Một bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

Contents

1. SỐ LƯỢNG CHỮ

Thông thường bài viết chuẩn SEO tối thiểu phải đạt 300 chữ. Trung bình là 500 – 700 chữ. Bài SEO tốt nhất sẽ có độ dài từ 1000 chữ trở lên. Tuy nhiên, nếu xét theo tâm lý độc giả thì bài SEO nên có số lượng chữ khoảng 500 – 800 chữ. Bài ngắn hơn 500 chữ thông tin sẽ khá hời hợt không đầy đủ. Bài quá dài từ 1000 chữ trở lên sẽ gây cảm giác “ngại đọc” cho độc giả.

2. TÍT BÀI

Tít bắt buộc phải có chứa từ khóa chính của bài viết. Tít bài không nên ít hơn 3 chữ và không nên dài khóa 11 chữ.

Nên đặt tít ấn tượng, tạo sự tò mò với độc giả.

kinh nghiệm viết content

3. ĐOẠN VĂN MỞ ĐẦU (SAPO)

Trong đoạn văn mở đầu của bài viết (trong bài báo còn gọi là Sapo) phải có chứa từ khóa. Ngoài ra bạn cũng nên cài từ khóa của bài viết trong câu đầu tiên của đoạn đầu tiên ở thân bài.

4. SỐ LƯỢNG TỪ KHÓA TRONG BÀI VIẾT

Số lượng từ khóa nên cài trong mỗi bài viết chuẩn nhất là 2% so với nội dung. Không nên cài từ khóa quá 5% so với nội dung của bài viết.

5. SỬ DỤNG CÁC THẺ HEADING

Trong 1 bài viết chuẩn SEO cần có chứa các thẻ h1 (mặc định là tiêu đề bài viết), thẻ h2, h3, h4, h5, h6…

6. SỬ DỤNG ẢNH TRONG BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Bài viết chuẩn SEO cần có ảnh minh họa phù hợp, ấn tượng, tên ảnh cần có chứa từ khóa. Ngoài ra có thể thêm các video nếu cần thiết.

7. ĐỘ TRÙNG LẶP

Bài viết chuẩn SEO tốt nhất là New 100% không trùng lặp với bất kỳ bài viết nào. Một bài viết được coi là chuẩn SEO tối thiểu cần phải đạt new từ 80% trở lên. Bạn có thể dùng một số công cụ check độ trùng lặp bài viết để kiểm tra được độ new của bài viết.