Tìm hiểu Chỉ số PA, DA là gì

PA – DA là gì?

Từ khi pagerank đã dần hết tác dụng trong giới Seo Website thì các Seoer đang chú ý tới 2 chỉ số PA và DA , chỉ số này cũng chính là quá trình phân tích những thuật toán của google do SEOMOZ đưa ra cách giúp website của bạn lên top google.

Chỉ số PA, DA là gì

Chỉ số PA, DA là gì

1. PA (Page Authority) là sức mạnh của 1 trang. thang điểm 100.

PA phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Tuổi đời Page.
– Khối lượng nội dung của page.
– Backlink bầu chọn cho Page.

=> muốn tăng PA thì cập nhật độ dài nội dung cho page (comment) + bắn link về là lên.

2. DA (Domain Authority) là sức mạnh của 1 tên miền. Thang điểm 100.

CHI-SO-PA-DA-WEBSITE

Chỉ số PA, DA là gì

DA phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– tuổi đời Domain.
– Khối lượng nội dung.
– Backlink bầu chọn!.

=> Muốn tăng DA thì cập nhật liên tục nội dung. Tăng PA cho từng Page. Và cuối cùng là tăng nguồn backlink bầu chọn.
backlink-la-cai-gi-vay

Chỉ số PA, DA là gì – Backlink bầu chọn cho Page

3. Thủ thuật: Viết bài tốt, thu hút dư luận. kéo comment người dùng từ nhiều IP khác nhau!. Đặc biệt cứ cày link cho nhiều là nó lên.

4. Kinh nghiệm: Thường các PA và DA đạt chỉ số 50 trở lên khả năng đứng TOP cao càng khó. Tăng PA, DA nhưng tăng ở tầm 20-45 là đủ sức mạnh để chinh chiến!. + internall link chuẩn chia sẻ sức mạnh hệ thống.

Kết luận: Tăng cái gì thì mục tiêu cuối cùng vẫn là lên TOP. Hãy tập trung vào content, kéo traffic thực. Builink cực chất lượng bắn theo tầng. Chịu khổ 2-3 tháng anh em sẽ thấy hiệu quả. Dichvuseolentop là 1 minh chứng sống!. Muốn tăng DA, PA thì cứ bắn link loạn xạ là nó lên. Không cần các chỉ số còn lại nó cũng lên. Nhưng bắn link có nguy cơ dính thuật toán.

Đỉnh cao của SEO là TOP và tiếp cận khách hàng chứ không phải PA-DA. Có những webpage DA = 3, Link = 20, TOP 1 từ khóa cực khó. => Đó mới là điều cần làm chứ không phải là cố gắng tăng PA-DA 1 cách không có chủ đích!