực hành tốt nhất

Trang nội dung là thịt của các trang web và hầu như lúc nào cũng là lý do du khách đến một trang web. Các trang nội dung lý tưởng nên được rất cụ thể cho một chủ đề, thường là một sản phẩm nhất định hoặc một đối tượng và có hyper-có liên quan.

Mục đích của trang web nhất định nên được trực tiếp nói trong tất cả các lĩnh vực sau:

Thẻ tiêu đề

URL

Nội dung của trang

Alt văn bản

Một trang web lý tưởng nên làm tất cả những điều sau đây:

Hãy hyper-có liên quan đến một chủ đề cụ thể (thường là một sản phẩm hoặc đối tượng duy nhất)

Bao gồm các đối tượng trong thẻ tiêu đề

Bao gồm các chủ đề trong URL

Bao gồm các đối tượng trong hình ảnh alt văn bản

Xác định đối tượng nhiều lần trong suốt nội dung văn bản

Cung cấp nội dung độc đáo về một chủ đề nhất định

Liên kết lại với trang thể loại của nó

Liên kết lại với trang tiểu thể loại của nó (nếu có)

Liên kết lại với trang chủ của nó (thường thực hiện với một liên kết hình ảnh hiển thị logo của website trên cùng bên trái của trang)

Công cụ liên quan

MozBar: Các MozBar SEO thanh công cụ cho phép bạn xem các số liệu có liên quan trong trình duyệt của bạn khi bạn lướt web.

Open Site Explorer: Open Site Explorer là một công cụ miễn phí cung cấp cho quản trị web có khả năng nhìn lên đến 10.000 liên kết tới bất kỳ trang web hoặc trang trên web thông qua chỉ mục web Mozscape.

Target: Giúp xác định như thế nào nhắm vào một trang cụ thể là cho một từ khóa được quy định bằng cách phân tích một loạt các yếu tố.

 Qua bài viết trên bạn đã hiểu về SEO onpage là gì? Vai trò của SEO onpage đối với 1 chiến dịch làm SEO.